Tại sao nên chọn mở cửa hàng tạp hóa ở quê?

Tại sao nên chọn mở cửa hàng tạp hóa ở quê?

  05/01/2018

  Huong Starn

Kinh tế ngày càng phát phát triển khiến cho nhu cầu kinh doanh làm giàu cũng dần trở nên phổ biến. Không chỉ ở thành phố lớn mà ở nông thôn cũng đa dạng nhiều mô hình kinh doanh. Một trong số đó là mô hình mở cửa hàng tạp hóa ở quê. 

Tại sao nên chọn mở cửa hàng tạp hóa ở quê?

Lý do bạn nên mở cửa hàng tạp hóa ở quê

- Vốn là một quốc gia đang phát triển nên tỷ lệ nông thôn chiếm đại đa số. Thói quen tâm lý tiêu dùng của người dân có nhiều thay đổi vậy phải đặt ra câu hỏi kinh doanh gì để vừa đáp ứng được nhu cầu của người dân mà lại không lo thua lỗ.

- Đa số người dân thôn quê kinh tế khó khăn nên việc kinh doanh các sản phẩm dịch vụ hay mặt hàng cao cấp sẽ rất khó khăn. Do vậy mô hình kinh doanh mở cửa hàng tạp hóa ở quê đang có tiểm năng phát triển rất lớn.

mo-cua-hang-tap-hoa-o-que

Tại sao nên mở cửa hàng tạp hóa ở quê?

- Để mở cửa hàng tạp hóa ở quê thì số vốn bạn cần sẽ không nhiều, chí phí mặt bằng không cao, nguồn hàng rẻ, chi phí sổ sách, chứng từ, hóa đơn....cũng rẻ hơn rất nhiều. Tham khảo: giấy in nhiệt k80 chuyên dùng cho các máy in hóa đơn của công ty Starn Việt Nam. 

- Cửa hàng tạp hóa thường sẽ cung cấp những mặt hàng tiêu dùng phổ biến cần thiết cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngay. Như vậy có thể xem việc mở cửa hàng tạp hóa không lo thua lỗ mà cung lại hợp cầu. 

Một số lưu ý khi mở cửa hàng tạp hóa ở quê

Dù là mô hình kinh doanh nhỏ lẻ nhưng bạn vẫn cần phải xây dựng một chiến lược kinh doanh cụ thể từ mặt bằng cho đến hàng hóa.

  • Trước tiên bạn cần phải xác định rõ ràng bạn muốn kinh doanh những mặt hàng nào và nhập khẩu từ đâu.
  • Lựa chọn địa điểm phù hợp : có thể mở cửa hàng ngay tại nhà sẽ tiết kiệm được chi phí hoặc chọn một khu vực đông dân có nhu cầu sử dụng cao .
  • Xác định chi phí đầu  tư ban đầu.

mo-cua-hang-tap-hoa-o-que

Một số lư ý khi mở cửa hàng tạp hóa ở quê?

  • Và điều quan trọng nữa chính là giấy phép kinh doanh và những hóa đơn chứng từ liên quan. Dù chỉ là mô hình kinh daonh nhỏ lẻ nhưng bạn vẫn phải có giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật thì mới có thể đi vào hoạt động được. Bên cạnh đó để quản lý hàng hóa tốt hơn bạn cần có kệ hàng như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian kiểm kê và lựa chọn hàng hóa. Nếu là cửa hàng tạp hóa lớn cần in hóa đơn bán hàng để dễ dàng thông kê số lượng hàng bán, tồn, xuất. Bạn có thể tham giấy in nhiệt chuyên in hóa đơn bán hàng tại công ty của chúng tôi. 

Trên đây là những lý do bạn nên mở cửa hàng tạp hóa ở quê. Hãy thử kinh doanh theo mô hình này chắc chắn sẽ đem lại lợi nhuận cao nếu bạn biết tận dụng ưu điểm của nó. 

TAGS :

mo cua hang tap hoa o que mở cửa hàng tạp hóa ở quê

Đóng góp ý kiến