Hợp tác mở cửa hàng tiện lợi cần chuẩn bị bao nhiêu vốn

Hợp tác mở cửa hàng tiện lợi cần chuẩn bị bao nhiêu vốn

  30/01/2018

  Nguyễn lan

Cửa hàng tiện lợi ngày càng phát triển bởi nó cung cấp các sản phẩm đa dạng và đáp ứng tốt nhất nhu cầu người dân. Bạn cũng có thể hợp tác mở cửa hàng tiện lợi nếu không có nhiều vốn. Vậy, mỗi người cần chuẩn bị số vốn là bao nhiêu là hợp lý? Mời các bạn theo dõi trong bài viết sau đây.

Để tìm hiểu thêm về cửa hàng tiện lợi: các loại hàng hóa, thời gian mở cửa, ... bạn đọc thêm bài: Mở cửa hàng tiện lợi và những điểm khác biệt

Hợp tác mở cửa hàng tiện lợi cần chuẩn bị bao nhiêu vốn

Bạn có thể cùng một hoặc một vài người nữa mở cửa hàng tiện lợi. Lợi nhuận mỗi người phụ thuộc vào số vốn mình bỏ ra. Tuy nhiên, tổng số vốn cần có nên chuẩn bị khoảng 150 triệu để có thể thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, nhập hàng, mua sắm các thiết bị,… Sau đây, chúng tôi xin đưa ra những chi phí bạn cần dự tính khi muốn hợp tác mở cửa hàng tiện lợi.

1. Chi phí thuê mặt bằng

Muốn mở cửa hàng tiện lợi thì cần phải có mặt bằng, đây là yếu tố ảnh hưởng nhiều tới lượng khách hàng mua. Do đó, nên chọn địa điểm đông người qua lại, an ninh an toàn và không gần các siêu thị nhé.

Chi phí thuê mặt bằng phụ thuộc vào địa điểm: có gần mặt đường không, gần trường học, các trung tâm thương mại lớn không, ở thành thị hay các tỉnh lẻ,…

Mặt bằng nên thuê từ 30 mét vuông trở lên với chi  phí khoảng 10-20 triệu/ tháng.

Lưu ý: Nên ký hợp đồng thuê mặt bằng từ 5 năm trở lên nhé!

2. Chi phí cho cơ sở vật chất và trang trí cửa hàng

Sau khi thuê mặt bằng bạn cần phải mua sắm những thiết bị cần thiết và trang trí cho cửa hàng thêm ấn tượng.

Các thiết bị bao gồm: kệ trang trí cửa hàng, máy đọc mã vạch, máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền, bàn quầy thu ngân,… Thêm nữa, phải có biển quảng cáo nổi bật thu hút người mua hàng. Camera giám sát, hệ thống đèn điện,… cũng là những yếu tố quan trọng.

Chi phí cho vấn đề này khoảng 30 triệu

hop-tac-mo-cua-hang-tien-loi

Hợp tác mở cửa hàng tiện lợi

3. Chi phí nhập nguồn hàng

Các mặt hàng phải đa dạng, đầy đủ chủng loại, mẫu mã, thương hiệu, đáp ứng tốt nhất nhu cầu người mua. Bởi vậy, bạn cũng cần phải chuẩn bị một khoản khá lớn đó, tầm 100 triệu đồng.

Bạn nên nhập hàng ở những đại lý uy tín, chất lượng đảm bảo mang tới sự yên tâm, tin tưởng cho khách hàng.

4. Chi phí thực hiện các chiến lược marketing

Làm gì cũng cần phải thực hiện marketing. Vì đây là cửa hàng tiện ích nên bạn chỉ cần phát tờ rơi, bật loa đài thu hút sự chú ý, thực hiện các chương trình khuyến mại, giảm giá, tích điểm,… Chi phí cho marketing  khoảng 5-10 triệu.

5. Chi phí thuê nhân viên

Vì là cùng hợp tác mở cửa hàng nên bạn phải thuê nhân viên. Nếu có 1 trong số những người cùng góp vốn thì vẫn phải trả lương người đó. Lương tùy theo từng vùng, khoảng 5-7 triệu/ tháng nếu làm giờ hàng chính.

Vậy đó, khi muốn hợp tác mở cửa hàng tiện lợi thì bạn cần lưu ý về số vốn phải chuẩn bị nhé! Hi vọng việc kinh doanh của bạn gặp  nhiều thuận lợi!

TAGS :

hop tac mo cua hang tien loi hợp tác mở cửa hàng tiện lợi

Đóng góp ý kiến