Sử dụng mực in mã vạch phù hợp với từng loại decal

Sử dụng mực in mã vạch phù hợp với từng loại decal

  07/09/2019

  Nguyễn Hảo

Một trong những yếu tố quan trọng khi sử dụng máy in mã vạch đó là bạn phải biết cách sử dụng từng loại mực in phù hợp với các loại decal khác nhau để đảm bảo hiệu quả cao cho việc in ấn. Nếu chon sai loại mực có thể gây cho tem nhãn bị mờ, nét chữ không thật sự sắc nét.

Sử dụng mực in mã vạch phù hợp với từng loại decal

Hiện nay có 3 loại mực phổ biến đó là: wax, wax resin và resin tương ứng với 3 loại giấy in mã vạch decal : giấy thường, giấy in pvc và giấy xi bạc. Trong đó mực in wax sẽ là loại có giá rẻ nhất, đắt nhất đó là resin.


- Mực in Wax: Tỷ lệ sáp cao dễ nóng chảy dễ dùng và có giá thành rẻ phù hợp sử dụng cùng giấy decal thường

Mực in mã vạch wax 110x100m

Mực in mã vạch wax 110x100m


- Mực in Waxn Resin: Sự kết hợp giữa tỷ lệ wax và tỷ lệ resin được thêm vào. Nhằm gia cố mực wax để chúng bám chắc và khó phai hơn. Có thể sử dụng cho giấy decal pvc hoặc giấy thường. 


 mực in mã vạch wax resin 110x100m

- Mực in Resin: là mực in cao cấp với lượng resin rất cao phù hợp sử dụng cùng với decal xi bạc

mực in mã vạch resin 110mmx300m
mực in mã vạch resin 110mmx300m

Cách phân biệt 3 loại mực trên:

Với những ai đã có kinh nghiệm có thể phâm biệt từng loại mực in thông qua màu sắc của cuộn phim, nó có độ bóng khá khác nhau. Nếu bạn không thông thạo thì cách tốt nhất là nên in trực tiếp. 

Ví dụ với mực in resin khi sử dụng chung với giấy decal thường thì chúng sẽ rất khó bám trên bề mặt của giấy. Có thể dễ dàng thấy rằng các bản in sẽ bị mờ và mực loang lổ không đồng đều được. Hoặc sử dụng mực in wax thường để in lên bề mặt giấy decal xi bạc thì cũng sẽ có hiện tượng tương tự, mực in sẽ loang lổ và không sắc nét. Có thể sử dụng tay quệt lên tem nhãn ngay sau khi in mực in sẽ dễ dàng bay mất, đó là do mực in wax không có resin để có thể bám lên bề mặt giấy xi bạc.


Trên đây là những chia sẻ của STARN Việt Nam hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi sử dụng máy in mã vạch. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 024 3763 3687  để được tư vấn tốt nhất. 


 

Đóng góp ý kiến