Chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa không lo thua lỗ

Chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa không lo thua lỗ

  05/01/2018

  Huong Starn

Mô hình kinh doanh tạp hóa không khó tuy nhiên để kinh doanh đem lại lợi nhuận cao đòi hỏi người kinh doanh phải có kiến thức trong nhiều lĩnh vực từ quản lý đến bán hàng. Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa chắc chắn sẽ có ích cho những ai muốn kinh doanh lĩnh vực này.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết: Bí quyết mở cửa hàng tạp hóa ở nông cho người mới bắt đầu

Chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa không lo thua lỗ

1. Chiến lược marketing

Sự phát triển của khoa học công nghệ đòi hỏi người kinh doanh luôn phải thay đổi chiến lược cho phù hợp với nhu cầu của thị trường. Cho dù chỉ là kinh doanh tạp hóa nhỏ lẻ thì bạn vẫn phải nghĩ ra những cải tiến để cạnh tranh với đối thủ. Đừng nên chờ đợi khách hàng tự đến mua mà hãy sử dụng công cụ marketing online để tiếp cận khách hàng, chắc chắc sẽ có hiệu quả và được nhiều người biết đến.

kinh-nghiem-mo-cua-hang-tap-hoa

Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa cho người mới kinh doanh

2. Lựa chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp

Trước khi kinh doanh bạn cần đặt mục tiêu hiểu khách hàng: họ cần gì, bán gì để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng như vậy mới thu hút được khách hàng.

Bạn nên khảo sát thị trường xung quanh địa điểm mở cửa hàng: là khu dân cư bình dân hay cao cấp để từ đó lựa chọn mặt hàng phù hợp và mặt hàng phải đa dạng, phong phú.

Bên cạnh đó nguồn hàng cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến lợi nhuận của cửa hàng. Một số nguồn hàng uy tín bạn có thể tham khảo như: các chợ đầu mối( chợ Hàng Buồm, Chợ La Phù...), hoặc bạn có thể lấy hàng trực tiếp từ nhà sản xuất hay các siệu thị lớn như vậy giá cả sẽ thấp hơn so với các nơi khác.

Ngoài ra để quản lý được một lượng hàng hóa: thống kê hàng bán, hàng tồn thì bạn cần chuẩn bị một số cơ sở vật chất như: giá hàng, kệ hàng, móc treo, máy in hóa đơn, giấy in( nên sử dụng loại giấy in nhiêt sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí), hệ thống kho hàng, camera, cổng từ...

kinh-nghiem-mo-cua-hang-tap-hoa

Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa

3. Quy mô và địa điểm kinh doanh

Việc xác định quy mô kinh doanh là vô cùng quan trọng cho mô hình tạp hóa. Nếu như mô hinh fkinh doanh nhỏ thì không nhất thiết phải thuê mặt bằng mà có thể tận dụng ngay nhà. Còn với mô hình kinh doanh lớn bạn cần phải cân nhắc kỹ về mặt bằng, nên lựa chọn những vùng trung tâm hoặc khu vực đông dân cư, nơi có kinh tế phát triển , giao thông thuận tiện... Tuy số vốn để thuê mặt bằng khu vực trung tâm cao hơn chút nhưng chắc chắn lợi nhuận đem lại sẽ cao hơn rất nhiều so với kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà. 

Hy vọng những kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa trên sẽ phần nào giúp bạn có được sự chuẩn bị chu đáo cho công việc kinh doanh sắp tới. 

TAGS :

kinh nghiem mo cua hang tap hoa kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa

Đóng góp ý kiến