Khi mở cửa hàng tạp hóa cần giấy tờ gì?

Khi mở cửa hàng tạp hóa cần giấy tờ gì?

  05/01/2018

  Huong Starn

Nhu cầu tiêu dùng thực phẩm thiết yếu ngày càng tăng cao khiến cho nhiều người muốn mở cửa hàng tạp hóa. Ưu điểm của mở cửa hàng tạp hóa là cần số vốn ít mà lợi nhuận lại cao. Vậy muốn mở cửa hàng tạp hóa cần giấy tờ gì?

Khi mở cửa hàng tạp hóa cần giấy tờ gì?

1. Giấy phép đăng ký kinh doanh

Khi được hỏi về mở cửa hàng tạp hóa cần giấy tờ gì thì thứ đầu tiên phải nhắc đến đó chính là giấy phép kinh doanh. Dù là mô hình kinh doanh nhỏ hay lớn thì giấy phép kinh doanh là điều kiện cần để mô hình đó có thể hoạt động được. Kinh doanh cửa hàng tạp hóa cũng vậy việc đầu tiên bạn phải làm đó chính là viết đơn xin cấp giấy phép kinh doanh. Nếu là hộ gia đình mà không phải doanh nghiệp thì bạn đăng ký  theo hình thức hộ kinh doanh cá thể. Thủ tục đăng ký như sau:

- Cá nhân đại diện hoặc chủ cửa hàng viết giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể và kèm theo bản sao.

- Giấy chứng minh nhân dân của cá nhân hoặc chủ cửa hàng.

- Nếu như bạn mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn thì đến cơ quan huyện hoặc đến cơ quan gần nhất nơi bạn chọn địa điểm cửa hàng để nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.  

mo-cua-hang-tap-hoa-can-giay-to-gi

Mở cửa hàng tạp hóa cần giấy tờ gì?

2. Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cũng là một trong những giấy tờ khá quan trọng. Nếu như bạn đinh bán một số loại hàng hóa như sữa, đồ ăn nhanh, rau củ quả... thì rất cần phải có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu có giấy chứng nhận này thì bạn sẽ không gặp vấn đề trục trặc với cơ quan chứa năng khi họ kiểm tra đột xuất hơn nữa chúng còn giúp tạo được lòng tin của khách hàng đối với sản phẩm.

mo-cua-hang-tap-hoa-can-giay-to-gi

Mở cửa hàng tạp hóa cần giấy tờ gì?

3. Hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm

Thông thường cửa hàng tạp hóa sẽ kinh doanh những mặt hàng liên quan đến thực phẩm như: nước mắm, mỳ chính, nước tương, bánh kẹo...vì vậy rất cần đến những tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm. Nếu còn chưa rõ về vấn đề này bạn có thể tham khảo thêm Quy chế về công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm ban hành kèm theo Quyết định số 42/2005/QĐ-BYT ngày 8-12-2005.

Ngoài ra với những hệ thống cửa hàng lớn bên cạnh việc phải chuẩn bị giấy phép kinh doanh là một số giấy tờ chứng nhận thì cơ sở vật chất cũng rất quan trọng. Đặc biệt là máy in, nếu có máy in để in hóa đơn bán hàng thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm soát hàng hóa và đem lại được sự hài lòng cho khách hàng. Nếu có ý định đầu tư máy in thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy in nhiệt giấy in nhiệt bởi đây là công nghệ in mới nhất hiện nay. Công nghệ in không cần sử dụng mực in nhưng vẫn có thể in được những thông tin, hình ảnh vừa an toàn lại vừa tiết kiệm thời gian. Hơn nữa giấy in nhiệt lại được bán với giá thấp hơn giấy in kim nên sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều chi phí. 

Trên đây là những giấy tờ cần thiết để cửa hàng tạp hóa có thể đi vào hoạt động. Nếu bạn còn thắc mắc mở cửa hàng tạp hóa cần giấy tờ gì thì hãy tham khảo kỹ bài viết trên nhé. 

>> Xem thêm: Mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu vừa rẻ vừa chất lượng?

TAGS :

mo cua hang tap hoa can giay to gì mở cửa hàng tạp hóa cần giấy tờ gì

Đóng góp ý kiến