Cách mở cửa hàng mẹ và bé mang lại lợi nhuận cao

Cách mở cửa hàng mẹ và bé mang lại lợi nhuận cao

  25/01/2018

  Nguyễn lan

Khi mở cửa hàng mẹ và bé, bạn cần phải học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm để mang lại doanh thu, lợi nhuận cao. Mời các bạn cùng tham khảo thêm trong bài viết dưới đây nhé!

Còn nếu muốn tham khảo thêm các kinh nghiệm quý báu khác, bạn đọc thêm các bài viết mà Starnpos chia sẻ nhé. Trong đó, có bài: Mở cửa hàng mẹ và bé và những điều cần biết rất đáng để bạn quan tâm đó!

Cách mở cửa hàng mẹ và bé mang lại lợi nhuận cao

1. Khảo sát thị trường là bước không thể thiếu

Khảo sát luôn là bước quan trọng và cần làm đầu tiên mỗi khi bạn  kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào. Cần xem khách hàng đang có nhu cầu gì, đối thủ hoạt động ra sao, có lợi nhuận cao hay phá sản,… Kết hợp cùng với điểm mạnh, lợi thế của mình mà lựa chọn tập khách hàng và các sản phẩm phù hợp, chọn mặt bằng tốt nhất.

2. Cần thuê mặt bằng đẹp và trang trí ấn tượng

Với mở cửa hàng mẹ và bé thì địa điểm kinh doanh là yếu tố quyết định khá nhiều tới sự thành bại của cửa hàng. Bởi vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn mặt bằng vừa đáp ứng được các nhu cầu của mình mà giá thành lại phải chăng.

- Nên thuê mặt bằng nơi có đông dân cư, nhiều người qua lại

- Diện tích từ 30 mét vuông trở lên

- Không gần các siêu thị

- Giao thông thuận tiện

- Có nơi gửi xe thoải mái

- An ninh an toàn

Sau khi thuê mặt bằng, cần trang trí cho không gian thật ấn tượng, khoa học. Các mặt hàng có liên quan sắp xếp gần nhau, nhờ vậy khách hàng sẽ mua nhiều hơn đó. Cần có biển hiệu treo trước cửa để mọi người biết bên trong cửa hàng bán những gì.

cach-mo-cua-hang-me-va-be

Cách mở cửa hàng mẹ và bé mang lại lợi nhuận cao

3. Hàng hóa đảm bảo uy tín, chất lượng với mức giá hợp lý

Khi nhập hàng, bạn phải tìm các đối tác, nhà cung cấp uy tín để lấy hàng hóa có chất lượng cao, hàng chính hãng và giá thành tốt. Có như vậy mới thu hút được khách hàng.

Hơn nữa, hàng cũng phải đảm bảo sự đa dạng về chủng loại, thương hiệu cho khách thoải mái lựa chọn theo nhu cầu và sở thích.

4. Cần phục phụ khách chu đáo, nhiệt tình

Phục vụ khách hàng nhiệt tình, mang lại sự hài lòng là cách giữ chân khách hàng tốt nhất. Luôn mỉm cười, thân thiện mỗi khi có khách tới và sẵn sàng giúp đỡ khi họ cần.

Thêm nữa, cần tuyển chọn và đào tạo nhân viên cóh thái độ lịch sự. Nhân viên cần biết những kiến thức về các mặt hàng cơ bản, từ đó tư vấn tốt hơn cho khách.

5. Thực hiện các chiến lược marketing

Để giữ chân khách hàng cũ và tìm kiếm nhiều khách hàng mới thì bạn nên thực hiện các chiến lược marketing. Vì chỉ là cửa hàng nên bạn có thể phát tờ rơi, treo biển hiệu, các chương trình khuyến mại, giảm giá, tặng quà,.. Nhờ vậy mà ngày càng có nhiều người mua hàng tại cửa hàng của bạn hơn đó.

Trên đây là những cách để mở cửa hàng mẹ và bé một cách hiệu quả nhất, mang lại lợi nhuận cao. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Có nên mở cửa hàng mẹ và bé không? Cần lưu ý những gì?

TAGS :

cach mo cua hang me va be cách mở cửa hàng mẹ và bé

Đóng góp ý kiến