Mở siêu thị mini cần bao nhiêu tiền? Số vốn phụ thuộc vào những yếu tố nào

Mở siêu thị mini cần bao nhiêu tiền? Số vốn phụ thuộc vào những yếu tố nào

  02/01/2018

  Nguyễn lan

Trước khi kinh doanh, hầu như ai cũng có thắc mắc “Mở siêu thị  mini cần bao nhiêu tiền?” Để trả lời câu hỏi này, Starnpos không thể đưa ra một con số cụ thể được. Bởi số vốn còn phụ thuộc vào quy mô, diện tích mặt bằng và tập khách hàng bạn hướng đến. Sau đây, mời các bạn cùng tham khảo để biết cách kinh doanh cho phù hợp với số vốn của mình nhé!

Starnpos còn có một bài viết khác nói chi tiết về số vốn, các chi phí cần chuẩn bị khi mở siêu thị mini. Các bạn có thể tham khảo: Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn? Gồm những chi phí gì?

Mở siêu thị mini cần bao nhiêu tiền? Số vốn phụ thuộc vào những yếu tố nào

1. Số vốn phụ thuộc vào quy mô kinh doanh

Quy mô kinh doanh tỉ lệ thuận với số vốn cần đầu tư. Rõ ràng rằng khi bạn mở một siêu thị mini với diện tích khoảng 30 mét vuông thì sẽ cần số tiền ít hơn là với diện tích trên 60 mét vuông rồi.

1.1. Siêu thị mini quy mô từ 30-50 mét vuông

Vì quy mô nhỏ nên bạn cần nghiên cứu thị trường và tính toán sao cho các mặt hàng nhập về thật phù hợp, đáp ứng tốt nhất nhu cầu khách hàng. Thường thì quy mô này, bạn nên chuẩn bị từ 8-10 triệu/ mét vuông tiền hàng hóa nhé!

Với quy mô nhỏ thế này, bạn cần tập trung vào một số mặt hàng thiết yếu cho gia đình. Tránh lan man sang nhiều ngành hàng khác nhau, vừa mất sự tập trung mà hiệu quả kinh doanh không cao.

1.2. Siêu thị mini quy mô từ 60-100 mét vuông

Vì diện tích lớn, bạn có nhiều khoảng trống để đi lại, tạo sự thoải mái cho khách hàng. Bởi vậy, các mặt hàng trưng bày với mật độ in hơn so với quy mô nhỏ. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đầu tư từ 7-9 triệu/ mét vuông mặt bằng kinh doanh.

Trong trường hợp này, bạn phải đa dạng các ngành hàng và thương hiệu để cạnh tranh với những siêu thị mini quy mô nhỏ và với những đối thủ khác có cùng quy mô, phân khúc thị trường.

mo-sieu-thi-mini-can-bao-nhieu-tien

Mở siêu thị mini cần bao nhiêu tiền

2. Số vốn phụ thuộc vào sản phẩm kinh doanh

Nếu có cùng một quy mô nhưng tập khách hàng hướng đến, sản phẩm kinh doanh khác nhau thì số vốn cũng khác nhau.

Ví dụ như bán những hàng nhập khẩu, phục vụ đa số khách hàng cao cấp thì vốn tất nhiên lớn hơn khi bán những sản phẩm bình dân rồi. Hoặc khi kinh doanh thiên về mỹ phẩm, sữa bột,… thì vốn cũng cần nhiều hơn với những sản phẩm thiết yếu thường dùng khác.

3. Số vốn phụ thuộc vào mặt bằng kinh doanh

Trường hợp nhà bạn gần mặt đường, đông người qua lại và có diện tích rộng rãi thì có thể tận dụng để làm mặt bằng được. Như vậy bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí đó. Còn khi phải đi thuê mặt bằng, bạn nên chuẩn bị thêm một số vốn kha khá nữa nhé!

Mở siêu thị mini ở nông thôn, hoặc những nơi không quá đông đúc thì tiền thuê thấp hơn ở nơi tập trung đông dân, hay những trung tâm thương mại sầm uất. Có thể, bạn sẽ phải đặt cọc 6 tháng hoặc 1 năm khi thuê nhà, vào khoảng trên dưới 100 triệu đó.

Tóm lại, số tiền để mở siêu thị mini phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Starnpos khuyên các bạn nên chuẩn bị khoảng từ 7 đến 10 triệu trên mỗi mét vuông diện tích kinh doanh nhé! Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Có nên mở siêu thị mini không? Cần chuẩn bị những gì

TAGS :

mo sieu thi mini can bao nhieu tien mở siêu thị mini cần bao nhiêu tiền

Đóng góp ý kiến