Giấy in nhiệt tiếng anh là gì?

Giấy in nhiệt tiếng anh là gì?

  22/01/2018

  Huong Starn

Giấy in nhiệt tiếng anh là gì, xuất xứ từ đâu? Chắc hẳn rất nhiều người thắc mắc câu hỏi này. Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp tất cả ở bài viết dưới.

Giấy in nhiệt tiếng anh là gì?

1. Khái niệm giấy in nhiệt

Giấy in nhiệt tiếng anh là gì? Giấy in nhiệt có tên tiếng anh là thermal paper là loại giấy được tẩm hóa chất nhạy nhiêt. Lớp hóa chất này sẽ chuyển thành màu đen nếu được tiếp xúc với nhiệt. Bề mặt của giấy được bao phủ một hỗn hợp rắn của một loại thuốc nhuộm và một bề mặt thích hợp. Nếu bề mặt này được làm nóng trên điểm nóng thì thuốc nhuộm sẽ phản ứng với axit và làm chuyển màu giấy in nhiệt cho ra hình ảnh và thộng tin cần in ấn. 

Giấy in nhiệt được ứng dụng trong nhiều ngành nghề kinh doanh đặc biệt là dùng cho máy fax, máy thêm, máy tính tiền, các thẻ tín dụng...

Ngày nay giấy in hóa đơn nhiệt được sử dụng ngày càng nhiều và dần thay thế hoàn toàn giấy in thường( giấy in kim). Nhờ công nghệ in nhiệt tiên tiến, hiện đại, sử dụng giấy in nhiệt cho máy in nhiệt giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như chi phí in ấn.

giay-in-nhiet-tieng-anh-la-gi

Giấy in nhiệt tiếng anh là gì?

2. Lợi ích khi sử dụng giấy in nhiệt

Tiết kiệm giấy

Giấy in nhiệt được thiết kế mỏng hơn giấy in kim gấp khoảng 3 lần nên chắc chắn sử dụng sẽ được lâu hơn. Không những tiết kiệm được giấy mà nó còn giúp người sử dụng giảm thiểu được thời gian thay thế giấy, chi phí lao động...

Thời gian giao dịch nhanh hơn

Sử dụng giấy in nhiệt cho máy in nhiệt bạn sẽ thấy ngạc nhiên về tốc độ in. Nó có tốc độ in nhanh hơn rất nhiều khi bạn sử dụng giấy in kim từ đó giúp thời gian giao dịch nhanh hơn, tăng khả năng xử lý và mạng lại sự hài lòng cho khách hàng.

Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng

Giấy in nhiệt( giấy nhiệt in bill) có tác dụng bảo vệ đầu in rất tốt, có thể sử dụng liên tục trong nhiều giờ đồng hồ mà không gặp trục trặc. Đặc biệt cơ chế của máy in nhiệt có các bộ phận chuyển động ít hơn, do đó có độ bền cao hơn, đòi hỏi bảo trì ít hơn. 

Không gây tiếng ồn

Một điểm nổi bật nữa của giấy in nhiệt đó là không gây tiếng ồn khi in. Không như các loại máy in thông thường để in ra một hóa đơn tính tiền bạn phải chờ đợi mất vài phút, và tiếng máy in thì rất khó chịu còn đối với máy in nhiệt sử dụng giấy in nhiệt thì thời gian tính chỉ bằng giây. Qúa trình thanh toán sẽ diễn ra nhanh hơn và từ đó thu hút được khách hàng. 

TAGS :

giay in nhiet tieng anh la gi giấy in nhiệt tiếng anh là gì

Đóng góp ý kiến