Kinh nghiệm mở nhà hàng tiệc cưới hữu ích nhất

Kinh nghiệm mở nhà hàng tiệc cưới hữu ích nhất

  29/09/2017

  Nguyễn lan

Muốn mở nhà hàng tiệc cưới đòi hỏi bạn phải có niềm đam mê và sự tân tâm bởi lĩnh vực này đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ trong từng chi tiết. Đọc bài: Kinh nghiệm mở nhà hàng tiệc cưới của Starnpos trong bài viết sau đây nhé! Chúng tôi cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho các bạn đó.

Còn đây là những kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng chung cho bạn tham khảo: Kinh nghiệm mở nhà hàng cho các bạn mới kinh doanh

Kinh nghiệm mở nhà hàng tiệc cưới

Kinh nghiệm mở nhà hàng tiệc cưới hữu ích nhất

1. Cần có kiến thức về kinh doanh, quản lý nhà hàng

Việc đầu tiên khi làm bất kỳ việc gì thì cũng phải hiểu biết, có kiến thức sâu về lĩnh vực đó. Vậy nên muốn mở nhà hàng tiệc cưới thì bạn phải học về cách kinh doanh và quản lý nhà hàng. Nếu không biết bạn sẽ gặp khá nhiều rắc rối trong quá trình thực hiện đó. Hãy trang bị kiến thức càng sớm càng tốt nhé!

Không chỉ có vậy, bạn còn cần rèn luyện khả năng giao tiếp với khách hàng, đối xử với nhân viên. Các kiến thức marketing, quản lý tài chính, nhân viên,… cũng rất cần thiết đó.

Kinh doanh nhà hàng tiệc cưới là lĩnh vực theo mùa. Vào mùa cao điểm, lượng khách quá tải đòi hỏi bạn có cách xử lý linh hoạt, khéo léo, làm hài lòng mọi khách hàng. Làm được như vậy, đảm bảo khách sẽ đặt tiệc tại nhà hàng bạn đông và nhanh chóng thu hồi được vốn đầu tư.

2. Chuẩn bị vốn

Sẽ rất khó để trả lời câu hỏi: cần bao nhiêu vốn để mở nhà hàng tiệc cưới? Bởi nó còn phụ thuộc vào quy mô và đối tượng khách hàng hướng đến. Tuy nhiên, bạn cần dự trù vốn để đáp ứng 2 hoạt động sau:

- Chi phí đầu tư ban đầu: bao gồm: thuê mặt bằng, mua nguyên liệu, trang trí nhà hàng, mua sắm các đồ nội thất, ngăn kéo đựng tiền, máy tính tiền,… và nhiều đồ dùng khác nữa và thuê địa điểm.

- Chi phí sau khi khai trương: trong khoảng 3-6 tháng đầu, bạn chưa có lợi nhuận nên cần có khoản vốn để duy trì nhà hàng bao gồm: tiền điện nước, mạng, trả lương cho nhân viên, lương cho chính mình, marketing,…

3. Lựa chọn khách hàng mục tiêu

Bạn đừng quá tham lam mà hướng tới tất cả các đối tượng khách hàng nhé! Chỉ có thể phục vụ tốt khi bạn tập trung vào một đối tượng cụ thể. Nhiệm vụ của bạn là hãy nghiên cứu thị trường thật kỹ, để tìm ra sở thích, nhu cầu của từng đối tượng khách hàng, nghiên cứu đối thủ để xác định được tầng khách hàng mình có thể phục vụ tốt nhất.

4. Địa điểm mở nhà hàng tiệc cưới

Khi mở nhà hàng tiệc cưới bạn nhất định phải có địa điểm tương đối rộng rãi nhé! Không gian bí bách, chật hẹp quá sẽ khiến mọi người khó chịu và tiệc cưới không được vui vẻ, hài lòng.

Bạn cũng phải chọn nơi đông dân cư, thuận tiện cho việc tìm đường, dừng đỗ xe và có bãi gửi xe rộng rãi. Nên có bảo vệ trông xe mang tới sự yên tâm cho khách.

Thiết kế không gian sáng tạo, ấn tượng

5. Thiết kế tạo phong cách riêng của nhà hàng

Mỗi một nhà hàng đều được thiết kế mang hơi hướng đặc trưng: cổ điển, hiện đại, tân cổ điển, trẻ trung,… miễn sao tạo ấn tượng, thu hút tới khách hàng. Bạn nên trang trí tỉ mỉ, khéo léo sao cho sinh động nhất, giúp cho cô dâu chú rể, bạn bè và người thân có những bức hình kỉ niệm đẹp nhất.

Như ở trên đã nói, mở nhà hàng tiệc cưới đòi hỏi bạn cần có sự đam mê và trang bị nhiều kiến thức, kỹ năng khác nhau. Hãy chuẩn bị thật tốt trước khi bắt tay vào thực hiện ý tưởng nhé!

>> Xem thêm: Kinh nghiệm mở nhà hàng hải sản vừa và nhỏ hút khách

TAGS :

kinh nghiem mo nha hang tiec cuoi kinh nghiệm mở nhà hàng tiệc cưới

Đóng góp ý kiến