Những điều cần lưu ý khi mở shop thời trang để đạt hiệu quả cao

Những điều cần lưu ý khi mở shop thời trang để đạt hiệu quả cao

  23/08/2017

  Nguyễn lan

Ngày nay, nhiều bạn trẻ có mong muốn mở shop thời trang để tự kinh doanh. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về thị trường, nguồn hàng, đối tượng hướng đến,... để mang lại hiệu quả nhất. Bạn có thể đọc thêm bài: mở shop thời trang và những điều cần biết để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Trong bài viết này, Stanrpos mách bạn những điều cần lưu ý khi mở shop thời trang.. Cùng đọc bài viết sau đây nhé!

Những điều cần lưu ý khi mở shop thời trang

1. Cần nghiên cứu thị trường và xác định đối tượng mục tiêu

Trước khi mở shop thời trang, bạn cần nghiên cứu thị trường xem mình phù hợp với loại đối tượng khách hàng nào: nam, nữ, trẻ em, người lớn, sinh viên hay dân công sở,...

Khi xác định được đối tượng mục tiêu bạn mới có kế hoạch marketing, lựa chọn quần áo, cách trang trí, chọn địa điểm sao cho phù hợp.

2. Không mở shop thời trang theo trào lưu

Đừng vì thấy nhiều người kinh doanh thời trang mang lại nhiều lợi nhuận mà bạn cũng làm theo khi chưa tìm hiểu gì nhé. Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn có đam mê và sự quyết tâm, sau đó là xác định năng lực bản thân.

- Xác định lợi thế cạnh tranh của mình: có khả năng tự thiết kế trang phục độc đáo không, có nắm bắt được tâm lý khách hàng không, có hiểu biết về quảng cáo online hay không,...

- Dự tính khả năng kinh doanh thành công: nếu thành công có phần nhiều hơn là thất bại thì bạn hãng làm nhé!

Những điều cần lưu ý khi mở shop thời trang

3. Tìm nguồn hàng

Tùy từng điều kiện bạn có thể tự lấy hàng từ Trung Quốc, lấy lại từ đại lý bản sỉ hoặc có đội ngũ thiết kế tạo phong cách riêng cho shop. Dù nguồn hàng ở đâu thì bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau:

- Lấy ở đâu để chi phí thấp nhất?
- Nơi lấy hàng có thường xuyên cập nhật theo xu hướng thời trang hay không?
- Có được trả lại khi không bán hết hàng không?
- Cần đặt cọc tiền hàng là bao nhiêu?

4. Mua sắm đồ dùng, thiết bị cho cửa hàng

Về nội thất: mua giá, kệ, móc treo,... sao cho thể hiện được phong cách chủ đạo của quán.

Trang thiết bị: cần có đèn điện, quạt hay điều hòa, phục vụ khách hàng tốt nhất trong quá trình lựa chọn và thử đồ.

Cho thu ngân: máy tính, ngăn kéo đựng tiền, phần mềm quản lý bán hàng,... giúp cho việc thanh toán nhanh chóng, mang tới sự hài lòng cho khách hàng.

5. Trang trí

Khi bạn xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu bạn sẽ có những cách trang trí sao cho phù hợp nhất: sinh động, rực rỡ cho khách hàng tuổi teen; sang trọng, lịch lãm cho dân công sở, khách hàng cao cấp,...

6. Thời điểm khai trương

Tốt nhất bạn nên khai trương vào đầu vụ để sản phẩm bán ra được nhiều hơn, giảm lượng tồn kho đáng kể. Mùa hè thì nên bắt đầu từ tháng 4 dương lịch, còn mùa đông thì tháng 10 là hợp lý.

7. Tuyển nhân viên

Nhân viên là bộ phận liên quan trực tiếp tới khách hàng nên bạn phải tuyển những người thân thiện, nhẹ nhàng, biết cách lắng nghe và trả lời mọi thắc mắc của khách. Muốn vậy, bạn dành nhiều thời gian đào tạo về sản phẩm, cách giao tiếp với khách sao cho mang lại sự hài lòng tới người mua.

8. Kế hoạch marketing

Ngoài việc: phát tờ rơi, treo băng rôn, biển quảng cáo thì ngày nay còn nhiều phương pháp quảng cáo hiệu quả trên facebook, zalo, website,... Với những cách này, bạn dễ dàng nhận được phản hồi, sự góp ý từ nhiều khách hàng.

Thêm nữa, cần có những ưu đãi dành riêng cho khách cũ, mua hàng thường xuyên. Giữ chân khách là một việc làm hết sức quan trọng và giúp giảm chi phí quảng cáo để tìm kiếm nguồn khách mới đó.

Với những kinh nghiệm trên đây, chắc hẳn việc mở shop thời trang của bạn cũng suôn sẻ hơn. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé! Chúc bạn thành công!

>> Có thể bạn quan tâm: Tôi muốn mở shop thời trang cần bao nhiêu vốn? Lấy hàng ở đâu

TAGS :

nhung dieu can luu y khi mo shop thoi trang Những điều cần lưu ý khi mở shop thời trang

Đóng góp ý kiến