Bí quyết mở shop thời trang cho các bạn mới kinh doanh

Bí quyết mở shop thời trang cho các bạn mới kinh doanh

  10/09/2017

  Nguyễn lan

Trước khi mở shop thời trang, bạn cần phải tìm hiểu rất nhiều về thị trường, nhu cầu khách hàng và đối thủ,… Cần có kế hoạch kinh doanh rõ ràng để mang lại lợi nhuận cho cửa hàng. Bài viết này, chúng tôi chia sẻ bí quyết mở shop thời trang cho các bạn mới kinh doanh tham khảo nhé!

>> Trước khi mở cửa hàng thời trang, bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ từ nguồn vốn, nguồn hàng tới thuê nhân viên,... Cùng tìm hiểu thêm trong bài: Mở shop thời trang và những điều cần biết

Bí quyết mở shop thời trang cho các bạn mới kinh doanh

1. Chỉ nên tập trung vào một đối tượng khách hàng mục tiêu cụ thể

Khi mở shop thời trang, bạn không thể đáp ứng được tất cả nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Bởi mặt hàng này có nhiều mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc và kích thước khác nhau. Do đó, bạn chỉ nên chọn một đối tượng và đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của họ.

Bạn có thể chọn khách hàng theo độ tuổi, theo giới tính, sở thích hoặc thu nhập. Như vậy sẽ thuận lợi hơn cho việc kinh doanh đó.

2. Tìm hiểu nhu cầu, mong muốn của khách hàng mục tiêu

Sau khi xác định được đối tượng mục tiêu, bạn phải nghiên cứu để tìm hiểu được những mong muốn cũng như sở thích của họ. Từ đó mới nhập được những sản phẩm sao cho phù hợp nhất.

Ví dụ như: Phụ nữ thường thích mua sắm và chạy theo mốt. Đặc biệt, phụ nữ chưa lập gia đình thì nhu cầu mua sắm càng cao hơn. Với nam giới, bạn quan tâm nhiều hơn tới phong cách và chất vải sao cho tạo cảm giác thoải mái khi mặc.

3. Trang trí cửa hàng thật ấn tượng

Bạn cần trang trí để mang phong cách thật ấn tượng cho cửa hàng của mình. Làm sao để khách hàng cảm thấy thoải mái và trưng bày sản phẩm dễ nhìn , dễ tìm thấy nhất.

Ma-nơ-canh chính là thứ gây sự chú ý đầu tiên tới khách hàng. Bởi vậy bạn nên thường xuyên thay những bộ đồ mới mẻ, bắt mắt nhé.

Lựa chọn trang phục ấn tượng nhất cho ma-nơ-canh

4. Chuẩn bị thật kỹ cho ngày khai trương

Nếu mở shop vào mùa hè thì nên khai trương vào tháng 4, còn đồ mùa đông thì nên khai trương vào tháng 10. Khi đó đầu mùa, dễ nhận được sự chú ý từ khách hàng hơn.

Trước ngày khai trương, bạn nên phát tờ rơi, treo băng rôn, biển hiệu và mở nhạc gây sự chú ý của nhiều người. Hơn nữa, bạn còn có thể đưa các thông tin lên website và mạng xã hội.

Thực hiện các chương trình khuyến mại, tặng quà hay giảm giá nhân ngày khai trương. Khi có nhiều người tới cửa hàng thì chắc chắn sẽ bán được nhiều sản phẩm.

5. Quan tâm tới dịch vụ khách hàng

Ngoài sản phẩm đẹp, chất lượng tốt và mức giá hợp lý thì dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng rất quan trọng. Khi được nhân viên bán hàng tư vấn giúp lựa chọn sản phẩm phù hợp với hình dáng, tuổi tác, sở thích khách hàng sẽ rất hài lòng và quay trở lại lần sau.

Vậy nên, bạn cần tuyển chọn nhân viên năng động, nhiệt tình và có thái độ lịch sự với khách hàng. Đào tạo cho nhân viên hiểu biết về sản phẩm của mình nữa.

Để việc thanh toán diễn ra thuận lợi, bạn nên mua máy tính tiền, máy in bill, ngăn kéo đựng tiền, phần mềm quản lý bán hàng,… Khi trả tiền, nhân viên nhớ xin thông tin  của người mua: họ tên, email, số điện thoại,… để gửi các chương trình khuyến mại hay cập nhật sản phẩm mới cho khách hàng.

Trên đây là những bí quyết mở shop thời trang gây được sự chú ý từ nhiều khách hàng. Bạn hãy tham khảo và áp dụng cho cửa hàng của mình nhé!

Để tham khảo thêm trước khi mở shop, các bạn có thể đọc bài: Kinh nghiệm mở shop thời trang cho người mới bắt đầu kinh doanh

TAGS :

bi quyet mo shop thoi trang bí quyết mở shop thời trang

Đóng góp ý kiến