Bản dự án kinh doanh siêu thị mini đầy đủ nhất

Bản dự án kinh doanh siêu thị mini đầy đủ nhất

  24/12/2017

  Nguyễn lan

Sau đây, Starnpos xin chia sẻ một bản kế hoạch kinh doanh siêu thị mini một cách chi tiết, rõ ràng nhất. Mời các bạn tham khảo.

Bản dự án kinh doanh siêu thị mini đầy đủ nhất

1. Bán cho ai?

Trước khi thực hiện bất kỳ một công việc kinh doanh nào bạn cũng cần phải khảo sát thị trường xem khách hàng cần gì, mình có đủ điều kiện, năng lực để phục vụ tầng lớp khách hàng nào.

- Nếu bán cho khách hàng cao cấp thì phải chuẩn bị vốn lớn

- Bán cho khách bình dân thì lựa chọn các sản phẩm giá thành phải chăng

- Bán cho học sinh, sinh viên thì cũng có kế hoạch nhập hàng hóa cho phù hợp

2. Bán cái gì?

Sau khi xác định được khách hàng bạn phục vụ, bạn sẽ lên danh sách những sản phẩm cần bán. Vì là siêu thị mini nên các ngành hàng cũng như thương hiệu cần đa dạng thì mới thu hút được khách hàng. Sau đây là danh sách những ngành hàng thường có trong siêu thị mini:

- Bánh kẹo

- Nước ngọt, bia rượu

- Thuốc lá

- Trà, cafe

- Bàn chải, kem đánh răng

- Giấy

- Kem, sữa chua, sữa tươi

- Hoa quả, rau sạch

- Đồ đông lạnh

- Đồ ăn vặt

- Dầu ăn, mắm muối, gia vị, tương ớt,…

Để tìm hiểu về nguồn hàng, bạn có thể tham khảo bài: Mở siêu thị mini nên lấy hàng ở đâu

du-an-kinh-doanh-sieu-thi-mini

Bản dự án kinh doanh siêu thị mini

3. Bán ở đâu?

Địa điểm kinh doanh có ảnh hưởng lớn tới doanh thu, lợi nhuận của siêu thị. Bởi nếu bạn có mặt bằng ở những nơi đông dân cư, đông người qua lại, tập trung nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu thì chắc chắn sẽ thu hút được nhiều người biết đến và mua hàng hơn. Còn nếu bạn đặt ở những nơi vắng vẻ, gần siêu thị lớn thì chắc chắn số lượng người mua sẽ giảm. Có 2 trường hợp khi đặt địa điểm kinh doanh:

- Lấy nhà mình làm mặt bằng: với trường hợp nhà bạn rộng rãi, có mặt tiền đẹp thì việc tận dụng để làm mặt bằng là rất hợp lý, tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

- Thuê mặt bằng: khi phải đi thuê mặt bằng, bạn cần tìm hiểu, khảo sát thị trường thật kỹ dân cư xung quanh, đã có siêu thị mini nào gần đó chưa, nếu có thì việc kinh doanh của họ như thế nào. Từ đó tìm được địa điểm mở siêu thị cho phù hợp.

4. Bán thời gian nào?

Siêu thị mini thì không phải kinh doanh mùa vụ nên bạn bán quanh năm. Tùy từng thời điểm mà bạn lên kế hoạch nhập hàng hợp lý.

Về thời gian bán trong ngày, nếu có thể thì bạn bán 24/24. Còn không thì mở cửa từ 6h tới 23h nhé! Người dân có nhu cầu mua sắm về các đồ trong siêu thị mini tất cả các giờ trong ngày.

5. Bán như thế nào?

Cần xây dựng chiến lược, kế hoạch bán hàng cụ thể, rõ ràng cho từng tháng. Xác định xem thời gian nào thì thu hồi lại được vốn, doanh thu trong 3 tháng đầu, 6 tháng đầu,… Khi bạn đặt ra một chỉ tiêu, bạn mới cố gắng hoàn thành chúng.

Thái độ phục vụ khách hàng cần chu đáo,  nhiệt tình, để lại ấn tượng tốt cho khách hàng. Xin lại thông tin của khách để gửi lời chúc hay các chương trình khuyến mại nhân dịp lễ tết, khai trương.

Với bản dự án kinh doanh siêu thị mini chi tiết trên, có lẽ bạn đã hình dung được việc mình cần chuẩn bị những gì để việc kinh doanh được thuận lợi nhất!

>> Xem thêm: Muốn mở siêu thị mini cần chuẩn bị những gì

TAGS :

du an kinh doanh sieu thi mini dự án kinh doanh siêu thị mini

Đóng góp ý kiến