Mở siêu thị mini cần những gì? Số vốn là bao nhiêu?

Mở siêu thị mini cần những gì? Số vốn là bao nhiêu?

  25/12/2017

  Nguyễn lan

Siêu thị mini hiện nay cũng có đa dạng hàng hóa, lại gần nhà nên được người tiêu dùng yêu thích. Tuy nhiên, trước khi kinh doanh theo hình thức này, bạn cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ về vốn, mặt bằng, các trang thiết bị cũng như nguồn hàng. Mời các bạn cùng tham khảo những ssieeuf cần chuẩn bị khi mở siêu thị mini nhé!

Starnpos còn nhiều bài viết chia sẻ về những lưu ý, kinh nghiệm khi kinh doanh siêu thị mini. Để tham khảo thêm, mời các bạn đọc: kinh nghiệm mở siêu thị mini đơn giản nhất

Mở siêu thị mini cần những gì? Số vốn là bao nhiêu?

1. Mặt bằng

Vì việc kinh doanh siêu thị mini có hiệu quả hay không phụ thuộc nhiều vào mặt bằng. Do đó, bạn cần lựa chọn địa điểm tốt, đông người qua lại và nhớ là không quá gần siêu thị lớn nhé !

2. Lên danh sách các mặt hàng kinh doanh

Bạn cần phải có danh sách những ngành hàng và thương hiệu mình muốn kinh doanh. Sau đó, khảo sát xem các siêu thị mini khác bán với giá bao nhiêu, mình có cạnh tranh được hay không.

Hàng hóa cần đảm bảo sự đa dạng để khách hàng lựa chọn theo nhu cầu của mình. Hơn nữa, bạn cũng cần tìm hiểu thị trường xem khách hàng cần gì, từ đó lên danh sách các mặt hàng chính xác hơn.

mo-sieu-thi-mini-can-nhung-gi

Mở siêu thị mini cần những gì

3. Mua phần mềm quản lý bán hàng

Nếu như cửa hàng của bạn quy mô nhỏ thì chỉ cần ghi chép bằng sổ hoặc trên máy tính là được. Nhưng, nếu quy mô lớn, bạn phải sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để dễ dàng kiểm soát được số lượng hàng tồn kho, doanh thu, lợi nhuận. Từ đó có những chiến lược kinh doanh phù hợp cho từng mặt hàng.

Ví dụ như : sản phẩm nào tồn kho lâu thì nên giảm giá hoặc làm quà tặng kèm cho khách khi mua những sản phẩm khác.

4. Các trang thiết bị

Trang thiết bị cũng tùy theo quy mô kinh doanh. Bạn nên sắm : giá kệ trưng bày sản phẩm, tủ đông, tủ mát, mạng, các thiết bị dành cho thanh toán như đầu đọc mã vạch, máy tính tiền, giấy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền,… Với tủ mát, bạn có thể xin của các đại lý sữa chua, sữa tươi hay nước ngọt nếu hợp tác lâu dài : Coca Cola, Vinamilk, …

5. Camera an ninh

Để đảm bảo sự an toàn cho siêu thị, bạn nên lắp camera nhé ! Thực ra thì bạn không thể nào xem camera 24/24 được nhưng đó chính là đòn tâm lý với những kẻ gian. Hoặc bạn có thể quay lại để xem chi tiết sự việc nếu có vấn đề xảy ra.

6. Sắm giá kệ và hệ thống siêu thị

Bạn nên nhờ sự tư vấn của các chuyên gia thiết kế để mua được những giá kệ phù hợp với không gian cửa hàng và mặt hàng mình bán. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm chi phí thì bạn có thể tự đóng hoặc thuê thợ.

7. Thiết kế logo

Logo ấn tượng thì khách hàng sẽ nhớ đến siêu thị của bạn nhiều hơn. Logo thường được đặt trên biển hiệu, in trên túi đựng đồ cho khách,…

8. Thiết kế website

Trong thời đại công nghệ thông tin thì khởi tạo một website là vô cùng quan trọng. Khách hàng thường lên mạng để tìm kiếm các thông tin, so sánh về giá thành trước khi mua. Không những thế, website còn cập nhật về chính sách giá, chương trình khuyến mại, điều kiện giao hàng,…

9. Tuyển dụng và đào tạo nhân viên

Nhân viên là bộ mặt của siêu thị mini. Bởi vậy bạn phải tuyển dụng và đào tạo sự nhiệt tình, lịch sự cho nhân viên của mình. Thường xuyên bổ sung thêm các kiến thức về từng loại hàng với các thương hiệu để nhân viên tư vấn cho khách hàng tốt hơn.

Tạo môi trường làm việc tốt, chế độ đãi ngộ xứng đáng để nhân viên làm việc nhiệt tình và gắn bó lâu dài với mình.

10. Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn ?

Mở siêu thị mini cũng cần khá nhiều vốn cho : mặt bằng, mua sắm các thiết bị, cơ sở vật chất, thuê nhân viên, duy trì cửa hàng, nhập hàng,… Tốt nhất bạn nên chuẩn bị từ 150 triệu đến 200 triệu là tạm đủ rồi. Sau một thời gian có lợi nhuận, bạn sẽ đầu tư tiếp, da dạng hàng hóa hơn.

Trên đây là những thứ cần chuẩn bị khi mở siêu thị mini bạn nên biết. Hi vọng những thông tin này mang lại nhiều hữu ích cho bạn. Chúc bạn kinh doanh thuận lợi !

>> Xem thêm: Kinh nghiệm mở siêu thị mini ở nông thôn hút khách nườm nượp

TAGS :

mo sieu thi mini can nhung gi mở siêu thị mini cần những gì

Đóng góp ý kiến