Vì sao nên mở cửa hàng mỹ phẩm mà không phải mặt hàng khác?

Vì sao nên mở cửa hàng mỹ phẩm mà không phải mặt hàng khác?

  06/03/2018

  Huong Starn

Ngày nay xu hướng làm đẹp của chị em ngày càng tăng cao vì vậy quyết định mở cửa hàng mỹ phẩm thời điểm này là rất hợp lý. Hãy cùng tham khảo một số lý do nên mở cửa hàng mỹ phẩm ở bài viết này nhé!

Vì sao nên mở cửa hàng mỹ phẩm mà không phải mặt hàng khác?

1. Một số lý do nên mở cửa hàng mỹ phẩm

Thứ nhất: Nhu cầu làm đẹp tăng cao

Hiện nay kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ tăng cao và đây cũng là yếu tố hàng đầu thu hút nhiều người kinh doanh muốn mở cửa hàng mỹ phẩm. Không chỉ có chị em phụ nữ, đối tượng học sinh, sinh viên, người trung niên ai cũng muốn đẹp trong mắt mọi người, vì vậy họ có thể sẵn sàng tiêu tiết kiệm để giành tiền mua mỹ phẩm.

 mo-cua-hang-my-pham

Mở cửa hàng mỹ phẩm

Thứ hai: Cơ hội kinh doanh đến từ nguồn đa dạng hàng hóa

Không như các mặt hàng khác, riêng đối với mỹ phẩm, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm từ rất nhiều nguồn hàng, phong phú cả về chủng loại, xuất xứ, nhãn hiện và mức giá. Nếu như không có nhiều vốn thì bạn vẫn có thể yên tâm đủ vốn mở cửa hàng mỹ phẩm bởi có rất nhiều nguồn hàng giá rẻ, chất lượng của một số thương hiệu nổi tiếng trong nước. Nhập những mặt hàng tầm trung vừa dễ bán lại không mất nhiều vốn và phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Thứ ba: Mở cửa hàng mỹ phẩm đem lại nhiều cơ hội kinh doanh

Tại sao lại nói mở cửa hàng mỹ phẩm đem lại nhiều cơ hội kinh doanh? Nguyên nhân chủ yếu vẫn đến từ khách hàng. 

Bạn thử nghĩ xem nếu như bạn mở một cửa hàng tạp hóa, quán ăn nhanh, siêu thị mini, cửa hàng sách...bạn phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ trên thị trường, những mặt hàng đó khách hàng thường tiện đâu mua đó nên số lượng khách của bạn sẽ không được đều.

Còn khi mở cửa hàng mỹ phẩm, đối thủ cạnh tranh sẽ không nhiều như các mặt hàng khác. Bởi nhiều người nghĩ rằng, mỹ phẩm là một sản phẩm đắt tiền, cần một số vốn khá lớn, nếu như không bán được thì chắc chắn sẽ thua lỗ do vậy khi muốn kinh doanh họ thường không nghĩ đến mỹ phẩm. Ít đối thủ cạnh tranh, mở cửa hàng mỹ phẩm nếu bán hàng đảm bảo chất lượng, an toàn cho người sử dụng thì sẽ thu hút được nhiều khách quen. Lựa chọn sản phẩm làm đẹp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ngoại hình cũng như sắc đẹp của phụ nữ, không thể bạ đâu mua đó được, do vậy họ sẽ trung thành với sản phẩm cũng như cửa hàng của bạn nếu sản phẩm đó phù hợp.

2. Mở cửa hàng mỹ phẩm có khó không?

Thự tế mở của hàng mỹ phẩm rất đơn giản, thậm chí nó còn đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn kinh doanh các mặt hàng khác.

Điều mà bạn cần chú ý nhất khi mở cửa hàng mỹ phẩm đó chính là chuẩn bị. Vậy cần chuẩn bị những gì?

- Vốn: Không cần nhiều, trừ khi bạn có ý định mở một cửa hàng mỹ phẩm lớn thì số vốn sẽ dao động từ 100-300 triệu.

- Mặt bằng. Riêng về mặt bằng để mở cửa hàng mỹ phẩm tốt nhất bạn nên thuê gần mặt đường, nơi có nhiều người qua lại, cách khu trung tâm thương mại, gần khu dân cư sinh sống...Hoặc bạn có thể kinh doanh onlin thì sẽ không mất thời gian cũng như chi phí lựa chọn mặt bằng.

- Thiết kế, lắp đặt cơ sở vật chất. Đặc thù khi mở cửa hàng mỹ phẩm đó là phải chú trọng khâu thiết kể cửa hàng. Vào một cửa hàng được trang trí màu sắc tươi sáng, long lanh với đều đủ trang thiêt bị hiện đại chắc chắn sẽ thích hơn, thu hút khách hàng mua sắm nhiều hơn.

mo-cua-hang-my-pham

Chú trọng không gian thiết kế khi mở cửa hàng mỹ phẩm

Nên nhớ hãy trang bị những chiếc tủ bằng kính để trưng bày sản phẩm để giúp khách hàng dễ quan sát và tìm kiếm sản phẩm.

Ngoài ra cửa hàng cần có thêm hệ thống camera giám sát, phần mềm hỗ trợ bán hàng, máy in hóa đơn..để tiện thanh toán và quản lý hàng hóa. Quan trọng hơn là những thiết bị này sẽ hỗ trợ được bạn rất nhiều, dễ dàng cung cấp thông tin sản phẩm cho khách hàng một cách nhanh chóng.

Nếu bạn có ý định sử dụng máy in hóa đơn để thanh toán thì có thể tham khảo giấy in nhiệt- loại giấy chuyên dùng để in hóa đơn tính tiền cho các cửa hàng, phù hợp với nhiều quy mô kinh doanh mà lại an toàn và giúp tiết kiệm chi phí.

Liên hệ đặt hàng

Công ty cổ phần Starn Việt Nam

SĐT: 0462.941.675 - 0983.971.282 - 04.3763.3687 - 0948.864.269

>> Xem thêm: Nên và không nên làm gì khi mở cửa hàng sữa?

TAGS :

mo cua hang my pham mở cửa hàng mỹ phẩm

Đóng góp ý kiến