Phân loại các đầu đọc mã vạch

Phân loại các đầu đọc mã vạch

  08/03/2017

  Admin

Phân loại các đầu đọc mã vạch

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại đầu đọc mã vạch nhưng chúng được phân loại như thế nào. Cùng đọc bài viết để am hiểu hơn về các loại đầu đọc mã vạch hiện có trên thị trường hiện nay.

1. Đầu đọc mã vạch dạng cầm tay 

Đầu đọc mã vạch dạng cầm tay ví dụ như loại đầu đọc mã vạch Zebex Z3100, đầu đọc mã vạch vạch Zebex Z3151HS. Đa phần đầu đọc mã vạch dạng cầm tay chỉ có 1 tia . Tuy nhiên cũng vẫn có dạng cầm tay có thể quét được mã vạch 2 chiều. Hầu hết các loại đầu đọc mã vạch cầm tay đều có chân đế để phục vụ khi tần suất quét nhiều. Hiện tại dạng đầu đọc mã vạch cầm tay là loại có giá rẻ nhất trên thị trường hiện tại. Phía dưới là minh họa đầu đọc mã vạch dạng cầm tay.

đầu đọc mã vạch zebex Z3100

 

Đầu đọc mã vạch Zebex Z3100 dạng cầm tay

2. Đầu đọc mã vạch đề bàn hoặc để quầy thu ngân

Đầu đọc mã vạch dạng để bàn là loại đầu đọc mã vạch đa tia nghĩa là sử dụng chùm tia sáng laser quét với tốc độ rất cao, có thể quét lên đến tốc độ 2000 scans/second. Với tốc độ này, máy quét rất nhạy và có thể quét được các loại mã vạch kém chất lượng, mã vạch bị mờ. Xử lý được nhiều mã vạch trong thời gian quét liên tục mà máy không bị đơ. Dạng máy quét để bàn thường được dùng trong các siêu thị hay các trung tâm thương mại cỡ lớn. Kết hợp với hệ thống máy tính tiền dạng POS (dạng cảm ứng) tăng sự chuyên nghiệp và hiệu quả. Những đầu đọc mã vạch này thường có giá cao hơn các đầu đọc mã vạch cầm tay 1-2 triệu

3. Đầu đọc mã vạch không dây

Đối với những đầu đọc mã vạch cần quét những sản phẩm lớn mà ta phải đến chỗ sản phẩm để quét chứ không bê được sản phẩm ra quầy thanh toán để quét. Hay bạn muốn mang đầu đọc mã vạch đi đến địa điểm bất kỳ để đọc mã vạch. Vậy nguyên lý làm việc của những đầu đọc mã vạch này như thế nào? Đó chính là nó được lập trình có khả năng thu thập dữ liệu và truy xuất dữ liệu hoặc tải về máy tính và xử lý. Loại đầu đọc mã vạch này được sử dụng trong kho hàng hoặc để xử lý mã vạch ở những nơi không có máy tính. Hiện tại Starn cung cấp đầu đọc mã vạch không dây ATS - RF 250 chuyên dùng cho kho hàng hoặc những nơi muốn di chuyển không có máy tính

đầu đọc mã vạch không dây ATS - RF 250

Một loại đầu đọc mã vạch không dây

4. Đầu đọc mã vạch công nghiệp

Đầu đọc mã vạch công nghiệp thường được sử dụng để kiếm tra sản phẩm (số lượng, mã hàng,..) được đặt ở đầu ra của băng chuyền giúp tiếy kiềm được chi phí và nguồn nhân lực.Được sử dụng rộng rãi trong vận chuyển, giao nhận hàng. Đầu đọc mã vạch công nghiệp loại này có độ quét phủ sâu và rộng, có thể quét được nhiều sản phẩm vì nó được thiết kế khi quét phát ra chùm tia sáng có độ phủ rất sâu và rộng.

5. Đầu đọc mã vạch kiểu quẹt thẻ

Hiện nay rất nhiều công ty ứng dụng hệ thống quẹt thẻ bằng mã vạch. Chỉ cần có thẻ. mã vạch có thể mở cửa ra vào hoặc chấm công nhân viên. Sự khác biệt giữa đầu đọc mã vạch thông thường với đầu đọc mã vạch dạng quẹt thẻ là mã số được đưa vào đầu đọc mã vạch sẽ tác động 1 hiệu ứng điện và cơ họ, hoặc mã số được đưa vào 1 phần mềm quản lý nhân sự nhằm mục đích chấm công, quản lý nhân viên.

Để lựa chọn đầu đọc mã vạch hợp lý với mô hình kinh doanh của bạn. Bạn cần cân nhắc về chi phí, về mức độ sử dụng (tần suất sử dụng nhiều hay ít), về tốc độ đọc của đầu đọc mã vạch. Bạn dùng để thanh toán quầy thu ngân thông thường hay nhà kho, hay siêu thị. Dựa vào đó để lựa chọn đầu đọc mã vạch phù hợp nhất. Nếu không hãy gọi điện cho chúng tôi để nhận được những tư vấn hữu ích nhất và hoàn toàn miễn phí.

Công ty của chúng tôi chuyên bán các thiết bị về siêu thị như đầu đọc mã vạch, máy in mã vạch bixolon, máy in bill. Đảm bảo về giá thành và chất lượng sản phẩm. Bạn có thể tham khảo một số bên về giá mà chúng tôi cung cấp.

Gọi điện đến số: 0948.864.269 để chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn