4 điều nên biết trước khi mua máy quét mã vạch

4 điều nên biết trước khi mua máy quét mã vạch

  14/09/2019

  Nguyễn Hảo

Máy quét mã vạch là một trong những thiết bị hỗ trợ bán hàng thiết yếu tại các siêu thị, nhà hàng, cửa hàng bán lẻ... Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy quét mã vạch thì hãy tham khảo những thông tin chỉ sẻ dưới đây của chúng tôi để có thể dễ dàng lựa chọn được loại máy phù hợp với hoạt động kinh doanh của mình. 

4 điều nên biết trước khi mua máy quét mã vạch

1. Máy có chương trình đọc mã vạch?

Chương trình đọc mã vạch được tích hợp sẵn bên trong thiết bị , giúp người dùng đơn giản hóa việc sử dụng

Đối với máy quét dùng cổng Keyboard hoặc USB , bộ phận giải mã của máy quét sẽ đưa thẳng mã số vào ngay tại vị trí con nháy bất luận bạn đang sử dụng chương trình gì. Và đối với máy quét dùng cổng COM , để đọc được mã vạch bạn cần phải viết một chương trình chuyển đổi tín hiệu thu được tại cổng COM thành dạng văn bản.

Tham khảo thêm:

>> Hướng dẫn sử dụng máy quét mã vạch cho người mới
>> Các loại máy in hóa đơn phổ biến trên thị trường

2. Phân biệt máy quét 1D và 2D

Máy quét mã vạch 1D chỉ quét được các loại mã tuyến tính có các vạch và khoảng trống được sắp xếp theo thứ tự hàng ngang. Trong khi máy quét mã vạch 2D hiện đại hơn. Không chỉ với khả năng quét được các loại mã 2 chiều như PDF-417 , Maxicode , Data Matrix , Softstrip , Vericode ,... mà thiết bị còn có thể quét được các loại mã của máy 1D.

Để phân biệt 2 loại máy này , bạn cần dựa vào cửa sổ bắn tia sáng của chúng. Cửa sổ bắn tia sáng của máy quét 1D hẹp và dài , loại 2D có cửa sổ vuông vức hoặc tròn. Bạn nên cho máy quét hoạt động để phân biệt chúng chính xác hơn. Nếu máy bắn ra tia sáng hẹp và dài thì đó là máy quét 1D và tia sáng chùm là máy quét 2D.

3. Phân biệt máy quét CCD và máy quét Laser

Nếu tia sáng dày cỡ 1 cm và quét tầm xa dưới 8 inch (203 mm) thì đó chính là máy quét CCD. Và máy quét Laser sẽ cho tia quét rất mạnh khoảng vài mm và quét tầm xa có thể khoảng 8 inch hoặc hơn 12 inch.


4. Tùy vào nhu cầu để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất

Bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng để loại máy quét mã vạch phù hợp, cần có sự cân bằng giữa giá cả và chất lượng. Nếu chỉ cần quét các loại mã thông thường thì một chiếc máy với giá thành thấp cũng đủ đáp ứng nhu cầu của bạn.

Nếu bạn có những yêu cầu cao hơn hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được tư vấn tốt nhất. Máy quét mã vạch rẻ tiền sẽ không thể đáp ứng các mong muốn như quét được các loại mã có kích thước quá nhỏ (dưới 6mil) hoặc quá lớn (trên 12mil) ,  quét ở khoảng cách xa (trên 8mil) , tốc độ quét cao (dưới 100 scan/giây)...

Một chiếc máy quét mã vạch đạt tiêu chuẩn sẽ có khả năng quét được các loại mã sau: Code 128 các loại , UPC-A , UPC-E , EAN-13 , EAN-8 , EAN 128 , Code 39 , Code 93 , Interleaved 2 of 5 , Codabar , Pharmacode. Vì thế , nên xác định loại hình kinh doanh và loại mã bạn sẽ sử dụng để mua được thiết bị ưng ý.   

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp khi mua đầu đọc mã vạch hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0983 971 282 để được tư vấn tốt nhất. 


 

Đóng góp ý kiến