Những tác hại khi sử dụng phần mềm bán hàng miễn phí

Những tác hại khi sử dụng phần mềm bán hàng miễn phí

  08/03/2017

  Admin

Hiện nay trên thị trường có rất phần mềm quản lý bán hàng miễn phí. Bạn chỉ cần dowload phần mềm về cài đặt và sử dụng. Nhưng tiềm ẩn đằng sau những phần mềm quản lý bán hàng miễn phí ấy là rất nhiều mối nguy hại.

Những tác hại khi sử dụng phần mềm bán hàng miễn phí

1. Máy tính bị nhiễm virus vì phần mềm quản lý bán hàng miễn phí.

Khách hàng tìm kiếm thông tin trên mạng và dowload phần mềm quản lý bán hàng về sử dụng. Phần mềm quản lý bán hàng vẫn sử dụng được như bình thường. Nhưng sau một thời gian, máy tính chậm, máy tính bị trục trặc do bị nhiễm virus. Những phần mềm miễn phí đó có thể dễ dàng bị “nhúng” keylogger đánh cắp mật khẩu hoặc đã bị lây nhiễm virut vào bộ cài. 

Do đó, thông tin như mật khẩu các tài khoản cá nhân, số tài khoản tín dụng, các loại thẻ thanh toán có thể bị đánh cắp hoặc dữ liệu của khách hàng có thể bị lỗi, bị mất bất cứ lúc nào, gây nguy hiểm khi sử dụng. Ngoài ra, các số liệu kinh doanh, giá vốn, doanh thu, thông tin bên cung cấp hàng cũng có thể bị mất. 

phan mem quan ly ban hang mien phi

Tác hại khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí

2. Phải trả thêm tiền mới được sử dụng tiếp.

Rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng cho khách hàng sử dụng một thời gian, miễn phí khoảng 1 tháng hoặc 3 tháng. Sau khi khách hàng đã dùng quen với phần mềm, dữ liệu cũng đã được nhập khá nhiều vào phần mềm quản lý bán hàng. Lúc đó bạn phải mất tiền để được sử dụng tiếp. Lúc này người dùng cảm thấy như bị lừa cảm thấy rất bức xúc. Nhưng không trả tiền thì cũng đành chịu

3. Tính năng sử dụng phần mềm quản lý bán hàng bị hạn chế

Những phần mềm quản lý bán hàng miễn phí hầu hết là hạn chế tính năng. Có nghĩa là khi sử dụng bạn chỉ sử dụng được rất ít tính năng mà thôi không đáp ững được nhu cầu kinh doanh. Muốn tăng tính năng người dùng phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để nâng cấp phần mềm miễn phí mà bạn đang dùng

4. Gặp sự cố kỹ thuật không biết kêu ai

Việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng gặp sự cố không có gì là khó hiểu. Nhưng khi bạn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí thì đúng là cam tâm chịud đựng. Vì nó không được bảo hộ bởi bất kỳ ai, và không có ai đứng ra hỗ trợ bạn cả.

Lời khuyên: Tốt nhất với những phần mềm quản lý bán hàng bạn nên dùng bản trả phí để đảm bảo an toàn cho hoạt động kinh doanh của mình.

 

Đóng góp ý kiến