Có mấy loại mực in mã vạch phổ biến?

Có mấy loại mực in mã vạch phổ biến?

  02/08/2019

  Nguyễn Hảo

Mực in mã vạch (mực in ribbon) là mực từ chất liệu sáp/nhựa (wax/resin) được cán thật mỏng lên bề mặt nylon và được quấn thành cuộn. Để sản xuất ra những chiếc tem nhãn mã vạch tốt, đáp ứng được yêu cầu sử dụng của doanh nghiệp thì ngoài việc sở hữu một chiếc máy in mã vạch chất lượng, giấy in chất lượng thì bạn còn cần sử dụng đến các loại mực in mã vạch. Vậy hiện nay có mấy loại mực in mã vạch phổ biến? hãy đi tìm hiểu cùng Starn Việt Nam nhé!

Có mấy loại mực in mã vạch phổ biến?

Sản phẩm liên quan: Máy in mã vạch, giấy in mã vạch, đầu đọc mã vạch,...

1. Mực in mã vạch Wax

Loại mực có tỷ lệ wax (sáp) cao hơn nhiều so với chất resin (nhựa) thì được gọi là mực in ribbon wax (wax ribbon). Loại này nóng chảy ở nhiệt độ thấp nên độ bám dính lên bề mặt in ở mức trung bình. Tuy nhiên, sử dụng nó lại giúp tăng tuổi thọ đầu in nhờ nhiệt độ ngậm ở đầu in luôn được duy trì ở mức vừa phải.

Có các lựa chọn phổ biến về kích thước của mực in ribbon wax là loại Premium 110x300m, Wax 110x100m và Wax theo yêu cầu. Loại mực này hay được dùng để in tem nhãn ở môi trường trong nhà như siêu thị ,nhà sách, thư viện, các cơ sở sản xuất...

Có mấy loại mực in mã vạch phổ biến?

2. Mực in mã vạch Wax Resin

Wax Resin là loại mực in mã vạch mà chất resin chiếm tỉ lệ phần trăm cao hơn nhưng không phải là đa số. Chính vì vậy mà nhiệt nóng chảy của Wax Resin cũng cao hơn, chất lượng mực in ra bám trên giấy có độ rắn và độ kết dính cao hơn cho ra chất lượng bản in đẹp, sắc nét. Ngoài ra, ribbon Wax Resin còn có khả năng chịu trầy xước, kháng dung môi, kháng hóa chất cao hơn, nên giá thành cũng tương đối cao.
 
Ribbon Wax Resin có nhiều loại, kích thước như Wax Resin 110x300m, Wax Resin 110x100m và Wax Resin theo yêu cầu...nó có thể in được lên chất liệu giấy decal thường, loại xé rách, chất liệu giấy PVC...

Có mấy loại mực in mã vạch phổ biến?

3. Mực in mã vạch resin

Ribbon Resin có hàm lượng chất nhực resin cao, cho đặc tính mực in có chất bám dính tốt với độ sắc nét cao, không bị trầy xước mã vạch, không tan trong nước.  

So với hai loại mực trước thì ribbon resin là loại mực có giá thành cao nhất và cũng là loại có chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, Ribbon Resin có thể in trên nhiều loại chất liệu khác nhau như tem vải, giấy, tem nhôm, tem nhựa polyester, màng film, polypropylene và vinyl...

Có mấy loại mực in mã vạch phổ biến?

Ngoài ra, tại Starn Việt Nam còn có loại mực in mã vạch Toshiba là mực in mã vạch dành riêng cho máy in mã vạch của Toshiba với giá thành hợp lý nhưng chất lượng tem in ra có chất lượng thấp hơn các loại ribbon khác vì độ bám dính không được tốt, tem mã vạch in ra nên hạn chế tiếp xúc với môi trường nắng mưa.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua mực in mã vạch thì hãy đến Starn Việt Nam nhé, chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp đến bạn sản phẩm đúng mong muốn của bạn với giá cả hợp lý nhất.

TAGS :

giá của ngăn kéo đựng tiền mua giay in nhiet k80 gia re bang cach nao ngăn kéo đựng tiền JY335

Đóng góp ý kiến