Những điều cần biết về máy in hóa đơn bán lẻ

Những điều cần biết về máy in hóa đơn bán lẻ

  08/03/2017

  Admin

Những điều cần biết về máy in hóa đơn bán lẻ

1. Máy in hóa đơn bán lẻ là gì?

Máy in hóa đơn bán lẻ hay máy in hóa đơn là một phần quan trọng của một hệ thống điểm bán hàng (POS). Chúng được sử dụng trong môi trường bán lẻ để in hóa đơn, biên nhận và các khoản thu của khách hàng. Nhà hàng cũng sử dụng máy in hóa đơn in ra đơn đặt hàng trong nhà bếp hoặc tại quầy bar. 
Máy in hóa đơn bán lẻ có thể in nhiều hóa đơn cùng lúc, cắt giấy tự động sau khi in giao cho khách hàng nhanh chóng, rút ngắn thời gian chờ đợi.

may in hoa don nhiet SAMSUNG BIXOLON SRP-350II

Máy in hóa đơn nhiệt SAMSUNG BIXOLON SRP-350II


2. Phân loại máy in hóa đơn hiện nay

Máy in hóa đơn hiện nay có thể chia làm 3 loại: máy in hóa đơn kim, máy in hóa đơn nhiệt, máy in hóa đơn laser. Mỗi loại máy in hóa đơn lại có nhiều chức năng ưu việt khác nhau.
- Máy in kim in được trên nhiều chất liệu khác nhau như giấy nhiều liên, giấy than, giấy cuộn,. .. với độ bền cao, cho chất lượng tốt. giá mực in rẻ. Nếu cửa hàng của bạn có nhu cầu in trên nhiều loại giấy khác nhau bạn nên sử dụng máy in kim. Sử dụng cho các cửa hàng bán lẻ, quán ăn nhỏ.
- Máy in hóa đơn nhiệt hay còn gọi là máy in nhiệt (in phun): in trên nhiều loại giấy khác nhau và in được hình ảnh lên giấy. hình ảnh có độ phân giải cao, sắc nét và nhanh khô. Sử dụng cho các cửa hàng bán lẻ, quán ăn nhỏ.
- Máy in hóa đơn laser (máy in laser): dùng cho in văn bản với tốc độ in cao, in văn bản liên tục có chất lượng cao và đặc biệt không lem màu. Máy có thể in được ảnh trên giấy thường với chất lượng khá tốt, một số máy còn có chức năng chống kẹt giấy… lưu trữ trong thời gian dài. Dùng chủ yếu trong các văn phòng.

3. Các thương hiệu lớn trong dòng máy in hóa đơn hiện nay

Hiện nay có nhiều đơn vị sản xuất máy in hóa đơn lớn như Epson, Bixilon, Tawa, Birch, APT, …
Với các ưu điểm khác nhau và các chức năng riêng biệt phù hợp cho nhiều mô hình khác nhau. Bạn nên tham khảo trước khi quyết định mua máy in hóa đơn. Khi chọn nhà cung cấp, bạn nên chọn những địa chỉ tin cậy, uy tín, chế độ bảo hành tốt, có thể tư vấn và hỗ trợ xử lý sự cố 24/24. Bạn nên test thử một vài bản in để xem độ đậm nhạt, sắc nét cũng như tốc độ in của máy có nhanh không, sau đó hãy quyết định nên chọn loại nào.


4. Các thiết bị đi kèm của máy in hóa đơn

Máy in hóa đơn đi kèm với các thiết bị như máy vi tính, cuộn giấy in hóa đơn, đầu đọc mã vạch.

Máy vi tính phục vụ cho việc in nhiều chế bản thông qua các cổng kết nối USB, LPT hoặc cổng RJ45. 
Đầu đọc mã vạch là nơi bạn nhập các thông tin cho in hóa đơn như tên sản phẩm, mã code sản phẩm, giá bán.