Dự toán mở siêu thị mini đầy đủ nhất

Dự toán mở siêu thị mini đầy đủ nhất

  04/01/2018

  Nguyễn lan

Dự toán mở siêu thị mini là điều cần thiết để bạn chuẩn bị sẵn sàng các chi phí để hoàn thiện cửa hàng trước khi khai trương. Vậy, chúng bao gồm những gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Có thể nhiều bạn sẽ băn khoăn về lợi nhuận khi muốn kinh doanh siêu thị mini. Để tìm hiểu thêm, bạn tham khảo: Mở siêu thị mini có lãi không? Làm thế nào có lãi

Dự toán mở siêu thị mini đầy đủ nhất

1. Chi phí để thuê mặt bằng

Có một địa điểm thuận lợi, bạn đã có lợi thế lớn và tiết kiệm được nhiều khoản phí để đầu tư vào những việc khác. Lưu ý là cần thuê địa điểm có đông dân, nhiều người qua lại, diện tích khoảng 50 mét vuông, có mặt tiền và không quá gần siêu thị lớn.

Chi phí thuê cửa hàng phụ thuộc nhiều vào vị trí. Với diện tích 50 mét vuông thì số tiền dao động từ 10 triệu tới 15 triệu đồng. Còn nếu muốn đặt siêu thị mini ở những nơi như trung tâm thương mại lớn, trên mặt đường lớn,.. thì tiền thuê nhà có thể lên tới 20 triệu đến 30 triệu.

du-toan-mo-sieu-thi-mini

Dự toán mở siêu thị mini

2. Chi phí để đầu tư nguồn hàng

Nguồn hàng là yếu tố quyết định đến lượng khách hàng cũng như sự thành công trong kinh doanh siêu thị mini. Khi nhập được hàng uy tín, chất lượng cao mà giá thành hợp lý thì chắc chắn người mua sẽ quay lại trong những lần sau.

Chi phí bạn đầu tư cho nguồn hàng tùy thuộc vào quy mô và các mặt hàng, thương hiệu kinh doanh. Thời gian đầu, bạn nên tập trung những mặt hàng chủ đạo, sau khi có lợi nhuận sẽ đầu tư thêm các mặt hàng khác, có thể là hàng nhập khẩu từ Nhật, Hàn, Thái Lan,… Dự tính bạn nên có từ 100 triệu trở lên cho nguồn hàng.

3. Chi phí để trang trí cho siêu thị

Cần trang trí cửa hàng sao cho gây ấn tượng mạnh với khách hàng, với những người qua đường. Bởi vậy, từ màu sơn tường, các đồ nội thất, kệ trưng bày phải được kết hợp hài hòa nhau. Hàng hóa sắp xếp khoa học, mang tới không gian thoải mái nhất cho người mua.

Chi phí dự tính cho việc này khoảng từ 10 triệu đến 20 triệu

4. Chi phí để mua các thiết bị lắp đặt khác

Chi phí này bao gồm lắp camera, bóng điện, các thiết bị cho quầy thu ngân (máy tính tiền, máy đọc mã vạch, máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền,…)

Tổng chi phí cho các thiết bị vào khoảng từ 10 triệu đến 15 triệu.

5. Chi phí thuê nhân viên

Khi quy mô siêu thị mini khá lớn thì một mình bạn không thể quản lý hết được. Do đó cần thuê thêm nhân viên bán hàng, quản lý kho, thu ngân,… Chi phí để thuê nhân viên cũng phụ thuộc vào địa lý, vùng miền, khoảng 4 triệu/ người trở lên.

Trên đây là những dự toán khi mở siêu thị mini bạn cần quan tâm để chuẩn bị sẵn sàng các khoản phí, giúp việc kinh doanh thuận lợi. Hi vọng những thông tin này mang lại nhiều hữu ích cho các bạn!

>> Xem thêm: Làm sao để lợi nhuận từ siêu thị mini cao nhất

TAGS :

du toan mo sieu thi mini dự toán mở siêu thị mini

Đóng góp ý kiến