Mách bạn 3 kinh nghiệm mở siêu thị mini ở quê lợi nhuận cao

Mách bạn 3 kinh nghiệm mở siêu thị mini ở quê lợi nhuận cao

  26/12/2017

  Nguyễn lan

Hiện nay, các siêu thị mini mọc lên nhiều để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, nhất là ở các thành phố lớn. Nhưng còn ở quê thì sao, mở siêu thị mini có mang lại lợi nhuận cao hay không? Với những kinh nghiệm quý báu dưới đây, chúng tôi chắc rằng việc kinh doanh của bạn sẽ thành công.

Mách bạn 3 kinh nghiệm mở siêu thị mini ở quê lợi nhuận cao

1. Chọn địa điểm gần chợ, trường học hay các bệnh viện

Khi mở siêu thị mini bạn cần đặc biệt quan tâm đến địa điểm. Bởi đó chính là yếu tố quyết định sự thành công của bạn. Bạn lưu ý nên chọn mặt bằng là những nơi đông dân, nhiều người qua lại như: cách chợ khoảng 300 mét, gần trường học, bệnh viện.

Thêm nữa, vị trí siêu thị nên gần mặt đường và có chỗ để xe rộng rãi, thoải mái. Vì là ở quê nên việc thuê mặt bằng cũng không quá khó khăn và đắt đỏ.

Để tìm hiểu thêm về cách lựa chọn mặt bằng cũng như các kinh nghiệm khác, bạn có thể tham khảo: Kinh nghiệm mở siêu thị mini đơn giản nhất

kinh-nghiem-mo-sieu-thi-mini-o-que

Kinh nghiệm mở siêu thị mini ở quê

2. Chọn mặt hàng phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng

Trước hết, hãy khảo sát xem khách hàng đang cần những mặt hàng gì và nhu cầu ra sao. Bởi nếu bạn đánh giá nhu cầu không đúng, bạn sẽ đi lệch hướng. Ví dụ, ở quê người dân có thu nhập trung bình và thấp mà bạn lại đi bán hàng cao cấp thì chắc chắn không thể bán được, lượng hàng tồn kho sẽ rất nhiều. Bởi vậy, hãy lấy những mặt hàng phổ thông với giá trung bình thôi nhé!

Hãy luôn theo dõi nhà cung cấp để kịp thời lấy được những hàng khuyến mại, giảm giá. Khi được tặng quà hoặc mua giá thấp hơn một chút, người dân sẽ mua số lượng lớn.

3. Phục vụ chu đáo, nhiệt tình

Siêu thị mini là mua hàng theo hình thức tự chọn, người tiêu dùng vào cửa hàng chọn đồ mình cần rồi ra thanh toán. Nhưng không phải vì thế mà bạn quên giao tiếp với khách hàng đâu nhé bởi người dân nơi đây vẫn rất coi trọng tình làng nghĩa xóm. Bởi vậy, hãy thoải mái hơn khi bán hàng nhé! Có thể bán chịu với đơn hàng nhỏ hoặc cho nợ khi khách lỡ mang thiếu tiền, tư vấn khi khách đang phân vân lựa chọn giữa các thương hiệu. Không mất gì một nụ cười và dăm ba lời hỏi thăm, bạn sẽ nhận được sự hài lòng và ủng hộ của người dân vùng quê đó.

Trên đây là những kinh nghiệm quý báu cho những ai đang có dự định mở siêu thị mini ở quê. Số vốn bạn cần có thể không nhiều bởi tiền thuê mặt bằng thấp hơn, các sản phẩm bình dân,... mà nếu có chiến lược kinh doanh tốt chắc chắn sẽ thu được lợi nhuận cao. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Mở siêu thị mini cần những gì? Số vốn là bao nhiêu?

TAGS :

kinh nghiem mo sieu thi mini o que kinh nghiệm mở siêu thị mini ở quê

Đóng góp ý kiến