Tìm hiểu về mở shop thời trang trước khi bắt tay vào kinh doanh

Tìm hiểu về mở shop thời trang trước khi bắt tay vào kinh doanh

  02/11/2017

  Nguyễn lan

Muốn kinh doanh thời trang, bạn không chỉ cần có vốn và công sức mà phải cần tìm hiểu, nghiên cứu rất nhiều về sản phẩm, chiến lược kinh doanh cũng như kế hoạch marketing để thu hút nhiều khách hàng nhất. Bài viết sau đây, chúng tôi cùng các bạn tìm hiểu về mở shop thời trang trước khi bắt tay vào kinh doanh nhé!

Mở shop thời trang không hề đơn giản, các bạn nên làm tuần tự theo các bước nhé, sau đây chúng tôi xin chia sẻ: Các bước mở shop thời trang tuần tự chi tiết dễ hiểu

Tìm hiểu về mở shop thời trang khi kinh doanh

Bạn nên trả lời những câu hỏi sau khi muốn mở shop thời trang:

1. What? – Bán cái gì

Tất nhiên là bạn bán quần áo thời trang rồi. Tuy nhiên nó có nhiều loại: áo thun, áo sơ mi, váy, quần Jean, đồ nam, đồ nữ, đồ trẻ em, bà bầu,… Bởi vậy, chọn mặt hàng nào để bán cũng là việc làm cần thiết đó.

2. Why? – Tại sao bạn lại bán

Bạn bán những thứ khách hàng cần chứ không nên bán thứ bạn có. Phải tìm hiểu tại sao khách hàng mua sản phẩm của mình và nên cố gắng đáp ứng tốt nhất thị hiếu của khách.

3. When? – Bán khi nào?

Mở shop thời trang khi nào? Khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng về nguồn vốn, về sản phẩm và các kinh nghiệm, kỹ năng quản lý. Hơn nữa nó cũng phụ thuộc vào sản phẩm bạn chọn:

- Nếu bán quần áo mùa hè thì nên khai trương vào tháng 4-5

- Nếu bán quần áo mùa đông thì khai trương vào tháng 10-11

Đó là khoảng thời gian đầu mùa, khi đó nhu cầu mua sắm của khách hàng cao, bạn sẽ bán được nhiều hàng hơn.

4. Where?- Bán ở đâu

Nếu bạn có thể tận dụng được nhà của mình để làm cửa hàng thì sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Số tiền đó dùng để trang trí cửa hàng hoặc nguồn vốn. Còn nếu phải thuê mặt bằng thì bạn nhớ một số lưu ý sau:

- Mặt bằng là khu đông dân cư, tập trung khách hàng mục tiêu

- Gần mặt đường càng tốt

- Thuận tiện khi dừng lại, cất giữ xe để vào shop lựa chọn quần áo

- Có chỗ để xe thoải mái, rộng rãi

5. Who? – Bán cho ai

Vì quần áo có nhiều loại, mẫu mã, màu sắc, kích thước nên bạn không thể đáp ứng được tất cả nhu cầu của khách hàng. Tốt hơn hết bạn tập trung cho đối tượng mình có khả năng phục vụ tốt nhất. Sau đây là ví dụ phân loại khách hàng:

- Phân loại theo độ tuổi: trẻ nhỏ, sinh viên, người đi làm, người già

- Phân loại theo giới tính: nam, nữ

- Phân loại theo thu nhập: bình dân, cao cấp

- Phân loại theo sản phẩm: chuyên bán váy, áo sơ mi, áo thun, quần Jean,…

Tùy vào lợi thế, khả năng của mình mà lựa chọn đối tượng khách hàng cho chính xác nhé!

6. How? – Bán như thế nào?

Không chỉ cần đầu tư vốn, chọn sản phẩm và đối tượng mục tiêu là xong đâu nhé! Bạn phải có kế hoạch kinh doanh và marketing sao cho phù hợp với chiến lược của mình. Hơn nữa, cũng phải đặt ra mục tiêu cần đạt được để có động lực cố gắng hơn trong quá trình làm việc.

Hãy lựa chọn sản phẩm tốt, hãy phục vụ khách hàng thật chu đáo, nhiệt tình, chắc chắn họ sẽ quay lại cửa hàng trong những lần mua sắm tiếp theo.

Hiện nay, marketing online khá quan trọng bởi hầu như ai cũng tìm kiếm thông tin trên internet. Khởi tạo website, đăng ký tài khoản trên mạng xã hội, các trang web bán hàng trực tuyến là những điều cần thiết.

Trả lời hết những câu hỏi trên là bạn đã tìm hiểu về mở shop thời trang được khá nhiều rồi đó. Chúc bạn kinh doanh thành công!

>> Xem thêm: Hướng dẫn mở shop thời trang chi tiết dễ hiểu

TAGS :

tim hieu ve mo shop thoi trang tìm hiểu về mở shop thời trang

Đóng góp ý kiến