Những điều kiện mở siêu thị mini cần thiết nhất

Những điều kiện mở siêu thị mini cần thiết nhất

  10/12/2017

  Nguyễn lan

Mở siêu thị mini đòi hỏi bạn cần chuẩn bị thật kỹ càng cả về nguồn vốn, mặt bằng, nguồn cung cấp sản phẩm đến kinh nghiệm quản lý hàng hóa, quản lý nhân viên. Có như vậy siêu thị mới hoạt động một cách hiệu quả được. Mời các bạn cùng tham khảo những điều kiện mở siêu thị mini nhé!

Những điều kiện mở siêu thị mini cần thiết nhất

1. Nguồn vốn, mặt bằng, sản phẩm và các thiết bị khi mở siêu thị mini

1.1. Nguồn vốn:

Vốn là điều kiện rất cần thiết khi bạn mở siêu thị mini. Bạn cần chuẩn bị khoảng từ 200 triệu trở lên nếu đang có dự định mở siêu thị mini nhé. Nếu muốn quy mô lớn thì số vốn cũng phải nhiều hơn.

Nguồn vốn cũng phụ thuộc vào phân khúc khách hàng bạn hướng tới. Với khách hàng cao cấp thì tất nhiên sẽ cần nhiều hơn là khách hàng bình dân rồi.

1.2. Mặt bằng

Mặt bằng rất quan trọng khi bạn mở siêu thị mini. Nếu đặt trong ngõ, ít người biết đến thì dù sản phẩm có đa dạng nhưng khách hàng vẫn ngại qua cửa hàng. Vậy, cần lưu ý những điều sau:

- Đặt nơi có đông dân cư, đông người qua lại, nhất là tại các chung cư.

- Không nên đặt quá gần chợ hoặc các siêu thị lớn, nên đặt cách chợ tầm 300 mét. Khi đó khách hàng sau khi mua đồ ở chợ sẽ vào siêu thị mua các đồ cho gia đình mình.

- Để khách hàng chú ý, mặt tiền siêu thị từ 5 mét trở lên. Diện tích trên 60 mét để tạo không gian thoải mái bày biện sản phẩm.

- Nên thuê nhà với hợp đồng từ 5 năm trở lên, đề phòng trường hợp đang kinh doanh thuận lợi thì hết hợp đồng, phải chuyển địa điểm khác.

1.3. Có nguồn cung cấp hàng hóa uy tín

Sản phẩm là điều bạn cần quan tâm nhiều nhất và khách hàng cũng sẽ chỉ quay lại cửa hàng nếu có sản phẩm đa dạng, chất lượng cao với mức giá phải chăng. Do đó, hãy tìm hiểu và lựa chọn nhà cung cấp thật uy tín nhé!

Cần nghiên cứu thị trường và lên danh sách các mặt hàng cần nhập tùy theo địa điểm kinh doanh và đối tượng khách hàng bạn hướng đến.

dieu-kien-mo-sieu-thi-mini

Điều kiện mở siêu thị mini

1.4. Các thiết bị cần có

- Biển hiệu: trước mỗi siêu thị mini cần có biển hiệu để mọi người biết bạn bán cái gì. Cần thiết kế đơn giản nhưng ấn tượng, dễ nhớ nhé. Còn đèn Led thì có thể có hoặc không vì chi phí khá đắt. Nhưng khi có thì cửa hàng sẽ nổi bật hơn.

- Giá kệ để trưng bày sản phẩm

- Một số thiết bị khác: tủ đông, tủ mát, tủ đựng đồ, giỏ siêu thị,…

- Camera: cần có để theo dõi các hoạt động của cửa hàng, đề phòng trộm cắp.

- Thiết bị phục vụ thanh toán: giúp cho việc thanh toán được nhanh chóng và chính xác. Cần có ngăn kéo đựng tiền, máy in bill, phần mềm quản lý bán hàng.

2. Nhân sự cho siêu thị mini

Một siêu thị mini nên có từ 2 nhân viên bán hàng trờ lên, mở cửa từ sáng sớm tới 22h hoặc mở 24/24 thì càng tốt. Nếu muốn mở rộng quy mô thì tuyển thêm và có nhân viên kế toán, nhân viên kho, bảo vệ để phân chia rõ nhiệm vụ của từng người, hoạt động hiệu quả hơn.

3. Kiến thức, kỹ năng quản lý

Mở siêu thị mini không những chuẩn bị vốn, cơ sở vật chất, nguồn hàng mà còn phải học hỏi thêm các kinh nghiệm, kỹ năng quản lý cửa hàng, kế hoạch kinh doanh. Để tìm hiểu thêm về kiến thức kinh doanh siêu thị, các bạn đọc bài: Bản kế hoạch kinh doanh siêu thị mini hoàn chỉnh nhất

- Quản lý nhân viên: biết cách khơi dậy sự đam mê, nhiệt tình trong quá trình làm việc của nhân viên. Tạo môi trường làm việc thoải mái, thân thiện, giúp nhân viên gắn  bó lâu dài.

- Quản lý cửa hàng: xem hàng nào bán được nhiều nhất, cần nhập thêm sản phẩm nào phù hợp với thị hiếu khách hàng. Hơn nữa, phải lên kế hoạch kinh doanh, kế hoạch marketing để siêu thị mini ngày càng đạt doanh thu cao.

Chuẩn bị sẵn sàng những điều kiện trên đây, bạn đã có thể mở siêu thị mini được rồi đó! Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục mở siêu thị mini một cách đầy đủ nhất

TAGS :

dieu kien mo sieu thi mini điều kiện mở siêu thị mini

Đóng góp ý kiến