Mở cửa hàng tạp hóa tại nhà có cần xây dựng chiến lược?

Mở cửa hàng tạp hóa tại nhà có cần xây dựng chiến lược?

  10/01/2018

  Huong Starn

Mở cửa hàng tạp hóa tại nhà đem lại cho người kinh doanh rất nhiều lợi ích. Nếu như bạn đang có ý định mở cửa hàng tạp hóa tại nhà thì những thông tin chúng tôi chia sẻ ngay sau đây chắc chắn sẽ giúp cửa hàng của bạn đạt được doanh thu cao.

Mở cửa hàng tạp hóa tại nhà có cần xây dựng chiến lược?

Dù kinh doanh mặt hàng nào hay bất cứ mô hình nào thì bạn cũng cần phải xây dựng một chiến lược kinh doanh cụ thể. Có chiến lược kinh doanh thì cửa hàng mới bán được nhiều hàng hóa và thu hút được khách hàng. Ngay cả khi bạn có ý định mở của hàng tạp hóa tại nhà thì chiến lược cũng đóng vai trò rất quan trọng. Nó không những quyết định đến lợi nhuận mà còn ảnh hưởng đến sự sống còn của cửa hàng.

Tuy nhiên trước khi xây dựng chiến lược kinh doanh thì việc trước tiên bạn cần làm đó là xin cấp giấy phép kinh doanh. Giấy phép kinh doanh được xem là điều kiện cần để cửa hàng hoạt động. Ngoài ra bạn còn phải chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết khác. Nếu chưa rõ về những giấy tờ này thì bạn đọc có thể tham khảo bài viết: Khi mở cửa hàng tạp hóa cần giấy tờ gì?

mo-cua-hang-tap-hoa-tai-nha

Mở cửa hàng tạp hóa tại nhà

Đinh hướng chiến lược kinh doanh để tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Định hướng chiến lược kinh doanh là khâu quan trọng khi mở cửa hàng tạp hóa tại nhà. Yếu tố này gần như chiếm đến 40% thành công của cửa hàng.

Về định hướng chiến lược kinh doanh thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là khảo sát tình hình thị trường xung quanh nhà mình, xem họ đã kinh doanh những mặt hàng nào, mặt hàng nào chưa có nhưng lại thiết yếu thì bạn nên hướng đến những mặt hàng đó để tìm nguồn thu nhập. Bạn cũng cần phải tìm hiểu nhu cầu cư dân nơi bạn sinh sống xem họ hay dùng những mặt hàng nào, nhu cầu ra sao thì từ đó mới biết nên bán gì, số lượng bao nhiêu. Tránh nhập hàng mà không tính toán trước thì sẽ rất dễ bị tồn hàng, đọng vốn.

Đầu tư cơ sở vật chất cho cửa hàng như: phần mềm quản lý bán hàng, kệ hàng, móc treo, máy in, giấy in( bạn nên chọn giấy in nhiệt - đây là loại giấy in được nhiều cửa hàng tạp hóa, siêu thị sử dụng nhiều nhất hiện nay)...Nếu như cửa hàng của bạn có đầy đủ những trang thiết bị trên chắc chắn sẽ thu hút được khách hàng nhờ sự chuyên nghiệp không khác gì hệ thống siệu thị lớn.

mo-cua-hang-tap-hoa-tai-nha

Xây dựng chiến lược kinh doanh tạp hóa tại nhà

Tìm kiếm nguồn hàng giá rẻ nhưng chất lượng

Nguồn hàng cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến doanh thu. Nếu như bạn chọn được nguồn hàng tốt giá thành hợp lý mà lại chất lượng thì không có lý do gì khách hàng không tìm đến cửa hàng tạp hóa của bạn. Hơn nữa mở cửa hàng tạp hóa tại nhà, lượng khách hàng của bạn thường là người dân sinh sống xung quanh nên chất lượng hàng hóa càng cần phải chú trọng. 

Ngoài ra ở khâu nhập hàng bạn cần kiểm tra thật kỹ hàng hóa, nếu có dấu hiệu hàng giả hàng kém chất lượng thì phải báo ngay cho bên nhà cung cấp để được giải quyết. Tránh tình trạng bán hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến uy tín của hàng. Mở cửa hàng tạp hóa tại nhà mà bán hàng kém chất lượng thì không những ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh mà còn ảnh hưởng đến cả quan hệ hàng xóm. 

Lưu ý cứ một tuần bạn nên lập kế hoạch nhập hàng dự trữ để phòng trừ giá cả tăng lên, lúc này bạn sẽ được hưởng phần chênh lệch từ những mặt hàng ôm trước đó. 

>> Xem thêm Mở cửa hàng tạp hóa tại Hà Nội có những khó khăn gì?

TAGS :

mo cua hang tap hoa tai nha mở cửa hàng tạp hóa tại nhà

Đóng góp ý kiến