Số vốn mở cửa hàng tiện lợi là bao nhiêu?

Số vốn mở cửa hàng tiện lợi là bao nhiêu?

  07/02/2018

  Huong Starn

Bạn muốn mở cửa hàng tiện lợi nhưng chưa biết với số vốn hiện tại thì có khả năng mở được không. Hãy cùng tham khảo vốn mở cửa hàng tiện lợi ở bài viết sau đây nhé.

Số vốn mở cửa hàng tiện lợi là bao nhiêu?

Bạn muốn mở cửa hàng tiện lợi để kiếm thêm thu nhập nhưng không biết với số vốn ít ỏi thì có thể kinh doanh được không? Nếu muốn biết rõ cần bao nhiêu vốn mở cửa hàng tiện lợi thì bạn phải lên cho mình một kế hoạch thật chi tiết về những chi phí cần mở cửa hàng, phải đầu tư về mặt thời gian để tìm tòi nghiên cứu những bước đi kinh doanh an toàn lợi nhuận nhất.

1. Chi phí mặt bằng

Đúng như cái tên của nó cửa hàng tiện lợi thường phục vụ khách 24/24, tất cả các thời điểm trong ngày. Vì vậy nếu lựa chọn được một mặt bằng tốt thì lợi nhuận đem lại sẽ rất lớn. Vì vậy người kinh doanh cần phải tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn mặt bằng.

Thông thường khi lựa chọn địa điểm mở cửa hàng tiện lợi người ta hay chọn những nơi gần khu dân cư, gần mặt đường, trường học, bệnh viện...bởi những địa điểm này nhu cầu tiêu dùng rất lớn. Đặc biệt nếu tìm được địa điểm gần trường học hay bệnh viện thì quá thuận lợi. Tuy nhiên người kinh doanh cũng cần xem xét thật kỹ số số hiện có để lựa chọn sao cho phù hợp. Địa điểm thuận lợi thôi chưa đủ, nếu không có vốn đầu tư cho cơ sở vật chất, mặt hàng kinh doanh thì cũng không thành công được. 

von-mo-cua-hang-tien-loi

Vốn mở cửa hàng tiện lợi là bao nhiêu?

Nếu muốn mở một cửa hàng tiện lợi bạn có thể tìm mặt bằng với diện tích khoảng 50-70m2 và giá thuê trung bình từ 15-20triệu/tháng. Tuy nhiên nếu thuê ở các mặt đường lớn giá có thể sẽ đắt hơn từ 10-15 triêu/tháng tùy từng địa điểm. Vì vậy phải xác định quy mô kinh doanh trước khi thuê mặt bằng. 

2. Chi phí đầu tư mặt hàng kinh doanh

Khi nói đến vốn mở cửa hàng tiện lợi thì chắc chắn không thể thiếu vốn đầu tư mặt hàng kinh doanh. Cửa hàng tiện lợi nhằm phục vụ khách 24/24 bất cứ thời điểm nào trong ngày vì vậy ngoài những mặt hàng thông dụng còn phải có những thực phẩm chế biến sẵn có thể dùng ngay tại cửa hàng. 

Một số mặt hàng kinh doanh cho các cửa hàng tiện lợi như: đồ hộp, nước giải khát, bia rượu, thuốc lá, dược phẩm (không kê toa), hóa mỹ phẩm, một số thực phẩm chế biến sẵn( có thể để vào lò vi sóng và ăn ngay được)...

Ban đầu số vốn mở cửa hàng tiện lợi còn hạn chưa nhiều vì vậy bạn không nên nhập hàng nhiều quá, chỉ nhập những mặt hàng thông dụng nhưng vẫn phải đa dạng. Bán sau một thời gian, khi đã nắm bắt được tâm lý khách hàng, biết họ muốn gì, dùng gì rồi mới thay đổi như vậy sẽ quay được vòng vốn mà lại không bị tồn hàng. 

von-mo-cua-hang-tien-loi

Vốn mở cửa hàng tiện lợi 

Ước tính số vốn ban đầu cho việc nhập hàng rơi vào khoảng 200 triệu. Đây là một số tiền không lớn cũng không quá nhỏ đối với một người kinh doanh, hãy dùng nó sao cho thật hợp lý, tạo lợi nhuận dần dần. 

Để an toàn hơn trong kinh doanh bạn nên chọn những nhà cung cấp hàng thật uy tín. Ban đầu phải gây ấn tượng với khách hàng bằng chất lượng sản phẩm, giá cao hơn một chút nhưng khách hàng sẽ nhớ tới bạn, đừng quá đặt nặng lợi nhuận mà bán được ít hàng. 

3. Một số chi phí khác

Bên cạnh chi phí thuê mặt bằng, hàng hóa thì vốn mở cửa hàng tiện lợi cũng bao gồm chi phí đầu tư cho cơ sở vật chất, trang thiết bị, chi phí thuê nhân viên, chi phí khai trương cửa hàng...và một số chi phí phát sinh khác.

- Về chi phí đầu tư cơ sở vật chất rơi vào khoảng 20-30 triệu bao gồm: kệ hàng, quầy thu ngân, camera quan sát, máy in hóa đơn, giấy in( nên sử dụng giấy in nhiệt để tiết kiệm chi phí), tủ mát, lò vi sóng, bếp chế biến thực phẩm ăn nhanh...

- Về chi phí thuê nhân viên: Nếu mở cửa hàng tiện lợi nhỏ bạn sẽ không mất khoản chi phí này. Còn nếu cửa hàng tiện lợi lớn hơn có thể thuê thêm từ 1-2 nhân viên, chi phí thuê tư 7-10 triệu.

- Một số chi phí khác: chi phí khai trương, khuyến mãi ban đầu, chi phí điện, nước...mỗi tháng khoảng 5-10 triệu.

Vốn mở cửa hàng tiện lợi không quá nhiều như mọi người vẫn nghĩ. Vì vậy hãy thử kinh doanh mô hình này xem sao, vừa để tích lũy kinh nghiệm vừa để kiếm thêm thu nhập.

TAGS :

von mo cua hang tien loi vốn mở cửa hàng tiện lợi

Đóng góp ý kiến