Nên và không nên làm gì khi mở cửa hàng sữa?

Nên và không nên làm gì khi mở cửa hàng sữa?

  09/02/2018

  Huong Starn

Với những người có số vốn không nhiều thì mở cửa hàng sữa vào thời điểm này là rất thích hợp. Chỉ cần có trong tay khoảng 200 triệu là bạn đã có thể làm chủ một cửa hàng sữa nho nhỏ. Tuy nhiên kinh doanh mặt hàng nào cũng vậy bạn phải cạnh tranh với rất nhiều cửa hàng khác vậy phải làm sao để thu hút khách hàng, làm sao để giữ chân khách hàng khó tính?

Nên và không nên làm gì khi mở cửa hàng sữa?

Mở cửa hàng sữa thực sự không khó như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu bạn làm tốt được mọi thứ ngay từ đầu thì sẽ rất dễ thành công. Dưới đây là một số điều nên và không nên khi mở cửa hàng sữa.

1. Mở cửa hàng sữa nên làm gì?

- Điều đầu tiên cần làm khi mở cửa hàng sữa đó là hiểu rõ về sản phẩm. Hiểu về sản phẩm ở đây có nghĩa là gì? Bạn phải biết trên thị trường bao gồm những loại sữa nào: ví dụ như sữa bột, sữa nước, sữa tươi, sữa chua, sữa dành cho trẻ em, sữa dành cho người già...Và bạn tập trung kinh doanh vào những sản phẩm sữa nào. Sữa có rất nhiều loại và nhiều thương hiệu khác nhau đòi hỏi người kinh doanh phải biết thương hiệu nào là tốt là an toàn cho người sử dụng để từ đó cung cấp và tư vấn cho khách hàng. Hiểu về sản phẩm không phải một sớm một chiều mà phải có thời gian tích lũy kiến thức, khi đã am hiểu về nó thì mới có thể tư vấn bán hàng cho khách được.

mo-cua-hang-sua

Mở cửa hàng sữa

- Mở cửa hàng sữa cần quan tâm đến chất lượng hơn là giá cả. Đối với một số mặt hàng kinh doanh khác thì người tiêu dùng thường ưa chuộng giá rẻ. Riêng sữa lại khác vốn là thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể vì vậy khách hàng thường quan tâm đến thương hiệu và chất lượng hơn là giá cả. Vì vậy người kinh doanh đừng dại mà nhập hàng kém chất lượng, giá rẻ, nhập những thương hiệu sữa không uy tín thì chắc chắn sẽ không thu hút được khách hàng.

- Nên đầu tư đầy đủ trang thiết bị và cơ sở vật chất, trang trí. Mở cửa hàng sữa ngoài sản phẩm chính là sữa thì người kinh doanh cũng cần đặc biệt chú tâm đến trang trí cũng như đầu tư cơ sở vật chất cho cửa hàng. Do tính chất là thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng nên cửa hàng sữa phải được trang trí sao cho thật gọn gàng, sạch sẽ, có kệ bày sữa để phân nhóm từng loại sữa và dễ dàng hơn trong tìm kiếm sản phẩm. Sữa có rất nhiều loại vì vậy nên có một phần mền bán hàng, một máy tính tiền, một máy in để in hóa đơn...như vậy sẽ dễ dàng quản lý hàng hóa hơn. Đi kèm với máy in là giấy in hóa đơn, bạn có thể tham khảo qua giấy in nhiệt được cung cấp bởi công ty cổ phẩn Starn Việt Nam. Đây là loại giấy in được nhiều đơn vị kinh doanh lựa chọn bởi chất lươngj và giá cả hợp lý. 

2. Mở cửa hàng sữa không nên làm gì?

Với những người mới bắt đầu kinh doanh hay cụ thể hơn là mới mở cửa hàng sữa chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ. Làm gì cũng sợ không biết có được không? không biết nó có ảnh hưởng gì đến hoạt động kinh doanh hay không? Và sau đây là một cố điều không nên làm khi mở cửa hàng sữa.

mo-cua-hang-sua

Mở cửa hàng sữa

- Bán sữa với gía thấp hơn thị trường. Đây là điều mà nhiều chủ cửa hàng áp dụng khi mới mở cửa hàng. Họ chấp nhận bán hàng không lợi nhuận trong thời gian dài, sản phẩm sữa có chiết khấu không cao và đây chỉ là giải pháp tạm thời, không mang đến hiệu quả lâu dài. Hơn nữa nếu bạn bán hàng với giá thấp hơn thị trường rất có thể sẽ nhận được nhiều phản hồi không tốt từ khách hàng. Khách hàng họ sẽ thắc mắc tại sao cùng loại sữa, cùng hãng mà lại bán với giá rẻ hơn, có phải là hàng kém chất lượng. Vì vậy đừng nên bán giá quá rẻ mà hãy tạo sự khác biệt bằng những chiến lược khác.

- Mở rộng cửa hàng không kiểm soát. Đã mở cửa hàng sữa bạn chỉ nên tập trung bán sữa chứ đừng có bán thêm nhiều mặt hàng khác như  đồ chơi cho bé, đồ dùng cho trẻ sơ sinh, sữa tắm cho mẹ và bé… đừng biến cửa hàng sữa trở thành một tiệm tạp hóa lôm côm bán đủ thứ.Tuy nhiên mở cửa hàng sữa bạn có thể kinh doanh thêm đồ ăn dặm cho trẻ và một số đồ dùng cho trẻ sơ sinh thì sẽ hợp lý hơn đấy.

Mở cửa hàng sữa đem lại rất nhiều lợi nhuận nếu bạn biết những gì nên làm và không nên làm. Và kinh doanh bất cứ mặt hàng nào cũng vậy cần có những bước tính thật chắc chắn để việc kinh doanh được thuận lợi nhất.

>> Tham khảo: Cửa hàng tiện lợi có những đặc điểm gì khác biệt?

TAGS :

mo cua hang sua mở cửa hàng sữa

Đóng góp ý kiến