Cần tư vấn mở cửa hàng tạp hóa thì phải làm những việc gì?

Cần tư vấn mở cửa hàng tạp hóa thì phải làm những việc gì?

  11/01/2018

  Huong Starn

Nếu như bạn đang có ý định kinh doanh tạp hóa và cần tư vấn mở cửa hàng tạp hóa thì những chia sẻ ở bài viết sau đây chắc chắn giúp ích được cho bạn đấy.

Cần tư vấn mở cửa hàng tạp hóa thì phải làm những việc gì?

Trước khi có ý định mở cửa hàng tạp hóa bạn cần xác định các bước mở cửa hàng tạp hóa là gì, cần chuẩn bị những gì để có thể thực hiện được các bước đó. Như vậy cũng đồng nghĩa với việc bạn phải xây dựng một chiến lược kinh doanh cụ thể, rõ ràng từng bước một, từ chuẩn bị đến tiến hàng. Nếu như là một người đang cần tư vấn mở của hàng tạp hóa thì bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau.

1. Tư vấn lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Mặt bằng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sức mua của khách hàng. Do đó tìm mặt bằng sao cho vừa phù hợp với mô hình kinh doanh vừa thu hút được lượng khách hàng tập trung.

Mật độ dân cư: trước khi lựa chọn mặt bằng bạn cần phải khảo sát địa bàn mình muốn mở cửa hàng xem mật độ dân cư ở đó có nhiều không, đối tượng khách hàng chủ yếu là gì( nội trợ, công nhân hay học sinh sinh viên..). Dựa vào đó để đánh giá xem có phù hợp với mô hình định triển khai hay không?

can-tu-van-mo-cua-hang-tap-hoa

Cần tư vấn mở cửa hàng tạp hóa

Lưu lượng giao thông: Bạn phải khảo sát mật độ giao thông ở đó thưa thớt hay đông đúc, nên nghiên cứu kỹ lưu lượng giao thông qua địa điểm đó có thuận lợi hay không rồi mới làm các bước tiếp theo.

Cạnh tranh: có lẽ mô hình kinh doanh tạp hóa là mô hình cạnh tranh nhiều nhất nên khi có nhu cầu muốn mở cửa hàng tạp hóa bạn cần lưu ý đến vấn đề này. Vị trí thuận lợi thôi chưa đủ, cần phải chọn những nơi ít cạnh tranh mới có thể bán được nhiều hàng.

2. Tư vấn thiết kế, đầu tư cơ sở vật chất

Sau khi có mặt bằng kinh doanh thì bước tiếp theo bạn cần làm đó chính là thiết kế cửa hàng và chuẩn bị cơ sở vật chất.

Về thiết kế cửa hàng: đa phần khách hàng muốn vào một của hàng rộng rãi, thoáng mát, bày trí hàng hóa khoa học, thuận mắt. Do vậy nếu tự thiết kế được thì tốt còn không bạn nên thuê người thiết kế bởi kinh doanh tạp hóa là về lâu về dài mới có lợi nhuận chứ không phải bán hàng trong thời gian ngắn. 

can-tu-van-mo-cua-hang-tap-hoa

Cần tư vấn mở cửa hàng tạp hóa

Về cơ sở vật chất. Cơ sở vật chất là yếu tố đặc biệt quan trọng của một cửa hàng tạp hóa. Gía kệ hàng, phần mềm bán hàng, đầu đọc mã vạch, máy in hóa đơn( nên sử dụng giấy in nhiệt k80 để tiết kiệm chi phí), quầy thu ngân, camera...tất cả đều là những thiết bị cần thiết cho một của hàng có quy mô lớn. Có những trang thiết bị trên mới có thể quản lý được hàng hóa, hoạt động kinh doanh cũng như khách hàng. 

3. Tư vấn sản phẩm cần có của một của hàng tạp hóa

Nếu như bạn còn chưa biết nên kinh doanh những mặt hàng nào thì có thể tham khảo một số ngành hàng sau: 

- Ngành mỹ phẩm( phục vụ nhu cầu làm đẹp cho chị em phụ nữ).

- Ngành sữa( sữa nước, sữa tươi, sữa bột, sữa chua..)

- Đồ uống, nước giải khát.

- Một số mặt hàng thiết yếu trong sinh hoạt hằng ngày: đồ gia dụng, kem đánh răng, mỳ ăn liền, thời trang, thực phẩm, hoa quả, đồ đóng hộp...

Bạn đang cần tư vấn mở cửa hàng tạp hóa thì cách tốt nhất là học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, bên cạnh đó bạn cũng nên đọc thêm sách báo để trau dồi thêm kỹ năng kinh doanh tạp hóa.

>> Xem thêm Những điều kiện cần thiết để mở cửa hàng tạp hóa

TAGS :

cần tư vấn mở cửa hàng tạp hóa can tu van mo cua hang tap hoa

Đóng góp ý kiến