Xây dựng mô hình siêu thị mini theo hình thức nào tốt nhất

Xây dựng mô hình siêu thị mini theo hình thức nào tốt nhất

  30/12/2017

  Nguyễn lan

Bạn đang có dự định mở siêu thị mini nhưng lại chưa biết nên bán mặt hàng phổ thông hay nhập khẩu cao cấp. Vậy hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Xây dựng mô hình siêu thị mini theo hình thức nào tốt nhất

1. Siêu thị kinh doanh các mặt hàng phổ thông

Những mặt hàng phổ thông rất dễ bán, có thể phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng từ bình dân đến cao cấp. Bởi vậy, lựa chọn mặt hàng này bạn sẽ bán được khá nhiều đó.

Tuy nhiên, bất lợi là bạn sẽ có nhiều đối thủ cạnh tranh đó.

Các mặt hàng này phù hợp nhất khi bạn mở siêu thị mini ở vùng nông thôn hoặc những nơi dân cư có thu nhập trung bình, thấp. Nếu bạn có dự định mở siêu thị mini tại các vùng quê, các bạn tham khảo: Mở siêu thị mini ở nông thôn cơ hội và thách thức

xay-dung-mo-hinh-sieu-thi-mini

Xây dựng mô hình siêu thị mini

2. Siêu thị kinh doanh 60% hàng phổ thông và 40% hàng nhập khẩu

Bạn bán 60% hàng hóa phổ thông đẻ cung cấp các sản phẩm thiết yếu cho tiêu dùng hàng ngày và 40% hàng nhập khẩu cho những khách hàng thu nhập khá. Nên chọn hàng của Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, có thể bạn sẽ độc quyền phân phối trong khu vực kinh doanh của mình đó. Như vậy là bạn sẽ giảm bớt đối thủ cạnh tranh của mình rồi.

Siêu thị mini đang được phát triển nhiều ở các thành phố lớn, nơi người dân có mức thu nhập từ trung bình trở lên. Và vì thế konh doanh hàng nhập khẩu là khá hợp lý.

Mô hình kinh doanh siêu thị mini 40% hàng phổ thông và 60% hàng nhập khẩu

Mô hình này gần giống như mô hình trên nhưng số lượng hàng nhập khẩu chiếm nhiều hơn.

3. Mô hình kinh doanh siêu thị mini kết hợp loại 2

Gần giống với mô hình loại 1, mô hình siêu thị mini kết hợp loại 2 sẽ nhập 40% hàng hóa phổ thông, 60 % hàng hóa nhập khẩu. Ưu điểm của mô hình này là bạn sẽ cung cấp đủ nhóm sản phẩm hàng hóa phổ thông và khai thác thêm tập khách hàng cao cấp.

Kinh doanh hàng nhập khẩu từ Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc sẽ cho bạn lợi nhuận cao hơn, thu hồi vốn nhanh chóng. Bởi vậy, mô hình này được đánh giá là mô hình kinh doanh thông minh mà bạn nên áp dụng khi có đủ số vốn đầu tư ban đầu.

4. Nên xây dựng mô hình siêu thị mini theo hình thức nào

Trước khi lựa chọn mô hình siêu thị mini bạn phải tiến hành nghiên cứu thị trường, nhu cầu của người dùng và các đối thủ. Nếu bạn mở siêu thị mini ở quê, những vùng dân cư thu nhập thấp thì tốt nhất nên kinh doanh các mặt hàng phổ thông. Với những nơi gần trường học, bệnh viện,.. người dùng chỉ có nhu cầu mua sắm các đồ thiết yếu nên bạn cũng không nên bán những mặt hàng cao cấp nhé.

Còn khi bạn có mặt bằng gần trung tâm thương mại cao cấp, các tòa chung cư lớn,… thì cần tập trung thêm các mặt hàng nhập khẩu, kinh doanh theo hình thức kết hợp theo mô hình thứ 2 hoặc thứ 3 nhé.

Hi vọng với những gợi ý trên đây bạn đã xác định được mô hình kinh doanh cũng như các mặt hàng cần bán của siêu thị mình. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Có nên mở siêu thị mini ở nông thôn không? Thuận lợi và khó khăn

TAGS :

xay dung mo hinh sieu thi mini xây dựng mô hình siêu thị mini

Đóng góp ý kiến