Muốn mở cửa hàng tiện lợi thời điểm nào thích hợp nhất?

Muốn mở cửa hàng tiện lợi thời điểm nào thích hợp nhất?

  07/02/2018

  Huong Starn

Cùng với sự phát triển của thương hiệu bán lẻ, hệ thống chuỗi cửa hàng tiện lợi đang dần thay thế các quầy hàng tạp hóa. Muốn mở cửa hàng tiện lợi thực sự không khó, nhưng để kinh doanh đem lại lợi nhuận lớn thì người kinh doanh vẫn cần phải thận trọng rất nhiều thứ.

Muốn mở cửa hàng tiện lợi thời điểm nào thích hợp nhất?

1. Thời điểm thích hợp mở cửa hàng tiện lợi

Bạn muốn mở cửa hàng tiện lợi nhưng lại sợ không đem lại lợi nhuận. Bạn lo lắng mở cửa hàng tiện lợi sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều cửa hàng tạp hóa, siêu thị và trung tâm thương mại. Thực sự có quá nhiều thứ cần phải quan tâm trước khi nảy sinh ý định kinh doanh một cái gì đó.

Một số khảo sát cho rằng hiện nay nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, những mô hình kinh doanh truyền thống như tạp hóa, cửa hàng tiện lợi, siêu thị...vẫn được ưa chuộng hơn là mua sắm qua các kênh bán hàng truyền thống. Vì vậy nếu muốn mở cửa hàng tiện lợi thì đây chính là thời điểm thích hợp nhất.

muon-mo-cua-hang-tien-loi

Muốn mở cửa hàng tiện lợi được không?

Vì sao mở cửa hàng tiện lợi thời điểm này là thích hợp nhất?

Cửa hàng tiện lợi cũng có quy mô tương tự như các cửa hàng tạp hóa và siêu thị tuy nhiên nó được gọi là tiện lợi bởi cửa hàng phục vụ khách 24/24. Vì vậy ngày nay mô hình cửa hàng tiện lợi được rất nhiều người ưu chuộng. Từ những thứ nhỏ nhất như cây kim, sợi chỉ, bàn chải, kem đánh răng, văn phòng phẩm...tất cả đều được tích hợp trong cửa hàng tiện lợi. Thậm chí nhiều cửa hàng còn dành một góc phục vụ thực phẩm ăn nhanh ngay tại cửa hàng cho khách hàng không có nhiều thời gian dành cho ăn uống. Điều này đang là một lợi thế khi nhiều bạn trẻ thấy được sự đa dạng về hàng hóa, dịch vụ, sự tiện lợi, nhanh chóng thay vì mất khá nhiều thời gian xếp hàng thanh toán tại các siêu thị. Trong khi các cửa hàng tạp hóa chỉ đơn thuần mua, bán hàng hóa còn tại các cửa hàng tiện lợi bạn sẽ được thưởng thức ẩm thực ngay tại cửa hàng và có thể ngồi hàng giờ với máy tính kết nối wifi,…

Cũng chính vì vậy mà nếu muốn mở cửa hàng tiện lợi thì bạn hãy lên kế hoạch ngay từ bây giờ đi nhé, chắc chắn đây là mô hình kinh doanh đem lại lợi nhuận tốt nhất trong thời điểm này.

2. Muốn mở cửa hàng tiện lợi phải làm những gì?

Mở cửa hàng tiện lợi cũng giống như một số mô hình kinh doanh khác việc đầu tiện bạn cần làm đó là chuẩn bị vốn. Xác định được số vốn ban đầu để tính toán quy mô cửa hàng lớn hay nhỏ.

muon-mo-cua-hang-tien-loi

Mở cửa hàng tiện lợi cần làm những gì?

Ngoài vốn thì muốn mở cửa hàng tiện lợi đạt doanh thu cao người kinh doanh cần xây dựng một bản kế hoạch thật đầy đủ và chi tiết từng công đoạn: thuê mặt hàng, nguồn nhập hàng, số lượng hàng nhập, cơ sở vật chất( bàn ghế, kệ hàng, tủ hàng, máy in, giấy in, phần mềm bán hàng....). Nếu có thể hãy dự trù kinh phí phải chi cho những việc trên xem nó có phù hợp với số vốn hiện có hay không để điều chỉnh kịp thời.

Nếu bạn chưa biết nên dùng loại giấy nào để in hóa đơn bán hàng thì có thể tham khảo giấy in nhiệt của Công ty cổ phần Starn Việt Nam. 

Kinh doanh mặt hàng nào cũng vậy bước khởi đầu là rất quan trọng" đầu xuôi đuôi lọt" chính vì vậy ban đầu khi mới mở cửa hàng tiện lợi bạn đừng quá xem trọng lợi nhuận, hãy bán hàng có tâm để thu hút khách hàng, có thể đưa ra một số chương trình khuyến mãi hay bốc thăm trúng thưởng để quảng bá sản phẩm đến với khách hàng...Khi mọi việc đã dần ổn định rồi mới tính đến các bước tiếp theo.

Với những người chưa từng kinh doanh nếu muốn mở cửa hàng tiện lợi thì ban đầu sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên đây là mô hình kinh doanh đang rất phát triển vì vậy hãy thử sức mình kinh doanh nó xem sao, biết đâu nó lại đem đếm thành công cho bạn.

TAGS :

muon mo cua hang tien loi muốn mở cửa hàng tiện lợi

Đóng góp ý kiến