Mở cửa hàng sữa cần bao nhiêu vốn là hợp lý

Mở cửa hàng sữa cần bao nhiêu vốn là hợp lý

  05/03/2018

  Nguyễn lan

Bạn đang có dự định mở một cửa hàng bán sữa nhưng chưa biết cần chuẩn bị bao nhiêu vốn cho các chi phí để việc kinh doanh không bị gián đoạn. Cùng tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Ngoài vốn, bạn cũng phải tích lũy rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm khác khi mở cửa hàng sữa. Tham khảo bài: Nên và không nên làm gì khi mở cửa hàng sữa

Mở cửa hàng sữa cần bao nhiêu vốn là hợp lý

Nếu bạn có số vốn ít, khoảng 50 triệu thì nên mở cửa hàng quy mô nhỏ, tại nông thôn, bình dân. Còn khi có 100 triệu trở lên, bạn có thể mở tại nhiều nơi với quy mô kha khá rồi đó. Sau đây là những chi phí khi mở cửa hàng sữa.

mo-cua-hang-sua-can-bao-nhieu-von

Mở cửa hàng sữa cần bao nhiêu vốn

1. Chi phí thuê địa điểm mở cửa hàng

Khi thuê địa điểm để mở cửa hàng sữa, bạn nên chọn khu đông dân cư sinh sống, đông người qua lại. Nếu có thể thì gần khu vui chơi trẻ em hay trường mầm non thì càng tốt.

Mặt bằng cũng cần có chỗ gửi xe thoải mái để khách yên tâm khi vào trong mua hàng. Không nên gần với các siêu thị lớn nữa nhé.

Chi phí thuê mặt bằng tùy từng địa điểm. Ở các tỉnh lẻ, khu bình dân thì 5-7 triệu/ tháng, ở các trung tâm thành phố thì khoảng 15-20 triệu/ tháng.

2. Chi phí nhập hàng

Hàng hóa là thứ bạn cần đầu tư nhiều nhất bởi yếu tố này quyết định khách có quay lại mua tiếp hay không. Bởi vậy, cần tìm hiểu thật kỹ và nhập hàng từ các hãng, đại lý uy tín nhé! Nên đa dạng về loại hàng hóa cũng như thương hiệu cho khách thoải mái lựa chọn theo nhu cầu, sở thích.

Khi nhập hàng, bạn phải biết được ưu điểm, công dụng của từng loại. Từ đó mới tư vấn đúng, mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Chi phí nhập nguồn hàng khoảng 40-80 triệu

3. Chi phí mua sắm các trang thiết bị cho cửa hàng

Cửa hàng phải trang trí ấn tượng mới thu hút được sự chú ý của nhiều khách. Vậy nên, hãy làm cho không gian thân thiện với màu sắc tường và nội thất hài hòa, hoặc những hình vẽ ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Hệ thống đèn chiếu sáng, camera an ninh, kệ trưng bày sản phẩm là những thứ không thể thiếu.

Để giúp cho việc thanh toán được nhanh chóng, bạn cần mua thêm ngăn kéo đựng tiền, máy in hóa đơn, giấy in nhiệt, phần mềm quản lý bán hàng,...

Chi phí này dao động khoảng 5-20 triệu hoặc có thể hơn.

4. Chi phí làm giấy phép kinh doanh

Bạn có thể tự hoàn thiện và nộp hồ sơ hoặc thuê các bên luật sư làm cho mình. Chi phí khoản này từ 2-3 triệu.

Khi đăng ký giấy phép kinh doanh, không những tuân thủ theo pháp luật mà còn được khách hàng tin tưởng hơn.

5. Chi phí marketing

Bán sản phẩm gì cũng cần marketing để thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ. Marketing có 2 hình thức: truyền thống và online.

Trước ngày khai trương: phát tờ rơi, cập nhật thông tin lên website, các trang mạng xã hội, treo biển hiệu,... để tiếp cận nhiều khách hàng

Sau khai trương: thực hiện chương trình khuyến mại, chương trình tích điểm cho những khách mua thường xuyên, mua nhiều,...

Chi phí cho marketing cũng từ 5-10 triệu.

Vậy, khi có khoảng 50-100 triệu là bạn đã mở một cửa hàng bán sữa rồi đó. Vấn đề quan trọng là cần có chiến lược như thế nào để mang lại doanh thu, lợi nhuận cao nhất. Chúc bạn thành công!

TAGS :

mo cua hang sua can bao nhieu von mở cửa hàng sữa cần bao nhiêu vốn

Đóng góp ý kiến