Những công việc cần làm khi mở cửa hàng tạp hóa 

Những công việc cần làm khi mở cửa hàng tạp hóa 

  04/01/2018

  Huong Starn

Mở cửa hàng tạp hóa là mô hình kinh doanh khá phổ biến hiện nay. Sở dĩ nó phổ biến là do mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn rất đơn giản, không mất quá nhiều vốn mà lợi nhuận lại cao. 

Những công việc cần làm khi mở cửa hàng tạp hóa 

1. Vốn mở cửa hàng tạp hóa 

Trước khi bắt tay vào kinh doanh thì việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị là vốn. Với đặc thù là quy mô nhỏ, số vốn để mở cửa hàng tạp hóa không nhiều. Bạn chỉ cần có trong tay 100-200 triệu là đã có thể mở cửa hàng tạp hóa cho riêng mình. Đặc biệt nếu muốn mở một cửa hàng tạp hóa ngay tại nhà thì bạn sẽ không phải mất vốn thuê nhà. 

mo-cua-hang-tap-hoa

Vốn mở cửa hàng tạp hóa là bao nhiêu?

2. Tìm hiểu nhu cầu của người tiêu dùng

Dù kinh doanh trong bất cứ lĩnh vực nào thì tìm hiểu nhu cầu thị trường, thị hiếu của khách hàng là vô cùng quan trọng. 

Tìm hiểu nhu cầu thị trường có nghĩa là bạn phải tìm hiểu khách hàng muốn gì, cần gì thì mới có thể đáp ứng được tất cả nhu cầu của khách hàng. Thông thường các cửa hàng tạp hóa sẽ bán tất cả các mặt hàng thiết yếu phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt. Bên cạnh đó thì chất lượng sản phẩm quan trọng không kém. Bạn thử nghĩ xem nếu như nơi bạn mở cửa hàng tạp hóa dân cư có mức sống cao mà bạn lại bán những sản phẩm giá rẻ, kém chất lượng thì chắc chắn không sớm thì muộn bạn cũng phải đóng cửa.

Chính vì vậy trước khi mở cửa hàng tạp hóa bạn cần tìm hiểu nhu cầu của cư dân tại nơi định mở: công nhân, trung lưu hay thượng lưu...sau đó mới lựa chọn mặt hàng phù hợp được. Ngoài ra bạn cũng cần tham khảo thêm những cửa hàng lân cận, xem cách kinh doanh của họ để có thể học hỏi thêm.

3. Thủ tục pháp lý

Khi mở cửa hàng tạp hóa quy mô không lớn thì bạn chỉ cần ra UBND quận, huyện xin cấp giấy phép kinh doanh là được. Nếu kinh doanh mà không có giấy phép thì có thẻ bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề nên tốt nhất cứ tuân thủ đúng pháp luật. Ngoài ra nếu còn chưa rõ về những thủ tục pháp lý thì bạn có thể tra cứu một số giấy tờ cần thiết khác để chuẩn bị được tốt hơn. 

4. Trang thiết bị, nguồn hàng để mở cửa hàng tạp hóa

mo-cua-hang-tap-hoa

Mở cửa hàng tạp hóa

Trang thiết bị để mở một cửa hàng tạp hóa không nhiều chủ yếu là các kệ hàng, 1-2 máy tính, phần mềm quản lý, các thiết bị bán lẻ như: đầu đọc mã vạch, máy in, giấy in hóa đơn, giấy in hóa đơn. Tham khảo giấy in nhiệt của Công ty cổ phần Starnpos- đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm giấy in hóa đơn, giấy in nhiệt bán lẻ cho cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán lẻ, shop quần áo...

Bên cạnh những yếu tố trên thì Nguồn hàng cũng rất quan trọng nếu muốn mở cửa hàng tạp hóa. Với những cửa hàng tạp hóa nhỏ bạn nên nhập một số mặt hàng thiết yếu như: đương, nước mắm, muối, mì chính, đường... Còn đối với những cửa hàng tạp hóa lớn thì bạn vó thể đa dạng thêm các mặt hàng như: bánh, kẹo, sữa, rượu... như vậy cơ hội lợi nhuận sẽ cao hơn. Bạn có thể nhập hàng từ các cửa hàng đại lý lớn, siêu thị hoặc liên hệ lấy hàng trực tiếp từ nhà sản xuất, lấy hàng tại các phố mua buôn như: phố Hàng Buồm, Nguyễn Siêu, Hoàn Kiếm...để có được mức giá tốt nhất. 

Trên đây là những kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa mà chúng tôi cũng cấp cho bạn đọc. Hy vọng chúng sẽ giúp ích được cho bạn đọc và những ai đang có ý định kinh doanh theo mô hình này. 

>> Xem thêm Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn thì đủ?

TAGS :

mo cua hang tap hoa mở cửa hàng tạp hóa

Đóng góp ý kiến