Muốn mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu vừa rẻ vừa chất lượng?

Muốn mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu vừa rẻ vừa chất lượng?

  05/01/2018

  Huong Starn

Tìm kiếm nguồn hàng luôn là vấn đề đau đầu của những chủ cửa hàng chưa có kinh nhiệm. Cũng chính vì vậy mà không ít người thắc mắc muốn mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu vừa giá rẻ mà lại vừa chất lượng. Hãy tham khảo bài viết ngay sau đây, tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp.

Muốn mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu vừa rẻ vừa chất lượng?

1. Chợ đầu mối

Chợ đầu mối luôn là địa chỉ được đa số chủ cửa hàng kinh doanh tạp hóa lựa chọn. Nguyên nhân là do các chợ đầu mới là nơi đa dạng rất nhiều chủng loại, chất lượng khác nhau nên có thể đáp ứng được tất cả đối tượng khách hàng. Nếu như bạn có ý định mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn thì đây chắc chắn là một gợi ý tuyệt vời đấy. 

Ở miền Bắc thì có chợ Hàng Buồm, chợ Đồng Xuân, Phố Nguyễn Siêu... Còn đối với miền Nam thì có chợ Tân Bình, chợ An Đông, Kim Biên, Bình Điền...Đây đều là những đại chỉ cung cấp hàng uy tín và lớn nhất cả nước. Nếu như bạn còn thắc mắc muốn mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu thì có thể tham khảo những đại chỉ này nhé.

mo-cua-hang-tap-hoa-lay-hang-o-dau

Muốn mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu?

2. Nguồn hàng từ nhà sản xuất

Ngoài lấy hàng từ các chợ đầu mối thì các nhà kinh doanh tạp hóa có thể liên hệ lấy hàng trực tiếp từ các nhà sản xuất. Hay nói cách khác lựa chọn cách làm đại lý phân phối của các hãng lớn sẽ giúp bạn yên tâm hơn về nguồn gốc cũng như chất lượng sản phẩm. Đồng thời bạn cũng sẽ nhận được những chính sách ưu đãi trong việc giao, nhận hàng cũng như giá cả sẽ rẻ hơn rất nhiều. Ví dụ một số mặt hàng bạn có thể tham khảo những đại chỉ sau:

Nước ngọt: bạn nên lựa chọn nhãn Pepsi (Pepsi, Sting, 7up, Mirinda, Revive, O Long…) hoặc Coca (Coca, Spite, Nutri, Fanta…), Number 1 của THP là cũng gần đủ.

Sữa tươi: bạn nên nhập của nhãn hàng Vinamilk, còn với các hãng khác thì theo thị hiếu ở khu vực mà lựa chọn sao cho phù hợp nhất. 

Dầu ăn thì chủ yếu Calofic (Cái Lân, Simply, Nep và Meizan) và của bên Tường An...

mo-cua-hang-tap-hoa-lay-hang-o-dau

Muốn mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu?

3, Nhập khẩu hàng từ nước ngoài

Nếu như khu vực bạn mở cửa hàng tạp hóa là nơi có mức sống cao thì bạn nên nhâp thêm các mặt hàng từ nước ngoài. Tuy nhiên giá nhập hàng nước ngoài thường cao hơn trong nước rất nhiều nên bạn cần phải tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định nhập. 

Có rất nhiều cách để nhập hàng từ nước ngoài như: lấy hàng trực tiếp qua người thân, bạn bè ở nước ngoài hoặc qua các kênh trung gian, đặt hàng trực tuyến như Ebay, Amazon (Mỹ),  Alibaba (Trung Quốc) hay Gmarket (Hàn Quốc),…

Bên cạnh nguồn hàng thì trang thiết bị cũng vô cùng quan trọng đối với một cửa hàng tạp hóa. Để một cửa hàng tạp hóa có thể hoạt động được thì cần một số trang thiết bị như: giá hàng, kệ hàng, hệ thống camera, máy in hóa đơn, giấy in, quầy thu ngân...Hiện nay có một loại giấy in đang được sử dụng nhiều nhất đó là giấy in nhiệt chuyên sử dụng cho các cửa hàng tạp hóa, nhà hàng...vừa tiết kiệm chi phí mà lại vừa an toàn, không gây hại. Do vậy hãy chọn cho mình một địa chỉ uy tín để đặt hàng nhé. 

>> Xem thêm Chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa không lo thua lỗ

TAGS :

muon mo cua hang tap hoa lay hang o dau muốn mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu

Đóng góp ý kiến