Có nên mở siêu thị mini không? Cần chuẩn bị những gì?

Có nên mở siêu thị mini không? Cần chuẩn bị những gì?

  30/12/2017

  Nguyễn lan

Có nên mở siêu thị mini không là câu hỏi rất khó trả lời bởi nó còn phụ thuộc vào thị trường và khả năng của bạn. Vậy, trong trường hợp nào thì nên mở siêu thị mini. Mời các bạn cùng tham khảo trong bài viết sau đây nhé!

Có nên mở siêu thị mini không? Cần chuẩn bị những gì?

Nếu bạn đã tìm hiểu thị trường, biết được nhu cầu của người dân tại địa điểm mở siêu thị mini, chuẩn bị đầy đủ về vốn, khả năng quản lý cửa hàng thì Starnpos khuyên bạn nên mở siêu thị mini nhé! Sau đây, chúng tôi xin liệt kê những thứ bạn cần có:

1. Chuẩn bị số vốn từ 150 triệu đến 200 triệu

Cửa hàng tạp hóa thì các sản phẩm có thể ít chứ siêu thị mini thì hàng hóa phải đa dạng về ngành hàng và thương hiệu. Bởi vậy số vốn đầu tư cũng phải lớn thì mới đáp ứng được yêu cầu này.

Thêm nữa, cần thuê mặt bằng đẹp, gần khu dân cư đông đúc hoặc các tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại, … Bởi vậy số tiền thuê cũng khá lớn, khoảng hơn 10 triệu/ tháng.

Về trang thiết bị, bạn cũng phải đầu tư những thiết bị hiện đại như: máy đọc mã vạch, máy tính tiền, máy in hóa đơn,.. giúp việc thanh toán được nhanh chóng, chính xác. Kệ trang trí đẹp, trưng bày sản phẩm khoa học cũng là cách thu hút khách hàng.

Do đó, số vốn đầu tư ban đầu phải từ 150 – 200 triệu thì mới đáp ứng được những yêu cầu trên để mở siêu thị mini.

Để tham khảo thêm về số vốn khi mở siêu thị mini, bạn có thể đọc bài: Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn? Gồm những chi phí gì

co-nen-mo-sieu-thi-mini-khong

Có nên mở siêu thị mini không

2. Mặt bằng đẹp, có mặt tiền, thu hút sự chú ý từ nhiều khách hàng

Địa điểm kinh doanh là điều rất quan trọng khi mở siêu thị mini. Do đó, bạn cần thuê mặt bằng đẹp, đáp ứng các tiêu chí sau:

- Diện tích khoảng 60 mét vuông, mặt tiền lớn hơn 6 mét

- Không quá gần với các siêu thị lớn

- Gần chợ, trường học, bệnh viện,… nơi đông dân cư sinh sống và nhiều người qua lại

3. Kỹ năng tìm nguồn hàng tốt, uy tín và chất lượng

Nguồn hàng tốt, giá thành hợp lý thì mới thu hút được người mua và mới có lợi nhuận được. Tuy nhiên, không phải tự dưng bạn lại tìm được nhà phân phối phù hợp với nhu cầu của bạn. Mỗi phân khúc thị trường, tập khách hàng thì có những mặt hàng, thương hiệu khác nhau. Do đó, bạn phải nghiên cứu thật kỹ, tìm tòi thật nhiều để tìm được nguồn cung cấp uy tín.

4. Kỹ năng quản lý siêu thị mini

Không chỉ tập trung vào sản phẩm và khách hàng, bạn còn phải biết cách kiểm soát các mặt hàng trong siêu thị, doanh thu, lợi nhuận hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng như thế nào. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể mua phần mềm quản lý bán hàng nhé!

Còn nữa, nếu thuê nhân viên, bạn cũng phải tạo môi trường làm việc thoải mái với chế độ đãi ngộ tốt. Thường xuyên đào tạo nhân viên cách giao tiếp với khách hàng, kiến thức về các mặt hàng trong siêu thị để tư vấn cho khách khi cần.

Nếu đáp ứng đủ những điều kiện trên, bạn nên mở siêu thị mini rồi nhé! Chắc chắn bạn sẽ gặt hái được rất nhiều thành công đó!

>> Xem thêm: Chi phí mở siêu thị mini bao gồm những gì

TAGS :

co nen mo sieu thi mini khong có nên mở siêu thị mini không

Đóng góp ý kiến