Kinh doanh mô hình siêu thị gia đình cần lưu ý những gì?

Kinh doanh mô hình siêu thị gia đình cần lưu ý những gì?

  28/12/2017

  Nguyễn lan

Những cửa hàng mô hình siêu thị gia đình gần nhà, tiện lợi đang thu hút người tiêu dùng trong thời gian gần đây. Bài viết này, Starnpos xin chia sẻ những lưu ý khi bạn kinh doanh theo hình thức này.

Kinh doanh mô hình siêu thị gia đình cần lưu ý những gì?

1. Số vốn đầu tư bao nhiêu là đủ

Vì là siêu thị nên dù nhỏ thì hàng hóa cũng phải đa dạng ngành hàng, các thương hiệu. Thêm nữa, phải có kệ trưng bày sản phẩm đẹp, khoa học, trang trí không  gian ấn tượng. Do đó, hãy chuẩn bị số vốn khá lớn trước  khi mở siêu thị gia đình nhé. Hàng hóa quá ít sẽ không thu hút được khách hàng trong những lần mua tiếp sau.

Số vốn đầu tư khoảng từ 150 triệu đến 200 triệu nhé!

Nếu mở siêu thị ở nông thôn thì số vốn đầu tư có thể ít hơn. Để tham khảo thêm về số vốn cũng như các thông tin khác khi mở siêu thị mini ở nông thôn, mời các bạn đọc bài: Mở siêu thị mini ở nông thôn cơ hội và thách thức

mo-hinh-sieu-thi-gia-dinh

Mô hình siêu thị gia đình

2. Có nên sử dụng nhà ở để làm mặt bằng không

Siêu thị gia đình quy mô nhỏ nên nhiều người muốn sử dụng nhà ở để làm cửa hàng luôn. Đừng quá tiết kiệm chi phí nhé vì mặt bằng rất quan trọng khi mở siêu thị đó. Nếu nhà bạn đáp ứng được những nhu cầu sau đây thì mới nên làm mặt bằng luôn:

- Có diện tích lớn hơn 50 mét vuông, mặt tiền khoảng 6 mét

- Nơi có đông dân cư sinh sống và qua lại

- Không quá gần các siêu thị lớn, gần trường học, bệnh viện, chợ,… thì tốt hơn

- Có chỗ để xe rộng rãi, thoải mái

Còn nếu nhà bạn ở trong ngõ sâu, khá chật chội, hoặc nơi có ít dân cư thì tốt nhất là bạn nên thuê một địa điểm khác để mở siêu thị nhé!

3. Làm thế nào để tìm được nhà phân phối uy tín

Sản phẩm là rất quan trọng khi bạn mở siêu thị gia đình. Nếu hàng chất lượng tốt, giá thành phải chăng sẽ thu hút được nhiều khách hàng. Bởi vậy, nhiệm vụ của bạn là phải tìm đối tác uy tín, tin cậy. Sau đây là những cách để bạn tìm nhà cung cấp tốt:

- Treo biển hiệu trước khi khai trương, như vậy nhân viên thị trường của hãng sẽ biết đến siêu thị và vào tiếp thị. Nhờ đó, bạn cũng có thể lựa chọn và hợp tác được với nhà cung cấp đó.

- Gọi điện thoại trực tiếp tới hotline của hãng và nhờ tư vấn.

- Nhờ nhân viên thị trường cho số của các nhân viên tư vấn ngành hàng khác

- Làm đại lý của các siêu thị lớn: BigC, Metro,… Tuy nhiên, trường hợp này bạn phải lấy số lượng lớn.

4. Nên mua những thiết bị gì cho siêu thị gia đình

Là siêu thị thì người dùng sẽ vào cửa hàng, tự lựa chọn đồ và ra quầy thanh toán. Bởi vậy, bạn cần phải có máy đọc mã vạch, máy tính tiền và máy in hóa đơn. Nếu có nhiều vốn đầu tư, bạn có thể mua thêm ngăn kéo đựng tiền, máy tính tiền giúp việc thanh toán nhanh chóng, chính xác hơn.

Cần lắp camera giám sát để dễ dàng kiểm soát được cửa hàng. Có thể bạn không theo dõi được 24/24 nhưng việc làm này giúp bạn yên tâm hơn và xem lại được những gì đã diễn ra khi siêu thị gặp vấn đề.

Với những lưu ý trên đây, việc mở siêu thị gia đình của bạn gặp nhiều thuận lợi. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: xây dựng mô hình siêu thị mini theo hình thức nào tốt nhất

TAGS :

mo hinh sieu thi gia dinh mô hình siêu thị gia đình

Đóng góp ý kiến