Quy trình mở shop thời trang như thế nào

Quy trình mở shop thời trang như thế nào

  04/11/2017

  Nguyễn lan

Quy trình mở shop thời trang như thế nào? Làm sao để mở một cửa hàng kinh doanh quần áo hoạt động tốt, mang lại nhiều lợi nhuận? Mời các bạn cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!

Starnpos bài trước cũng có giới thiệu các bước cơ bản khi bạn mở cửa hàng thời trang. Để tìm hiểu thêm, các bạn tham khảo: Các bước mở shop thời trang tuần tự chi tiết dễ hiểu

Quy trình mở shop thời trang như thế nào

1. Chọn ý tưởng mở shop thời trang

Có rất nhiều ý tưởng, hình thức kinh doanh thời trang để bạn lựa chọn. Tùy thuộc vào sở thích, năng lực và thị hiếu khách hàng mà bạn có thể chọn những ý tưởng sau:

- Bán quần áo thời trang dành cho trẻ em

- Cửa hàng kinh doanh hay may quần áo cho người trung tuổi

- Thiết kế, sản xuất các đồng phục, quần áo bảo hộ

- Tự thiết kế và kinh doanh những trang phục ấn tượng, độc đáo

- Bán đồ lót tự thiết kế hay kinh doanh đồ lót

- Cửa hàng kinh doanh quần áo dành cho dân công sở

- Shop thời trang cho các bạn sinh viên, các bạn tuổi teen

- Cửa hàng thời trang nam hoặc nữ

- Bán thời trang cho bà bầu

2. Đặt tên cho cửa hàng, thiết kế logo, bao bì chuẩn

Tên của cửa hàng phải dễ nhớ và ấn tượng, khiến khách hàng tò mò, muốn khám phá. Đó có thể là tên riêng, liên quan đến một câu truyện nào đó hoặc từ nước ngoài có ý nghĩa hay,… Lưu ý: bạn nên đặt tên xu hướng quốc tế, biết đâu thời gian sau bạn muốn phát triển thương hiệu của mình đến nhiều nước khác nhau.

Logo thì quan tâm đến màu sắc, thường có lồng tên cửa hàng luôn trong logo. Bạn nên thiết kế logo đơn giản và sử dụng màu đen, trắng, đỏ làm màu chủ đạo.

Cần in tên logo, cửa hàng và slogan lên trên túi khi đưa cho khách hàng. Như vậy bạn sẽ giới thiệu shop của mình đến nhiều người hơn và cũng gây ấn tượng sâu sắc hơn cho người mua.

3. Lựa chọn địa điểm mở shop thời trang

Mặt bằng mở shop thời trang là nơi đông dân cư, tập trung nhiều đối tượng khách hàng bạn hướng tới. Thêm nữa, chỗ gửi xe cũng phải rộng rãi, thoải mái và nên có bảo vệ để người mua yên tâm hơn khi vào trong lựa chọn và thử đồ.

4. Đăng ký giấy phép kinh doanh

Việc đăng ký giấy phép kinh doanh là việc làm tuân thủ theo pháp luật và bạn sẽ không bị ai làm phiền trong quá trình hoạt động. Thủ tục đăng ký cũng khá đơn giản, không tốn nhiều chi phí, bởi vậy bạn nên làm ngay từ đầu nhé!

5. Tính toán các chi phí cần thiết

Nguồn vốn bạn cần chuẩn bị là bao nhiêu. Hãy cùng xem những chi phí dưới đây để xác định nhé. Tùy theo từng quy mô và loại sản phẩm kinh doanh mà số vốn khác nhau. Nếu kinh doanh online thì từ 10 triệu trở lên còn mở cửa hàng thì từ 50 triệu trở lên.

- Thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng: cần trang trí cho không gian shop thật thân thiện, khiến khách hàng muốn xem và thử nhiều đồ.

- Nhập sản phẩm: vốn cho sản phẩm là nhiều nhất, bạn cần lựa chọn nơi cung cấp uy tín để lấy hàng thường xuyên. Hoặc nếu có năng lực thì bạn tự thiết kế những mẫu độc lạ.

- Thuê nhân viên: khi quy mô shop thời trang lớn thì bạn phải thuê thêm nhân viên bán hàng, kiểm hàng, kế toán, quản lý,…

- Chi phí mua sắm các thiết bị: ngăn kéo đựng tiền, máy tính tiền, máy in bill, phần mềm quản lý bán hàng, móc treo, ma-nơ-canh, gương, đèn điện,…

- Chi phí cho việc thực hiện marketing: khởi tạo website, SEO, chạy quảng cáo, gửi tin nhắn, in và phát tờ rơi,…

- Chi phí duy trì cửa hàng: tiền điện nước, mạng, lương cho chính bản thân mình.

6. Giữ hình ảnh thương hiệu thật tốt

Sau khi mở shop thời trang, bạn cần phải cố gắng nỗ lực thật nhiều để tạo hình ảnh đẹp, cho nhiều người biết đến và đánh giá cao. Nó được thể hiện qua sản phẩm chất lượng, giá thành phải chăng, dịch vụ khách hàng tốt (trước, trong và sau bán). Khi đó người mua hàng sẽ tin tưởng và đến shop của bạn nhiều hơn.

Trên đây là quy trình mở shop thời trang bạn nên tham khảo để có một cửa hàng phù hợp với sở thích, năng lực của mình mà đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Chúc bạn kinh doanh thành công!

>> Bài liên quan: Tìm hiểu về mở shop thời trang trước khi bắt tay vào kinh doanh

TAGS :

quy trinh mo shop thoi trang quy trình mở shop thời trang

Đóng góp ý kiến