Làm sao để lợi nhuận từ siêu thị mini cao nhất

Làm sao để lợi nhuận từ siêu thị mini cao nhất

  06/01/2018

  Nguyễn lan

Mở siêu thị mini bạn cần chuẩn bị rất nhiều vốn và công sức. Bởi vậy nên làm thế nào để lợi nhuận được cao nhất là câu hỏi nhiều người quan tâm. Mời các bạn tham khảo một số mẹo trong bài viết này.

Starnpos cũng có nhiều bài viết xin chia sẻ với các bạn để mang tới lợi nhuận cao. Để tìm hiểu thêm, bạn đọc bài: Mở siêu thị mini có lãi không? Làm thế nào có lãi

Làm sao để lợi nhuận từ siêu thị mini cao nhất

1. Mặt bằng là yếu tố cần quan tâm đầu tiên

Trong bán lẻ thì địa điểm là yếu tố quyết định đến sự thành công. Nếu mở siêu thị tại nơi có ít dân cư, không nhiều người qua lại thì chắc chắn sẽ không có ai mua hàng rồi. Bởi vậy, muốn có nhiều lợi nhuận, bạn hãy chọn địa điểm đạt những tiêu chuẩn sau:

- Nơi đông dân cư, gần các trung tâm mua sắm, trường học, bệnh viện, khu công nghiệp

- Không quá gần với các siêu thị lớn

- Xung quanh không có hoặc có ít các siêu thị mini khác hay cửa hàng tạp hóa

loi-nhuan-tu-sieu-thi-mini

Lợi nhuận từ siêu thị mini

2. Diện tích mặt bằng cũng ảnh hưởng nhiều tới lợi nhuận

Nếu bạn thuê mặt bằng quá rộng, không sử dụng hết bạn sẽ bị lãng phí về tiền bạc. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc giảm lợi nhuận. Tuy nhiên, mặt bằng quá chật hẹp khiến cho trưng bày sản phẩm không ấn tượng thì lượng khách hàng vào siêu thị lại ít. Bởi vậy, trước khi thuê mặt bằng bạn cần tính toán sao cho không gian vừa đủ nhé, để không tốn chi phí mà lại mang tới hiệu quả cao.

Thường thì siêu thị mini có diện tích từ 50 m2 đến 100 m2 là hợp lý.

3. Cần trang trí cho siêu thị thật ấn tượng

Nhiều người vào cửa hàng sẽ mua nhiều sản phẩm và đương nhiên là lợi  nhuận tăng. Do vậy, phải làm sao để thu hút khách hàng? Bạn hãy trang trí cho không gian siêu thị thật ấn tượng nhé!

Đầu tiên là biển hiệu bắt mắt, màu sắc hài hòa và đặc biệt là để người đi đường biết cửa hàng đang bán gì.

Còn bên trong thì cần trưng bày sản phẩm khoa học, màu sắc kết hợp hài hòa để người mua không  bị rối mắt. Cần lắp bóng điện sáng cho khách thoải mái lựa chọn.

4. Chọn đúng loại sản phẩm để thu lợi nhuận cao

Trước khi mở siêu thị mini, bạn phải khảo sát thị trường, tìm hiểu xem người dân xung quanh địa điểm kinh doanh có mức sống như thế nào, nhu cầu là gì. Nếu khu vực đó khách hàng thường xuyên là công nhân, sinh viên thì bạn chỉ nên tập trung vào các sản phẩm thiết yếu với mức giá phải chăng. Còn nếu ở trong chung cư, trung tâm mua sắm lớn thì bạn lại cần có những mặt hàng cao cấp, nhập khẩu từ Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan, Đức,…

Lựa chọn đúng sản phẩm, đáp ứng đúng yêu cầu của khách, bạn bán được nhiều hàng hơn và tiền lãi cũng lớn hơn.

Với 4 bí quyết trên đây, lợi nhuận từ siêu thị mini của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Dự toán mở siêu thị mini đầy đủ nhất

TAGS :

loi nhuan tu sieu thi mini. lợi nhuận từ siêu thị mini

Đóng góp ý kiến