Kinh nghiệm mở quán cafe bình dân nhanh thu hồi vốn

Kinh nghiệm mở quán cafe bình dân nhanh thu hồi vốn

  15/08/2017

  Nguyễn lan

Không cần quá cầu kỳ, quán cafe bình dân chỉ cần một chỗ ngồi thoải mái và đồ uống đa dạng, nhân viên phục vụ nhiệt tình là bạn đã có một lượng khách khá lớn. Bài viết này, chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm mở quán cafe bình dân giúp bạn nhanh chóng thu hồi được vốn đầu tư ban đầu. Mời các bạn cùng tham khảo.

Kinh nghiệm mở quán cafe bình dân

Kinh nghiệm mở quán cafe bình dân nhanh thu hồi vốn

1. Điều kiện cần có để bạn mở quán cafe bình dân

1.1. Vốn đầu tư

Trước hết, bạn cần có số vốn đầu tư ban đầu từ 50 triệu trở lên. Tiền này dùng để: thuê mặt bằng, sửa chữa và trang trí lại quán theo phong cách của mình, thiết kế, mua sắm bàn ghế, tủ lạnh, quạt, máy tính tiền, ngăn kéo đựng tiền và nhiều dụng cụ khác: cốc, đồ pha cafe,...

1.2. Về pháp lý

Sau khi thuê mặt bằng, bạn cần phải đến phường, xã để làm giấy phép kinh doanh cho quán cafe bình dân.

1.3. Về con người

Cần nghiên cứu, tìm hiểu về các loại cafe và cách pha chế ngon nhất trước khi mở quán. Thêm nữa, nếu một mình không làm hết mọi việc thì bạn phải tuyển thêm nhân viên hỗ trợ.

1.4. Cần chuẩn bị những gì

- Hãy tìm hiểu về những nhà cung cấp các dụng cụ, nguyên vật liệu tốt nhất, đảm bảo mang lại hương vị thật đặc biệt cho khách. Bạn cũng nên tìm những mô hình kinh doanh tốt để học hỏi, tránh mắc phải sai lầm cho bản thân.
- Về thời điểm khai trương quán: tốt nhất là nên chọn mùa hè để việc kinh doanh thuận lợi hơn.
- Lập bảng những đồ dùng, vật dụng cần mua để trang trí và sử dụng trong quá trình pha chế.
- Lên menu cho quán, nếu quán bạn có những món ngon, đặc biệt thì thật tuyệt vời.

1.5. Những kỹ năng chuyên môn

- Trước hết bạn cần phải học cách pha chế nhiều loại đồ uống cho quán. Như vậy tạo được sự đa dạng về menu bởi không phải khách hàng nào tới quán cũng chỉ uống cafe.
- Tiếp đến là kỹ năng chăm sóc khách hàng, quản lý nhân viên, quản lý tài chính khoa học nhất.
- Cách marketing quán cafe một cách hiệu quả.

Nếu quán của bạn có quy mô nhỏ, bạn nên tham khảo thêm: Kinh nghiệm mở quán cafe nhỏ

Menu đa dạng với giá cả bình dân

2. Lựa chọn địa điểm cho quán cafe

Địa điểm là yếu tố rất quan trọng cho những quán cafe bình dân và cả những quán cao cấp khác. Ở đây, đối tượng khách hàng bạn đang muốn hướng tới là những người tầm trung thì nên chọn nơi gần trường học, khu công nghiệp hoặc khu chế xuất.

Lưu ý thêm là địa điểm cũng phải có đông người qua lại, có bãi đỗ xe thoải mái và đặc biệt là không thu phí gửi xe của khách hàng nhé!

3. Đồ uống ngon, tạo sự đặc biệt cho quán

Như trên đã nói, bạn cần phải học hỏi để chế biến những đồ uống thật ngon. Như vậy mới giữ được chân khách hàng cho những lần sau.
Vì là quán cafe bình dân nên mọi người không quá quan tâm đến trang trí mà quan tâm nhiều tới đồ uống, sự phục vụ. Bởi vậy, hãy lấy đó làm trung tâm để mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

4. Thái độ của nhân viên phục vụ

Cần đào tạo nhân viên phục vụ phải có thái độ nhẹ nhàng, nhiệt tình với khách.

5. Làm marketing cho quán cafe bình dân

Vì là quán cafe bình dân nên bạn không cần đầu tư quá nhiều cho marketing. Bạn chỉ cần phát tờ rơi ở những nơi đông người qua lại hoặc mở chương trình khuyến mại vào những ngày đặc biệt, chắc chắn sẽ thu hút lượng khách hàng lớn.

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm mở quán cafe bình dân thu hút khách, mang lại doanh thu cao và nhanh chóng thu hồi được vốn!

>> Xem thêm: Kinh nghiệm mở quán cafe tại Hà Nội thu hút khách

TAGS :

kinh nghiệm mở quán cafe bình dân

Đóng góp ý kiến