Kinh nghiệm mở shop quần áo thời trang cho người ít vốn

Kinh nghiệm mở shop quần áo thời trang cho người ít vốn

  24/11/2017

  Nguyễn lan

Mở shop thời trang cần đầu tư khoảng 100 triệu thì mới trang trí cửa hàng và nhập sản phẩm đa dạng được. Nhưng, với những bạn có nguồn vốn thấp mà vẫn muốn kinh doanh quần áo thời trang thì sao. Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Kinh nghiệm mở shop quần áo thời trang cho người ít vốn

1. Mở shop quần áo thời trang online

Kinh doanh quần áo online bạn không cần đầu tư quá nhiều vốn, khoảng từ 10 triệu trở lên là được rồi. Bạn có thể làm theo hai hình thức sau đây:

Thứ nhất, nhập hàng từ đại lý bán sỉ về bán: với cách này bạn nhập số lượng hàng tùy thích, đăng lên website, facebook, zalo,… để tiếp cận được nhiều khách hàng. Lúc đầu, bạn mua với số lượng ít, sau khi có lợi nhuận bạn sẽ nhập hàng hóa đa dạng hơn.

Thứ hai, làm cộng tác viên: cách này bạn không cần phải đầu tư vốn. Bạn chỉ cần lấy hình ảnh của đại lý đăng lên mạng. Khi có khách hàng mua thì bên đại lý sẽ có trách nhiệm gửi hàng cho bạn, bạn sẽ được chia hoa hồng. Hình thức này không đòi hỏi vốn nhưng bạn cũng không nhận được lợi nhuận cao.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn trước khi mở shop thời trang online cũng như mở cửa hàng, các bạn đọc thêm tại: Kinh nghiệm mở shop thời trang cho người mới kinh doanh

kinh-nghiem-mo-shop-quan-ao-thoi-trang

Kinh nghiệm mở shop quần áo thời trang

2. Mở cửa hàng thời trang

Khi có số vốn ít nhưng vẫn muốn mở cửa hàng thời trang thì bạn cần lưu ý những điều sau đây nhé!

2.1. Tận dụng nhà mình làm cửa hàng, trang trí đơn giản

Thay vì chi một khoản tiền khá lớn để thuê mặt bằng gần mặt đường thì bạn nên tận dụng nhà của mình để mở shop quần áo thời trang. Điều này tiết kiệm chi phí khoảng 7-20 triệu/ tháng, một con số khá lớn đó.

Trang trí cũng không nên quá cầu kỳ, chỉ cần đơn giản, gọn gàng và tạo không gian thoải mái cho khách hàng là được.

2.2. Nhập hàng ít nhưng đẹp, đủ chất

Có ít vốn thì bạn không thể nhập quần áo đa dạng được. Bở vậy, cần nghiên cứu thị trường xem khách hàng đang cần xu hướng thời trang nào và cập nhật những mẫu mới đó. Như vậy, tuy có ít sản phẩm nhưng chất, bạn vẫn được khách hàng tìm đến.

2.3. Học cách tự quản lý shop của mình

Vì ít vốn, quy mô nhỏ nên bạn không thể thuê nhân viên mà hãy học cách vừa tư vấn bán hàng, vừa quản lý doanh số, lợi nhuận của cửa hàng mình. Thường xuyên học hỏi thêm các kinh nghiệm quản lý sao cho khoa học nhất, không gây nhầm lẫn. Lưu lại thông tin của khách hàng để gửi những thông tin, gửi lời chúc mừng vào những ngày lễ tết.

2.4. Thực hiện marketing như thế nào cho tiết kiệm

Hiện nay, khi khoa học công nghệ phát triển thì marketing online cần được chú trọng. Việc khởi tạo một website cũng không tốn quá nhiều chi phí, chỉ từ 1.5 triệu trở lên tùy thuộc vào yêu cầu. Nếu không có website, bạn hãy cập nhật các mẫu sản phẩm mới lên các trang mạng xã hội: facebook, zalo, twitter,… hoặc gửi email cho khách hàng.

Khi có điều kiện, bạn nên bỏ chi phí để chạy quảng cáo, đặt banner,… để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Vậy, với số vốn ít mà bạn vẫn thích mở shop quần áo thời trang thì hãy lưu ý những kinh nghiệm trên nhé! Chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận cao cho bạn đó!

>> Xem thêm: Kinh nghiệm mở shop thời trang nam hút khách ầm ầm

TAGS :

kinh nghiem mo shop quan ao thoi trang kinh nghiệm mở shop quần áo thời trang

Đóng góp ý kiến