Những chi phí mở shop thời trang nữ bạn cần chuẩn bị

Những chi phí mở shop thời trang nữ bạn cần chuẩn bị

  15/11/2017

  Nguyễn lan

Phái đẹp thường quan tâm nhiều tới vấn đề thời trang và mua sắm nhiều hơn. Bởi vậy các bạn trẻ cũng có ý tưởng kinh doanh thời trang nữ. Tuy nhiên, số vốn bao nhiêu là đủ, nhập nguồn hàng thế nào, quản lý ra sao là câu hỏi bạn cần trả lời khi bắt tay vào thực hiện. Trong bài viết này, chúng tôi cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về chi phí mở shop thời trang nữ nhé!

Muốn tìm hiểu kỹ hơn về các loại chi phí khi mở bất kỳ shop thời trang nào, các bạn tham khảo: Chi phí mở shop thời trang là những chi phí gì

Những chi phí mở shop thời trang nữ bạn cần chuẩn bị

1. Chi phí nhập hàng

Sản phẩm luôn là thứ cần quan tâm và đầu tư nhiều nhất bởi khách hàng chỉ quay lại khi cửa hàng của bạn có những bộ thời trang thật ấn tượng, chất lượng tốt với mức giá hợp lý. Hơn nữa, cũng cần có đa dạng các mẫu mã, kích thước, màu sắc,… cho người mua lựa chọn theo sở thích, nhất là với nữ giới.

Nếu bạn nhập hàng trực tiếp từ Trung Quốc thì ngoài tiền hàng bạn còn phải tính cả chi phí đi lại, thuê phiên dịch (nếu không biết tiếng Trung).

Tùy theo nhập hàng theo hình thức nào: nhập từ đại lý bán buôn ở Việt Nam, sang Trung Quốc nhập hàng,… mà chi phí khác nhau. Thường thì bạn cần chuẩn bị trên 40 triệu cho khoản này.

2. Chi phí thuê mặt bằng

Mở cửa hàng shop thời trang nữ bạn tìm thuê những nơi thuận lợi cho việc đi lại, rộng rãi và đặc biệt là có chỗ gửi xe. Như vậy khách hàng yên tâm hơn khi vào lựa chọn và mua đồ.

Giá thuê mặt bằng phụ thuộc vào địa điểm bạn chọn: khoảng từ 4 triệu/ tháng nếu ở ngoại ô, những nơi không gần mặt đường đến 20- 30 triệu/ tháng với địa điểm đẹp.

chi-phi-mo-shop-thoi-trang-nu

Chi phí mở shop thời trang nữ

3. Chi phí mua sắm, trang trí cửa hàng

Trang trí cho cửa hàng thêm nổi bật, ấn tượng và mang phong cách riêng biệt. Bao gồm:

- Biển hiệu, băng rôn treo bên ngoài để mọi người biết được bạn đang bán sản phẩm nào: quần áo cho nam, nữ, trẻ em, bà bầu,…

- Giá và móc treo quần áo

- Ma-nơ-canh: trưng bày những sản phẩm mới, đẹp nhất và ấn tượng nhất cửa hàng. Đây chính là thứ gây ấn tượng lớn nhất với khách hàng khi vào shop.

- Gương, hệ thống đèn: giúp khách hàng tự lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình. Nhất là đối với nữ thường kén chọn hơn khi mua quần áo.

Chi phí cho khoản này từ: 5 triệu trở lên

4. Chi phí mua phần mềm, thiết bị phục vụ thanh toán

Nếu có điều kiện và muốn tạo sự chuyên nghiệp cho cửa hàng bạn nên mua: máy in hóa đơn, máy tính tiền, ngăn kéo đựng tiền và phần mềm quản lý bán hàng. Khi đó bạn dễ dàng quản lý được tiền, số lượng hàng tồn kho hay những mặt hàng nào bán chạy. Nhờ vậy dễ dàng có kế hoạch nhập hàng cho những lần sau.

5. Chi phí thuê nhân viên

Khi muốn mở shop thời trang có quy mô lớn hay khi đã có nhiều khách hàng thì cần thêm nhân viên trợ giúp, tư vấn khách hàng, quản lý sản phẩm,… Lương làm thời gian hành chính khoảng từ 4 triệu trở lên tùy vào yêu cầu của bạn và địa điểm kinh doanh (thành phố hay các tỉnh lẻ).

6. Chi phí marketing

Marketing rất cần thiết, không những tìm kiếm khách hàng mới mà còn giữ chân khách hàng cũ trong những lần mua tiếp theo. Marketing có 2 hình thức:

- Marketing truyền thống: treo biển hiệu, phát tờ rơi, bật loa đài,…

- Marketing online: khởi tạo website, đăng tin trên các mạng xã hội, SEO, chạy quảng cáo, gửi email,…

Chi phí cho marketing khoảng từ 3 triệu trở lên.

Trên đây chúng tôi đã liệt kê những chi phí khi mở shop thời trang nữ để các bạn tham khảo. Hãy chuẩn bị thật kỹ và bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

>> Bài liên quan: Chi phí mở shop thời trang online gồm những gì

TAGS :

chi phi mo shop thoi trang nu chi phí mở shop thời trang nữ

Đóng góp ý kiến