Bí quyết mở cửa hàng tạp hóa không lo thua lỗ 

Bí quyết mở cửa hàng tạp hóa không lo thua lỗ 

  08/01/2018

  Huong Starn

Bí quyết mở cửa hàng tạp hóa là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công. Vậy bạn đã có bí quyết gì chưa? Nếu chưa thì có thể tham khảo một số bí quyết mở cửa hàng tạp hóa nhanh thu hồi vốn ở bài viết dưới đây nhé. 

Bí quyết mở cửa hàng tạp hóa không lo thua lỗ 

1. Đa dạng hàng hóa để thu hút khách hàng

Thông thường khách hàng hay lựa chọn cửa hàng tạp hóa là do tiết kiệm được thời gian mua sắm, cần cái gì có cái đó. Do vậy khi xác định kinh doanh hàng tạp hóa bạn cần phải đa dạng sản phẩm, càng nhiều sản phẩm càng thu hút được khách hàng. Nên cân nhắc thật kĩ trước khi nhập hàng, nhập hàng nào, số lượng bao nhiêu. Đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu thì nhập nhiều một chút còn các mặt hàng khác chỉ nhập với số lượng vừa phải để tránh hàng tồn kho.

2. Khảo sát thị trường

Ngoài đa dạng hóa sản phẩm thì tìm hiểu thị trường cũng rất quan trọng nếu muốn mở cửa hàng tạp hóa. Việc đầu tiên bạn cần làm đó là khảo sát thị trường xung quanh, đối tượng khách hàng như thế nào, nhu cầu ra sao, có những đối thủ cạnh tranh nào, giá bán hàng hóa của họ như thế nào để từ đó xây dựng cho cửa hàng của mình một chiến lược riêng. 

Thực tế giá bán quyết định đến 90% doanh thu cửa hàng tạp hóa. Do vậy trước khi xây dựng giá sản phẩm bạn cần tham khảo một số cửa hàng xung quanh để định giá sao cho hợp lý như vậy mới cạnh tranh được với các đối thủ. Nếu làm tốt công đoạn này thì chắc chắn lợi nhuận sẽ cao.

bi-quyet-mo-cua-hang-tap-hoa

Bí quyết mở cửa hàng tạp hóa

3. Quản lý chặt chẽ tránh mất hàng

Cửa hàng tạp hóa kinh doanh rất nhiều hàng hóa nên nguy cơ mất hàng là rất lớn. Mất hàng có thể do nhiều nguyên nhân như: do khách hàng, nhân viên, quá trình lưu trữ kho...Do vậy bạn cần phải xây dựng chính sách quản lý thật chặt chẽ để tránh mất hàng hóa. Đối với khách hàng cần hạn chế ghi nợ hoặc đổi trả. Đối với nhân viên cần giám sát chặt chẽ quy trình giao dịch, xuất nhập hàng. Tốt nhất bạn nên lắp đặt camera ở tất cả các bị trí kể cả kho hàng để tiện theo dõi. Bên cạnh đó bạn nên đầu tư cho cửa hàng một máy in hóa đơn bán hàng, vừa tiện tính toán doanh thu lại vừa giúp khách hàng nắm rõ được giá từng hàng hóa. Tham khảo: giấy in nhiệt do Starn Việt Nam cung cấp

4. Luôn đặt lợi ích khách hàng lên trên 

Kinh doanh tạp hóa là mô hình kinh doanh người bán giao tiếp trực tiếp với khách hàng. Mà chủ yếu các cửa hàng tạp hóa phục vụ nhu cầu dân cư khu vì vậy ít nhiều sẽ có quan hệ hàng xóm thân thiết. Nếu như bạn cư xử khéo léo họ sẽ quay lại nhiều lần hơn, còn nếu ngược lại thì họ sẽ trở thành những người truyền bá điều tiếng xấu thì chắc chắn kinh doanh sẽ không đem lại hiệu quả. 

Không phải ai kinh doanh cũng sẽ thành công, dù là mở cửa hàng tạp hóa hay bất cứ một ngành nghề kinh doanh nào bạn cũng cần phải có những chiến lược cụ thể. Có thể những bí quyết mở cửa hàng tạp hóa mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy. Chúc bạn buôn may bán đắt.

>> Xem thêm Tôi muốn mở cửa hàng tạp hóa đạt doanh thu cao phải làm những việc gì?

TAGS :

bi quyet mo cua hang tap hoa bí quyết mở cửa hàng tạp hóa

Đóng góp ý kiến