Phương pháp sử dụng máy in hóa đơn đúng cách

Phương pháp sử dụng máy in hóa đơn đúng cách

  25/05/2017

  Đặng Văn Ngọc

 

Khi nhắc đến máy in hóa đơn thì chúng ta thường hay bắt gặp thiết bị này  trong các siêu thị, mini mart , các của hàng  thời trang, các trung tâm thương mại mua sắm ở bất kỳ đâu. Việc sử dụng máy in hóa đơn trong bán hàng sẽ đem lại hiệu quả cao giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí bán hàng.Tuy nhiên để máy in hóa đơn thực hiện hết chức năng và lợi ích của nó  thì người dùng  cần phải biết  biết những phương pháp cơ bản để có thể  sử dụng máy in hóa đơn thành thạo.

máy in hóa đơn

máy in hóa đơn

Hiện nay các thiết bị như: máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền, máy tính tiền thường được đặt ở vị trí bên trong các quầy thanh toán , thu ngân của các  cửa hàng và các cơ sở kinh doanh bán hàng.chính vì vậy để máy in hóa đơn có thể hoạt động hiệu quả nhất không những người dùng  biết cách vận hành mà còn phải thường xuyên vệ sinh máy in như vậy máy in mới có thể vận hành ổn định.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng máy in hóa đơn

Trong quá trình sử dụng máy in làm việc thì các bạn cần lưu ý là nên sử dụng loại giấy in hóa đơn,(giấy  in nhiệt)  chất lượng cao tránh việc đầu in của máy in bị hỏng và bị mài mòn quá nhiều quá nhiều dẫn đến hỏng đầu in.Loại giấy in mà bạn nên sử dụng để in tốt nhất đó là giấy in có bề mặt mịn .tránh những loại giấy có bề mặt in sần sùi dễ làm xước đầu in. hiện nay Starnpos đang cung cấp giấy in nhiệt Himia một thương hiệu của Nhật Bản  giấy chất lượng cao bảo quản được lâu do dấy có có bọc bạc và dán tem hai đầu và cứ 10 cuộn lại được đóng trong 1 túi nilon qua đó tránh được ẩm ướt, ẩm ướt được xem là nguyên nhân làm hỏng giấy in nhiệt khi gặp nước bề mặt cacbon sẽ phản ứng với các phân tử nước dẫn đến hỏng giấy in nhanh chóng.

giấy in hóa đơn

giấy in nhiệt Himita

Nguồn điện sử dụng cho máy in hóa đơn bán hàng cần thiết là nguồn điện ổn định mặc dù là nguồn autu nhưng các trượng quá tải cũng có thể anh hưởng đến tuổi thọ của nguồn, adapter .chính vì vậy không nên sử dụng nguồn điện chập chờn hoặc yếu sẽ dễ làm máy in bị chập cháy.

Cần đặt các thiết bị máy in hóa đơn ở những nơi khô ráo , thoáng mát, tránh ẩm ướt vì nếu đặt ở nơi ẩm ướt sẽ làm máy in nhanh hỏng và ảnh hưởng đến chất lương của hóa đơn in ra.

Bạn cần bảo quản và vệ sinh máy in đều đặn và thường xuyên sau khi hoạt động nhất là đầu in của máy. Trong trường hợp  đầu in bị bám bụi bẩn thì bạn cần lấy bông tấm và lau nhẹ nhàng đầu in cho sạch. Trước khi bắt đầu quá trình vệ sinh bạn cần ngắt nguồn điện của máy in và chờ máy in mát rồi tiến hành vệ sinh.

 

máy in hóa đơn k80

máy i hóa đơn k80

Lưu ý trong quá trình sử dụng máy in mà bạn gặp các  sự cố bạn không nên tự ý sửa chữ máy in nếu bạn không chuyên về phần cứng. Thay vào đó hãy liên hệ với nhà cung cấp hoặc đơn vị  phân phối để được hỗ trợ bảo hành sửa chữa  tốt nhất. Tuy nhiên máy in hóa đơn bán hàng rất ít khi bị hỏng hóc trừ kết nối bị lỏng hay cài lại cài lại Windows dẫn đến không có driver của máy in hóa đơn và phần mềm bán hàng.

Nếu quý khách cần tư vấn thêm thông tin vui lòng liên hệ: Công ty cổ phần Starn Việt Nam. Điện thoại: 04.3763.3687 - 04.6294.1675 -0983.673.305 - 0983.971.282

TAGS :

giấy in nhiệt máy in hóa đơn máy in hóa đơn k80 strarnpos

Đóng góp ý kiến