Bí quyết mở siêu thị mini để khách mua nhiều hàng hơn

Bí quyết mở siêu thị mini để khách mua nhiều hàng hơn

  04/01/2018

  Nguyễn lan

Việc sắp xếp, trưng bày hàng hóa trong siêu thị mini chính là cách để khách hàng mua sản phẩm của mình nhiều hơn. Lý do bởi họ thường mua những sản phẩm có liên quan tới nhau. Và nếu khéo léo biết cách bố trí, chắc chắn số lượng hàng bán ra là rất nhiều.

Nhiều bạn trước khi mở siêu thị mini còn thắc mắc: mở siêu thị mini có lãi không? làm thế nào có lãi? Và Starnpos cũng có bài viết để trả lời cho câu hỏi này. Các bạn tham khảo nhé!

Bí quyết mở siêu thị mini để khách mua nhiều hàng hơn

Bạn có để ý rằng khi vào siêu thị mini bạn đều mua rất nhiều thứ không hề có trong danh sách dự định lức đầu không. Đó chính là do nghệ thuật sắp xếp các sản phẩm của siêu thị để bạn lạc vào mê trận của những mặt hàng khác. Mời các bạn cùng khám phá những bí quyết sau:

1. Để những hàng khuyến mại, dùng thử ở trước lối đi

Hầu như các siêu thị đều áp dụng chính sách để những mặt hàng đang khuyến mại hoặc dùng thử ở trước cửa lối đi. Việc làm này thu hút sự chú ý của rất nhiều người, cũng như tạo thiện cảm ban đầu cho khách hàng. Có thể họ sẽ quên mục tiêu ban đầu của mình mà chú ý ngay tới những mặt hàng khuyến mại đang được bày sẵn trước mặt, dùng thử và chọn mua.

2. Những mặt hàng thiết yếu thì để ở trong cùng siêu thị

Những sản phẩm thiết yếu, thường dùng như: thực phẩm, gia vị, giấy vệ sinh,… bạn nên xếp ở trong cùng siêu thị nhé! Bởi khách hàng muốn mua thì phải đi vào tận sâu bên trong. Khi đó sẽ qua rất nhiều các sản phẩm được bày bán trên kệ hàng khác. Và nếu thích thú, khách hàng sẽ tiện tay mà nhặt thêm một vài sản phẩm vào giỏ hàng.

bi-quyet-mo-sieu-thi-mini

Bí quyết mở siêu thị mini

3. Hàng hóa tiện lợi đặt ở gần quầy thanh toán

Khách đứng ở quầy thanh toán cuối cùng trước khi rời khỏi siêu thị. Hơn nữa, thời gian chờ tính tiền cũng khá lâu. Nếu bạn biết cách sắp xếp thêm một vài món đồ thiết yếu, tiện dụng nơi này thì rất nhiều khách hàng sẽ ngắm nghía và tiện tay mua luôn khi thấy cần. Hơn nữa, khi còn dư một chút tiền lẻ, họ thường lấy kẹo cao su, kẹo mút,.. thay vì nhận tiền trả lại. Bởi vậy mà hầu hết cách siêu thị, ở quầy thu ngân đều đặt hộp kẹo cao su, hộp bánh kẹo nhỏ.

4. Mặt hàng cho trẻ em nên để ở dưới thấp

Khi đi siêu thị, cha mẹ, ông bà thường hay dẫn trẻ đi cùng. Chúng không có khả năng chi trả nhưng lại có ảnh hưởng tới sự mua sắm của người lớn. Do đó, những mặt hàng: sữa, bánh kẹo, đồ chơi,… thì nên để ở dưới thấp, cho vừa tầm ngắm và vừa tầm tay của trẻ nhé!

5. Sản phẩm liên quan đặt cạnh nhau

Khi để  những sản phẩm liên quan gần nhau bạn dễ dàng quản lý hàng hóa hơn mà lại còn dẫn dắt tâm lý khách khi mua hàng. Ví dụ, sau khi mua dầu gội, thường sẽ tìm đến dầu xả và dầu ủ tóc. Nếu bạn không sắp xếp chúng gần nhau, có thể khi mua khách hàng không nhớ ra và rời khỏi cửa hàng luôn.

6. Xếp các mặt hàng theo màu sắc

Hàng hóa có nhiều màu sắc khác nhau, và bạn đừng sắp xếp chúng một cách lộn xộn bởi trông sẽ rất rối mắt và không được khách hàng chú ý. Bạn hãy tách biệt từng màu với nhau, thỉnh thoảng xen kẽ một màu khác biệt cho sản phẩm nổi bật. Làm được như vậy sẽ nhận được sự chú ý từ khách hàng.

Với những mẹo trên đây, bạn đã níu chân được khách hàng ở lại siêu thị mini của mình nhiều hơn. Nhờ vậy mà số lượng hàng hóa bán ra tăng lên đáng kể đó!

>> Xem thêm: Dự toán mở siêu thị mini đầy đủ nhất

TAGS :

bi quyet mo sieu thi mini bí quyết mở siêu thị mini

Đóng góp ý kiến