Chi phí mở siêu thị mini bao gồm những gì?

Chi phí mở siêu thị mini bao gồm những gì?

  02/01/2018

  Nguyễn lan

Khi mở siêu thị mini bạn cần chuẩn bị về giấy phép đăng ký kinh doanh, nguồn nhập hàng, cách trưng bày sản phẩm,… và đặc biệt là các khoản chi phí. Vậy chi phí mở siêu thị mini bao gồm những gì? Các bạn hãy cùng tham khảo trong bài viết sau đây nhé!

Muốn tìm hiểu thêm về số vốn khi mở siêu thị mini, các bạn tham khảo thêm trong bài: Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn? Gồm những chi phí gì?

 Chi phí mở siêu thị mini bao gồm những gì?

1. Chi phí thuê mặt bằng

Thật may mắn nếu bạn có sẵn mặt bằng mà không phải đi thuê. Số tiền tiết kiệm được khá lớn và bạn có thể đầu tư vào những việc khác như: sản phẩm, trang trí cửa hàng, mua sắm các thiết bị,… Còn khi phải đi thuê, bạn nên chọn mặt bằng với diện tích khoảng 50 mét vuông trở lên. Như vậy mới đủ không gian để trưng bày sản phẩm và tạo lối đi thoải mái cho khách.

Chi phí thuê mặt bằng phụ thuộc vào địa điểm: nếu bạn mở ở nông thôn thì địa điểm có mặt tiền đẹp cũng chỉ khoảng 5- 7 triệu/ tháng. Còn ở thành phố trung bình từ 10-15 triệu/ tháng. Đặc biệt ở những nơi trung tâm thành phố, các hoạt động sầm uất thì có thể lên tới 20-30 triệu/ tháng. Nhưng với những chỗ giá thuê cao thì chắc chắn bạn sẽ tìm được nhiều khách hàng hơn.

2. Chi phí đầu tư vào sản phẩm, hàng hóa

Bạn cần tìm hiểu xem thị trường đang có nhu cầu sử dụng những mặt hàng thiết yếu nào, các đối thủ đang hoạt động ra sao và kinh doanh mặt hàng nào là có lợi thế nhất. Từ đó, bạn sẽ có một danh sách các ngành hàng và thương hiệu cần nhập.

Lưu ý: ngày nay, mọi người thường có nhu cầu sử dụng những mặt hàng có chất lượng cao, đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe. Do đó, bạn nên tìm hiểu về các mặt hàng xuất xứ Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản nhé. Có thể, bạn sẽ là đại lý độc quyền quanh khu vực bạn kinh doanh đó.

Chi phí cho sản phẩm khoảng từ 150 triệu trở lên.

chi-phi-mo-sieu-thi-mini

Chi phí mở siêu thị mini: mua sắm trang thiết bị, trưng bày ấn tượng

3. Chi phí mua sắm các trang thiết bị

Siêu thị mini trưng bày đẹp, khoa học chắc chắn sẽ thu hút được lượng khách nhiều hơn. Do đó, hãy dành 40-50 triệu để mua kệ chứa hàng hóa, tủ đồ, bàn ghế, bàn thu ngân. Thêm 10 triệu nữa để mua các thiết bị phục vụ cho thu ngân: ngăn kéo đựng tiền, máy tính tiền,  máy đọc mã vạch, phần mềm quản lý bán hàng,…

Tủ mát đựng các thực phẩm tươi sống, các loại sữa chua, nước ngọt,… cũng cần thiết. Tuy nhiên, khi hợp tác với hãng CocaCola, Vinamilk, Pepsi,… bạn có thể xin được tủ này.

4. Chi phí trả lương cho nhân viên

Siêu thị mini quy mô nhỏ thì một mình bạn cũng có thể bán hàng và quản lý được. Nhưng nếu quy mô lớn, bạn phải thuê thêm nhân viên bán hàng, nhân viên thu ngân, nhân viên kho,… Mức lương phụ thuộc vào từng địa điểm, khoảng từ 4 triệu trở lên trong giờ hành chính.

5. Các chi phí khác

Ngoài những chi phí trên, bạn còn phải lắp camera, biển hiệu, tiền điện nước, tiền mạng, làm giấy phép đăng ký kinh doanh,… và một số tiền nho nhỏ để dự trù cho  những chi phí phát sinh thêm. Số tiền bạn cần chuẩn bị vào khoảng 30 triệu đồng.

6. Vậy, cần chuẩn bị số vốn bao nhiêu

Để chuẩn bị cho việc mở siêu thị mini với tất cả những chi phí trên, bạn phải có ít nhất 200 triệu nhé! Có như vậy bạn mới nhập được đa dạng hàng hóa và trang trí cửa hàng ấn tượng được!

>> Xem thêm: Mở siêu thị mini cần bao nhiêu tiền? Phụ thuộc vào những yếu tố nào

TAGS :

chi phi mo sieu thi mini chi phí mở siêu thị mini

Đóng góp ý kiến