Mở shop mẹ và bé cần bao nhiêu vốn là hợp lý

Mở shop mẹ và bé cần bao nhiêu vốn là hợp lý

  13/01/2018

  Nguyễn lan

Hiện nay, các bậc cha mẹ quan tâm và mua sắm nhiều cho con trẻ. Bởi vậy, nhiều shop mẹ và bé ra đời để đáp ưng nhu cầu này. Tuy nhiên, cần chuẩn bị số vốn là bao nhiêu và kinh doanh  như thế nào để thành công? Mời các bạn tham khảo trong bài viết sau đây nhé!

Mở shop mẹ và bé cần bao nhiêu vốn là hợp lý

1. Mở shop mẹ và bé cần bao nhiêu vốn

Nguồn vốn là quan trọng nhất khi bạn kinh doanh bất kỳ một sản phẩm nào. Và, với shop mẹ và bé, bạn cần chuẩn bị vốn cho những chi phí sau:

1.1. Chi phí thuê mặt bằng

Tùy từng địa điểm mà chi phí thuê mặt bằng khác nhau: ở thành phố tất nhiên giá cao hơn các tỉnh ngoại thành khác, hoặc nếu trong trung tâm thương mại lớn giá thuê cũng cao.

Khi thuê mặt bằng, bạn cần chọn nơi đông dân cư, gần trường học của các bé, gần mặt đường,… Như vậy mới nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng và lượng hàng hóa bán ra cũng tăng.

Thuê mặt bằng cũng phụ thuộc vào diện tích, nên chọn không gian từ 30 m2 trở lên.

Chi phí thuê mặt bằng ở nông thôn, tỉnh lẻ khoảng 5-10 triệu/ tháng. Còn ở thành phố lớn có thể lên tới 20-30 triệu/ tháng.

1.2. Chi phí để trang trí cửa hàng

Để thu hút được sự chú ý từ nhiều khách hàng, người đi đường, bạn cần trang trí cửa hàng thật ấn tượng. Bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

- Biển hiệu: thiết kế đơn giản nhưng phải thật ấn tượng và bắt mắt, đủ để khách hàng biết được cửa hàng của bạn bán gì.- Kệ trưng bày sản phẩm: đẹp, giúp trưng bày khoa học, tạo không gian thoải mái

- Hệ thống đèn điện: phải có đủ ánh sáng, giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm tốt hơn

- Camera giám sát: mở shop mẹ và bé thì bạn nên lắp camera nhé. Nhờ nó bạn có thể kiểm soát cửa hàng dễ dàng hơn, và mọi  lúc, mọi nơi hoặc có thể xem lại khi cần.

Chi phí để trang trí cửa hàng khoảng: 10 – 15 triệu

1.3. Vốn nhập sản phẩm

Sản phẩm là yếu tố cốt lõi, bởi vậy bạn cần nhập hàng đảm bảo chất lượng, đa dạng hàng hóa. Như vậy mới đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Những loại sản phẩm bạn cần tham khảo là: đồ ăn cho bé, sữa, bỉm, chăn chiếu, bình sữa, sữa tắm, dầu gội cho bé,…
Sản phẩm từ nhiều thương hiệu khác nhau, bạn nên đầu tư khoảng 100 triệu cho chúng.

1.4. Chi phí thuê nhân viên

Nếu quy mô nhỏ thì một mình bạn có thể quản lý được nhưng nếu shop khá lớn thì cần phải thuê nhân viên bán hàng, quản lý kho,… Thường thì mức lương cho nhân viên theo giờ hành chính từ 4 triệu trở lên.

Vậy, khi mở shop mẹ và bé, bạn nên chuẩn bị khoảng 150 triệu trở lên tùy theo quy mô và tùy từng tập khách hàng bạn hướng đến.

1.5. Chi phí mua sắm các thiết bị thanh toán

Để việc thanh toán nhanh chóng, chính xác, mang lại sự hài lòng cho khách hàng bạn cần mua các thiêt bị hỗ trợ cho thanh toán, bao gồm: máy đọc mã vạch, máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền, phần mềm quản lý bán hàng,...

mo-shop-me-va-be-can-bao-nhieu-von

Mở shop mẹ và bé cần bao nhiêu vốn

2. Những lưu ý để shop mẹ và bé hút khách nườm nượp

- Để shop đông khách, ngoài việc tập trung vào sản phẩm, trang trí, bạn cần phải có thái độ phục vụ nhiệt tình, chu đáo. Sẵn sàng tư vấn cho khách lựa chọn được sản phẩm tốt và phù hợp nhất.

- Có kế hoạch marketing để nhiều người biết tới cửa hàng: phát tờ rơi, tung các chương trình khuyến mại, giảm giá, tặng quà,…

- Tặng kèm thêm quà tặng cho các bé: bóng bay, kẹo,…

- Xin thông tin của khách hàng và gửi tin nhắn, email chúc mừng ngày lễ, ngày sinh nhật, gửi các thông tin về sản phẩm mới cho khách.

Qua bào viết này, bạn đã biết số vốn cần có khi mở shop thời trang mẹ và bé. Hãy chuẩn bị thật chu đáo để việc kinh doanh được thuận lợi nhé! Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Kinh nghiệm mở shop thời trang cho người mới bắt đầu kinh doanh

TAGS :

mo shop me va be can bao nhieu von mở shop mẹ và bé cần bao nhiêu vốn

Đóng góp ý kiến