Kinh nghiệm mở siêu thị mini ở nông thôn hút khách nườm nượp

Kinh nghiệm mở siêu thị mini ở nông thôn hút khách nườm nượp

  27/12/2017

  Nguyễn lan

Kinh nghiệm mở siêu thị mini ở nông thôn hút khách nườm nượpSiêu thị mini đã quá quen thuộc với người dân ở các thành phố nhưng vẫn chưa được người dân vùng nông thôn tiếp cận nhiều. Vậy, làm sao để thu hút sự chú ý của đối tượng này. Mời các bạn cùng tham khảo trong bài viết sau đây!

Nếu bạn muốn tham khảo mở siêu thị mini ở nhiều nơi khác nhau, bạn có thể đọc bài: Kinh nghiệm mở siêu thị mini đơn giản nhất

Kinh nghiệm mở siêu thị mini ở nông thôn hút khách nườm nượp

1. Đừng tiết kiệm chi phí để thuê mặt bằng kinh doanh

Không phải chỉ siêu thị mini mà bất kỳ ngành hàng nào thì mặt bằng cũng là vấn đề cần quan tâm. Do đó, cần lựa chọn nơi nào có đông dân cư, đông người qua lại hoặc gần trường học, bệnh viện, chợ,… Như vậy chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của nhiều người.

Nếu nhà bạn gần mặt đường, vị trí đẹp thì có thể tận dụng làm mặt bằng kinh doanh luôn để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, trong trường hợp nhà bạn ở tận trong ngõ sâu thì chớ dại mà mở siêu thị mini ở đó nhé. Chắc chắn sẽ có rất ít người biết đến cửa hàng, đồng nghĩa với việc cũng có ít người mua hàng.

Sau đây là một số lưu ý khi chọn địa điểm kinh doanh ở nông thôn:

- Chọn nơi đông dân cư, đông người qua lại.

- Gần trung tâm, trường học, bệnh viện, cách chợ khoảng 300 mét,…

- Mặt bằng rộng rãi, có mặt tiền đẹp, thoáng mát.

- Ký hợp đồng thuê nhà dài hạn, từ 5 năm trở lên, tránh trường hợp bán được 1-2 năm, khi đang có lợi nhuận thì lại hết hạn hợp đồng.

kinh-nghiem-mo-sieu-thi-mini-o-nong-thon

Kinh nghiệm mở siêu thị mini ở nông thôn

2. Cần có kế hoạch đầu tư rõ ràng

Các siêu thị mini sẽ có cách trưng bày sản phẩm chuyên nghiệp hơn: kệ hàng nhiều tầng, sắp xếp khoa học, có máy đọc mã vạch, máy tính tiền, máy in hóa đơn,… Người mua chỉ cần vào siêu thị, lựa chọn đồ rồi ra thanh toán. Do đó, trước khi khai trương siêu thị mini, bạn hãy chú ý trang bị đầy đủ các thiết bị nhé. Cũng đừng quên lắp thêm camera cho cửa hàng.

Thêm nữa, nếu quy mô lớn, bạn nên có phần mềm quản lý bán hàng để dễ dàng kiểm soát được lượng hàng nhập, hàng tồn kho, doanh thu, lợi nhuận từng ngày, từng tháng. Từ đó biết được mặt hàng nào bán chạy, mặt hàng nào tồn lâu và có kế hoạch kinh doanh chính xác cho thời gian sau này.

3. Có những chính sách giúp thay đổi thói quen người tiêu dùng

Người dân vùng nông thôn có thói quen mua hàng ở chợ, các cửa hàng tạp hóa để được mặc cả. Họ lo sợ vào siêu thị mini giá sẽ đắt hơn và vì tự lựa chọn nên không được tư vấn khi cần. Bởi vậy, bạn phải có những chính sách bán hàng, tuyên truyền để khách biết được giá trong siêu thị còn tốt hơn ngoài chợ mà các mặt hàng lại phong phú, đa dạng. Bạn cũng sẽ vấn được tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình nếu cần thiết. Bạn có thể áp dụng những cách sau:

- Phát tờ rơi có in giá, các sản phẩm nổi bật trong siêu thị

- Điều kiện hỗ trợ vận chuyển, tích điểm,…

- Chương trình khuyến mại dịp khai trương, lễ tết,…

Với những kinh nghiệm mở siêu thị mini ở nông thôn trên đây sẽ giúp ích rất nhiều cho những bạn đang có dự định kinh doanh. Liên hệ Starnpos để được tư vấn thêm!

>> Xem thêm: Mách bạn 3 kinh nghiệm mở siêu thị mini ở quê mang lại lợi nhuận cao

TAGS :

kinh nghiem mo sieu thi o nong thon kinh nghiệm mở siêu thị mini ở nông thôn

Đóng góp ý kiến