Mở cửa hàng kinh doanh mẹ và bé chi tiết nhất

Mở cửa hàng kinh doanh mẹ và bé chi tiết nhất

  15/01/2018

  Nguyễn lan

Bạn có dự định mở cửa hàng kinh doanh mẹ và bé nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, cần chuẩn bị những gì? Vậy, các bạn cùng tham khảo trong bài viết sau đây:

Mở cửa hàng kinh doanh mẹ và bé chi tiết nhất

1. Khảo sát thị trường

Bạn cần khảo sát thị trường trước khi kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào. Đây chính là bước quan trọng, là nền tảng để quyết định xem bạn sẽ bán những sản phẩm nào. Đồ dành cho mẹ và bé có nhiều loại và thương hiệu khác nhau. Do đó, bạn phải tìm hiểu xem khách hàng đang quan tâm loại nào, đối thủ kinh doanh ra sao.

Khi tìm hiểu về nhu cầu khách hàng, bạn cần nghiên cứu rõ sản phẩm nào phù hợp với sự nhạy cảm của trẻ, có đáp ứng được sở thích của cha mẹ không, hàng Việt Nam xuất khẩu, hàng Đức hay Thái Lan,…

2. Chuẩn bị vốn

Vốn rất quan trọng bởi bạn cần nó để thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, nhập sản phẩm,… Chỉ khi có vốn trong tay bạn mới có thể mở được cửa hàng cho mẹ và bé.

Vốn phụ thuộc vào tập khách hàng bạn hướng đến là bình dân hay cao cấp, các mặt hàng là gì,… Số vốn để kinh doanh trong lĩnh vực này khoảng 150 triệu trở lên nhé!

Để tìm hiểu thêm về nguồn vốn cần chuẩn bị, bạn tham khảo: Mở shop mẹ và bé cần bao nhiêu vốn là hợp lý

3. Chọn địa điểm mở cửa hàng

Địa điểm là yếu tố có ảnh hưởng đến sự thành công khi mở cửa hàng. Cần xác định về thành phần dân sư, nhu cầu, thu nhập,… trước khi lựa chọn mặt bằng. Ví dụ như kinh doanh mặt hàng cao cấp thì bạn phải mở cửa hàng tại các chung cư, trung tâm thương mại lớn,…

Một số lưu ý khi chọn địa điểm, mặt bằng:

- Nơi đông dân cư, đông người qua lại

- Xa các siêu thị

- Diện tích từ 30  mét vuông trở lên, có mặt tiền thì càng tốt

4. Chọn tên cửa hàng

Tên cửa hàng có thể là tên của mình, có thể là tên liên quan đến sản phẩm mình bán, tên tiếng Việt hoặc tiếng Anh đều được. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên chọn tên dễ đọc, dễ nhớ để khách hàng có thể liên tưởng đến cửa hàng khi có nhu cầu mua sản phẩm.

5. Đăng ký giấy phép kinh doanh

Dù là mở cửa hàng tạp hóa thì bạn cũng cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh để việc buôn bán được diễn ra thuận lợi nhé. Bạn có thể đăng ký theo hộ gia đình hay doanh nghiệp đều được. Việc làm này vừa tuân thủ pháp luật, lại vừa không bị các chú công an thị trường gây khó dễ.

6. Nhập hàng

Khi các cha mẹ đi mua đồ cho bé thường muốn mua đầy đủ các sản phẩm cần trong một cửa hàng. Bởi vậy, sự đa dạng là cần thiết để thành công. Tuy nhiên, bạn cũng có thể kinh doanh một loại sản phẩm: giầy dép, quần áo, đồ chơi,… nếu bạn làm cho danh mục đa dạng.

Thêm nữa, các ông bố bà mẹ thường tìm hiểu rất kỹ về thương hiệu trước khi lựa chọn mua cho con trẻ với nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Vậy nên, bạn hãy nhập hàng từ những hãng có uy tín nhé.

7. Trang trí cửa hàng

Đầu tiên, phải có biển hiệu để khách hàng biết được cửa hàng của bạn bán những sản phẩm gì. Biển hiệu nên thiết kế đơn giản, màu sắc hài hòa để thu hút người đi đường.

Sau đó, bạn trang trí cho cửa hàng tạo nét ấn tượng, đặc trưng riêng. Không gian thoáng đãng, thân thiện và thoải mái chính là những yêu cầu cần thiết. Vì cửa hàng bán đồ cho mẹ và bé nên cần những gam màu tươi tắn, sinh động với hình thù đáng yêu nhé! Thêm nữa, hệ thống đèn điện phải đủ sáng để khách dễ dàng lựa chọn đồ.

mo-cua-hang-kinh-doanh-me-va-be

Mở cửa hàng kinh doanh mẹ và bé cần có sản phẩm đa dạng

8. Mua sắm các thiết bị

Để việc kinh doanh được thuận lợi, theo dõi, kiểm soát được các hoạt động tại cửa hàng, bạn nên mau sắm thêm những thiết bị sau:

- Camera: vừa giúp mình biết được hoạt động của cửa hàng, vừa đề phòng kẻ gian

- Máy tính tiền, máy in bill, ngăn kéo đựng tiền,… phục vụ cho việc thanh toán nhanh chóng

9. Tuyển và đào tạo nhân viên

Nếu cửa hàng nhỏ thì một mình bạn có thể tự quản lý được. Nhưng cửa hàng quy mô lớn thì cần phải có thêm nhân viên bán hàng, kế toán, thu ngân, kiểm kho,… Cần tuyển chọn và đào tạo cho nhân viên cách phục vụ khách hàng chu đáo, nhiệt tình. Như vậy, khách hàng mới hài lòng và quay lại trong những lần mua sắm tiếp theo.

Trên đây là 8 bước để mở cửa hàng mẹ và bé một cách chi tiết nhất. Hi vọng những thông tin này mang lại nhiều hữu ích cho bạn!

>> Xem thêm: Mở cửa hàng mẹ và bé và những điều cần biết

TAGS :

mo cua hang kinh doanh me va be mở cửa hàng kinh doanh mẹ và bé

Đóng góp ý kiến