Khi mở cửa hàng tạp hóa cần giấy tờ gì?

Khi mở cửa hàng tạp hóa cần giấy tờ gì?

  05/01/2018

  Huong Starn

Nhu cầu tiêu dùng thực phẩm thiết yếu ngày càng tăng cao khiến cho nhiều người muốn chuyển sang mô hình kinh doanh tạp hóa. Ưu điểm của mô hình này là cần số vốn ít mà lợ nhuận lại cao. Vậy muốn mở cửa hàng tạp hóa cần giấy tờ gì?

Khi mở cửa hàng tạp hóa cần giấy tờ gì?

1. Giấy phép đăng ký kinh doanh

Dù là mô hình kinh doanh nhỏ hay lớn thì giấy phép kinh doanh là điều kiện cần để có thể hoạt động được. Kinh doanh cửa hàng tạp hóa cũng vậy điều đầu tiên bạn cần phải đi đăng ký giấy phép kinh doanh. Nếu là hộ gia đình mà không phải doanh nghiệp thì bạn đăng ký  theo hình thức hộ kinh doanh cá thể. Thủ tục đăng ký như sau:

Cá nhân đại diện hoặc chủ cửa hàng viết giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể và kèm theo bản sao Giấy chứng minh nhân dân của cá nhân hoặc chủ cửa hàng. Nếu như bạn mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn thì đến cơ quan huyện hoặc đến cơ quan gần nhất nơi bạn chọn địa điểm cửa hàng để nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.  

mo-cua-hang-tap-hoa-can-giay-to-gi

Mở cửa hàng tạp hóa cần giấy tờ gì?

2. Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Nếu như mô hình kinh doanh của bạn có các loại mặt hàng như sữa, đồ ăn nhanh, rau củ quả... thì cần phải có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Khi đã có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm thì bạn sẽ không gặp vấn đề trục trặc với cơ quan chứa năng khi họ kiểm tra đột xuất hơn nữa chúng còn giúp tạo được lòng tin của khách hàng đối với sản phẩm.

mo-cua-hang-tap-hoa-can-giay-to-gi

Mở cửa hàng tạp hóa cần giấy tờ gì?

3. Hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm

Thông thường cửa hàng tạp hóa sẽ kinh doanh những mặt hàng liên quan đến thực phẩm như: nước mắm, mỳ chính, nước tương, bánh kẹo...vì vậy rất cần đến nhữn tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm. Nếu còn chưa rõ về vấn đề này bạn có thể tham khảo thêm Quy chế về công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm ban hành kèm theo Quyết định số 42/2005/QĐ-BYT ngày 8-12-2005.

Ngoài ra với những hệ thống cửa hàng lớn bên cạnh việc phải chuẩn bị giấy phép kinh doanh là một số giấy tờ chứng nhận thì cơ sở vật chất cũng rất quan trọng. Đặc biệt là bạn cần chuẩn bị máy in và giấy in để in hóa đơn bán hàng. Hiện nay loại giấy in được sử dụng nhiều nhất đó chính là giấy in nhiệt bởi chúng vừa rẻ lại vừa chất lượng và không mất chi phí mua mực in.

Trên đây là những giấy tờ cần thiết để cửa hàng tạp hóa có thể đi vào hoạt động. Nếu bạn còn thắc mắc mở cửa hàng tạp hóa cần giấy tờ gì thì hãy tham khảo kỹ bài viết trên nhé. 

>> Xem thêm: Mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu vừa rẻ vừa chất lượng?

TAGS :

mở cửa hàng tạp hóa cần giấy tờ gì mo cua hang tap hoa can giay to gì

Đóng góp ý kiến