Kinh nghiệm mở cửa hàng mẹ và bé hút khách nườm nượp

Kinh nghiệm mở cửa hàng mẹ và bé hút khách nườm nượp

  17/01/2018

  Nguyễn lan

Đồ của mẹ và bé hiện đang là sản phẩm “hot” và được nhiều người quan tâm. Vậy, kinh doanh sao cho thu hút được  nhiều khách lại là vấn đề bạn cần tìm hiểu. Mời các bạn tham khảo những kinh nghiệm mở cửa hàng mẹ và bé mà chúng tôi tổng hợp trong bài viết sau đây.

Trước khi mở cửa hàng, điều đầu tiên là cần phải chuẩn bị số vốn sao cho đủ với việc thuê mặt bằng, trang trí, nhập hàng hóa,... Để biết số vốn cần có, mời bạn đọc: Mở shop mẹ và bé cần bao nhiêu vốn là hợp lý

Kinh nghiệm mở cửa hàng mẹ và bé hút khách nườm nượp

1. Cần chọn địa điểm kinh doanh nơi đông dân, tập trung nhiều khách hàng

Đầu tiên, bạn cần tìm mặt bằng có đông dân cư bởi khi đó nhu cầu sử dụng sản phẩm của bạn sẽ cao. Hơn nữa, việc đi lại dễ dàng cũng mang tới nhiều thuận lợi cho việc kinh doanh của bạn.

Khi thuê cửa hàng, bạn phải xác định được trước quy mô lớn hay nhỏ. Từ đó lựa chọn mặt bằng phù hợp, tránh lãng phí.

Sau đây là  những lưu ý khi bạn thuê mặt bằng:

- Nên ký hợp đồng dài hạn, từ 5 năm trở lên

- Không gần với các siêu thị

- Diện tích từ 30 mét vuông trở lên, có mặt tiền thì càng tốt

2. Bán sản phẩm phù hợp với nhu cầu khách hàng

Bạn cần khảo sát, tìm hiểu nhu cầu thị trường để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho khách. Nếu nơi bạn mở cửa hàng dân cư có thu nhập cao thì bán những sản phẩm cao cấp. Còn với khách bình dân thì bạn chọn sản phẩm mức giá trung bình. Khi bắt đầu khai trương, lời khuyên là bán những hàng thiết yếu, cơ bản trước vì ai cũng cần dùng các mặt hàng này.

Hàng đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cũng là cái bạn cần quan tâm. Bởi vậy, hãy tìm hiểu kỹ đối tác, chỉ nên nhập hàng chính hãng với những thương hiệu được nhiều khách hàng tin tưởng.

kinh-nghiem-mo-cua-hang-me-va-be

Kinh nghiệm mở cửa hàng mẹ và bé: sản phẩm phù hợp

3. Trang trí cửa hàng thu hút, ấn tượng và khoa học

Trang trí cho không gian cửa hàng ấn tượng là cách thu hút sự chú ý của người đi đường, tạo sự thoải mái cho khách mua hàng. Hơn nữa, khi bạn biết cách sắp xếp cách sắp xếp các sản phẩm có liên quan, lượng hàng bán ra chắc chắn nhiều hơn. Ví dụ, khi mua sữa tắm cho bé thường cha mẹ sẽ tìm thêm cả dầu gội, khăn tắm,…

4. Thực hiện kế hoạch quảng cáo tốt, mang lại hiệu quả cao

Đừng lơ là việc marketing ngay cả khi bạn có một lượng khách hàng ổn định nhé!

Trước ngày khai trương: phát tờ rơi, đăng các thông tin trên mạng xã hội, website để được nhiều người quan tâm.

Sau khi khai trương: thực hiện chương trình tích điểm cho khách, đến một mức nào đó sẽ được mua với giá ưu đãi hơn. Tung các chương trình khuyến mại nhân dịp lễ tết và đặc biệt là xin thông tin của khách hàng cũ để gửi lời chúc mừng hoặc khi có giảm giá, quà tặng.

5. Cần mua sắm các thiết bị hỗ trợ bán hàng

Để giúp việc thanh toán được nhanh chóng, chính xác thì bạn nên mua thêm các thiết bị hỗ trợ bán hàng. Đó là máy đọc mã vạch, máy in bill, ngăn kéo đựng tiền. Nếu có thể, bạn dùng thêm phần mềm quản lý bán hàng để theo dõi sản phẩm, hàng hóa được chặt chẽ hơn, có những kế hoạch nhập hàng chính xác.

Trên đây là những kinh nghiệm quý báu để cửa hàng mẹ và bé ngày càng có nhiều khách hàng. Hãy tham khảo và thực hiện để việc kinh doanh thuận lợi nhé!

>> Xem thêm: Mở cửa hàng kinh doanh mẹ và bé chi tiết nhất

TAGS :

kinh nghiem mo cua hang me va be kinh nghiệm mở cửa hàng mẹ và bé

Đóng góp ý kiến