Mở cửa hàng mẹ và bé và những điều cần biết

Mở cửa hàng mẹ và bé và những điều cần biết

  18/01/2018

  Nguyễn lan

Đồ mẹ và bé hiện đang được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, trước khi mở cửa hàng bạn cũng phải tìm hiểu và chuẩn  bị kỹ về nguồn vốn, kiến thức. Sau đây, mời các  bạn tham khảo những điều cần quan tâm khi mở cửa hàng mẹ và bé.

Mở cửa hàng mẹ và bé và những điều cần biết

Thứ nhất, phải khảo sát, tìm hiểu kỹ thị trường

Khảo sát thị trường là một việc làm rất cần thiết khi bạn bắt đầu kinh doanh bất kỳ một sản phẩm nào. Bạn cần xem hiện nay khách hàng đang có nhu cầu mua những sản phẩm gì, của thương hiệu nào. Hơn nữa, cũng cần nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, họ đang hoạt động ra sao, có đông khách không, họ bán những gì?

Từ những thông tin thu được, bạn mới có thể định hình được sản phẩm cần bán, tập khách hàng muốn tập trung.

Thứ hai, cần chuẩn bị số vốn từ 150 triệu trở lên

Nguồn vốn là rất quan trọng, giúp bạn thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng và nhập sản phẩm, thuê nhân viên,… Ít nhất phải có trong tay 150 triệu thì mới đủ để mở cửa hàng mẹ và bé nhé!

Để tìm hiểu thêm về vốn cần chuẩn bị, bạn tham khảo thêm: Mở shop mẹ và bé cần bao nhiêu vốn là hợp lý

Thứ ba, thuê mặt bằng tập trung nhiều dân cư, giao thông thuận tiện

Địa điểm mở cửa hàng cần có nhiều người sinh sống, có mặt tiền càng tốt, không gian thoáng mát. Hơn nữa, giao thông cũng thuận tiện, dễ dàng. Nếu bạn mở shop tại nơi hay bị tắc đường thì có lẽ khách hàng cũng ngại tới mặc dù có nhiều sản phẩm chất lượng.

mo-cua-hang-me-va-be

Mở cửa hàng mẹ và bé nên trang trí ấn tượng

Thứ tư, phải trang trí cửa hàng cho thật ấn tượng

Biển hiệu là cái cần quan tâm, nó giúp cho người đi đường biết được cửa hàng bạn bán những sản phẩm gì và ghé vào khi có nhu cầu. Sau đó, bên trong cần trang trí màu sắc, dán thêm một số hình thù ngộ nghĩnh làm tăng thêm sự thích thú cho bé. Sản phẩm trưng bày khoa học, các sản phẩm có liên quan xếp gần nhau để khách hàng mua lượng hàng hóa nhiều hơn.

Thứ năm, tìm nguồn nhập sản phẩm đa dạng, uy tín, chất lượng cao với mức giá phải chăng

Sản phẩm là yếu tố quan trọng nhất của cửa hàng. Vậy nên, bạn phải lựa chọn đối tác uy tín để nhập về những sản phẩm có chất lượng cao mà giá thành lại hợp lý.

Mặt hàng cũng cần đa dạng về chủng loại, thương hiệu. Khi mới kinh doanh, bạn chỉ nên chọn những sản phẩm thiết yếu, sau đó mới tìm nhập thêm các sản phẩm cao cấp khác. Một số mặt hàng bạn bên quan tâm: bỉm, sữa uống, bình sữa, quần áo,đồ ăn dặm,…

Thứ sáu, cần biết cách quản lý cửa hàng, quản lý nhân viên tốt

Không chỉ cứ đổ vốn vào cửa hàng là xong đâu nhé, bạn cần phải quản lý chặt chẽ các hàng nhập về, bán ra, doanh thu lợi nhuận theo ngày, tháng, quý, năm là bao nhiêu. Kiểm tra xem mặt hàng nào bán chạy, mặt hàng nào tồn nhiều để biết cách điều chỉnh số lượng nhập về.

Nên lắp thêm camera để theo dõi cửa hàng, nhân viên bán hàng tốt hơn. Tạo môi trường làm việc thoải mái và đào tạo cho nhân viên một số kiến thức cơ bản để trả lời, tư vấn khách khi cần.

Thứ 7, phục vụ khách hàng chu đáo, tận tình

Sự phục vụ cũng chính là yếu tố giữ chân khách trong những lần mua hàng tiếp sau đó. Hãy tỏ thái độ thân thiện với khách, luôn sẵn sàng tư vấn, giúp đỡ khách khi họ cần.

Việc thanh toán cũng cần nhanh chóng, tránh để khách chờ đợi lâu. Nên xin lại thông tin của khách và gửi lời chúc, các chương trình khuyến mại,…

Trên đây là 7 điều bạn cần quan tâm khi mở cửa hàng mẹ và bé. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Kinh nghiệm mở cửa hàng mẹ và bé hút khách nườm nượp

TAGS :

mo cua hang me va be mở cửa hàng mẹ và bé

Đóng góp ý kiến