Tại sao không nên để giấy in nhiệt ở nơi có nhiệt độ cao?

Tại sao không nên để giấy in nhiệt ở nơi có nhiệt độ cao?

  08/03/2017

  Admin

Tại sao không nên để giấy in nhiệt ở nơi có nhiệt độ cao?

Giấy in nhiệt là loại giấy in gì? 

- Giấy in nhiệt là giấy in có lớp phủ hóa chất lên bề mặt. Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ hiện lên những thông tin cần thiết phải in.

- Những hóa chất này cung cấp cho nó khả năng phản ứng với nhiệt. Máy in áp dụng nhiệt ở các vị trí mong muốn và tăng lên đến nhiệt độ đạt ngưỡng yêu cầu, làm cho các hóa chất phản ứng và tạo thành những dòng chữ trên bề mặt giấy. Ngoài lớp hóa chất chính có bổ sung thêm nhiều hóa chất và phụ gia khác như:  thuốc nhuộm, chất chống oxy hóa, chất bảo vệ giấy, sắc tố chèn và sáp...

- Đây là loại giấy in phổ biến dùng cho in hóa đơn, fax nhiệt, in bill (hay còn gọi là giấy in hóa đơn) với ưu điểm là dễ in, in đẹp, phù hợp với yêu cầu công việc.

giay in hoa don

giấy in nhiệt

Cấu tạo của giấy in nhiệt

- Giấy nhiệt chủ yếu bao gồm ba lớp. Đây là những lớp chất nền mà về cơ bản là mảnh giấy. Sau đó, có các lớp cơ bản, được làm từ tinh bột, gelatin, và các muối kiềm. Điều này giúp di chuyển nhiệt qua giấy. Lớp cuối cùng được gọi là lớp đang hoạt động. Đây là nơi mà các hoá chất không màu là làm cho tờ báo phản ứng nhiệt.

- Ngoài ra với ba lớp chính một số giấy tờ có một lớp bảo vệ giúp giấy không bị phai hoặc làm hỏng các tài liệu in ấn bài. 


Tại sao nên để giấy in nhiệt tránh xa nơi có nhiệt độ cao?

- Hóa chất trong giấy in nhiệt có phản ứng với nhiệt độ cao, nhưng phải đạt đến một ngưỡng nhiệt độ nhất định mới chuyển thành màu đen, vì vậy, nếu để gần nơi có nhiệt độ cao, giấy sẽ bị biến đổi về mặt kết cấu nhưng không hoàn toàn, dẫn đến giấy in nhiệt bị hỏng.

- Trong giấy in nhiệt có nhiều hóa chất khác nhau, có thể bốc mùi nếu tiếp xúc với nhiệt độ, gây hại cho sức khỏe nếu hít phải.

- Khi tiếp xúc với nhiệt độ (kể cả ánh sáng mặt trời) màu sắc của giấy bị biến đổi, ảnh hưởng đến yêu cầu in ấn.

- Giấy in nhiệt có thể tự hóa đen nếu để gần nhiệt độ cao thường xuyên.

- Các hóa chất trong giấy in nhiệt không tốt cho làn da nếu tiếp xúc thường xuyên, nhưng khi có tác động của nhiệt độ, những hóa chất này sẽ trở nên độc hơn nữa, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người.

- Giấy in nhiệt rất dễ cháy nên không nên để gần khu vực có lửa

giay in nhiet

giấy in nhiệt khi tiếp xúc với nhiệt độ cao