5 kinh nghiệm mở cửa hàng sữa cho người mới kinh doanh

5 kinh nghiệm mở cửa hàng sữa cho người mới kinh doanh

  03/03/2018

  Nguyễn lan

Khách hàng thường muốn mua sữa tại cửa hàng chuyên bán mặt hàng này. Vậy nên, mở cửa hàng sữa là ý tưởng khá hay ở thời điểm này. Bài này, Starnpos xin chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng sữa cho người mới kinh doanh để thu hút nhiều khách hàng và đạt doanh thu cao.

Starnpos còn chia sẻ những việc nên và không nên làm khi bạn mở cửa hàng sữa nữa. Để tham khảo, bạn đọc: Nên và không nên làm gì khi mở cửa hàng sữa

Kinh nghiệm mở cửa hàng sữa cho người mới kinh doanh

1. Cần chuẩn bị vốn tối thiểu là 100 triệu

Ban đầu, khi chưa hiểu hết được nhu cầu khách hàng, bạn nên nhập mỗi loại từ 2-4 hộp. Vì sữa cũng khá đa dạng nên với số lượng đó cần vốn khoảng 100 triệu. Sau một thời gian, biết được khách hàng yêu thích loại nào, bạn sẽ có kế hoạch nhập nhiều hơn cho sản phẩm đó.

2. Kinh nghiệm về hình thức và chu kỳ nhập hàng

Thứ nhất: nhập hàng của nhà phân phối tại địa điểm mở cửa hàng kinh doanh

Thường thì mỗi một địa điểm các hãng đều có nhà phân phối độc quyền. Theo hình thức này, bạn phải đăng ký số lượng hàng nhập từ đầu tháng. Tùy vào số lượng sẽ được tính mức chiết khấu khác nhau, số tiền này được trả cuối tháng.

Thứ hai: nhập hàng từ các đại lý trung gian

Theo hình thức này, bạn có thể lấy hàng theo số lượng tùy ý và đại lý sẽ chiết khấu trực tiếp trên đơn hàng của bạn. Cách này tuy giá nhập cao hơn chút nhưng việc lấy hàng hóa linh hoạt hơn.

Lời khuyên là khi có nhiều vốn, lượng khách ổn định thì nên nhập hàng theo hình thức thứ nhất. Còn muốn tiện lợi, vốn ít thì nhập theo hình thức thứ hai.

kinh-nghiem-mo-cua-hang-ban-sua

Kinh nghiệm mở cửa hàng sữa: chuyên bán về sữa

3. Có nên bán kết hợp sữa với mặt hàng khác hay không

Starnpos khuyên các bạn chỉ nên chuyên bán về sữa thôi nhé. Vì khi đó bạn nhập được nhiều loại, thương hiệu hơn cho khách thoải mái lựa chọn. Hơn nữa, khi mua tại cửa hàng chuyên về sữa, người tiêu dùng cũng yên tâm hơn là mua tại các cửa hàng tạp hóa với hỗn hợp nhiều mặt hàng khác nhau.

Sữa có nhiều loại, bạn có thể tìm hiểu và nhập các loại: sữa cho bà bầu, bổ sung canxi, sữa phát triển chiều cao, cân nặng, trí thông minh, ...

4. Phải đầu tư các thiết bị cho cửa hàng sữa

Sữa là sản phẩm có giá khá cao nên bạn cần phải kiểm soát rất kỹ càng về giá, hạn sử dụng, lượng tồn kho,... Do đó, mua phần mềm quản lý bán hàng là vô cùng hợp lý.

Thêm nữa, nên đầu tư camera an ninh, hệ thống đèn điện, kệ trưng bày, ngăn kéo đựng tiền, máy in hóa đơn, giấy in nhiệt,... để có không gian thoải mái, tạo sự an toàn và việc thanh toán được nhanh chóng, dễ dàng.

Đầu tư thêm tủ lạnh, tủ đông để bảo quản tốt nhất các mặt hàng sữa.

5. Kinh nghiệm giúp tăng lợi nhuận

Sữa là sản phẩm sử dụng thường xuyên. Hiện nay hầu như trẻ nào cũng dùng sữa hàng ngày. Do đó, chiết khấu trên một hộp sữa cũng không nhiều. Bạn đừng thất vọng nhé, khi có những chính sách hỗ trợ khách hàng tốt, cửa hàng sẽ có nhiều người mua và tăng lợi nhuận.

Theo đó, cần phát tờ rơi trước ngày khai trương, hoặc khi có chương trình khuyến mại. Cập nhật các thông tin trên webiste, mạng xã hội để tiếp cận nhiều khách hàng. Thực hiện tích điểm, giảm giá hoặc tặng quà cho những khách hàng mua nhiều, thường xuyên.

Cách phục vụ khách hàng chu đáo, nhiệt tình và thân thiện. Làm được những điều trên, cửa hàng sẽ ngày càng đông khách, mang tới lợi nhuận cao.

Với kinh nghiệm mở cửa hàng sữa trên, các bạn mới kinh doanh cũng đã hình dung được những việc cần làm để cửa hàng ngày càng phát triển. Chúc bạn thành công!

TAGS :

kinh nghiem mo cua hang sua kinh nghiệm mở cửa hàng sữa

Đóng góp ý kiến